Cách làm bánh cua phô mai – Bánh cua phô mai bao nhiêu calo?

banh-cua-pho-mai-thom-ngon-dam-vi-toi-xop

Bánh cua phô mai là một thức ăn sáng phổ biến tại Việt Nam. Vị mặn của bánh, phần nhân phô mai béo ngậy kết hợp với phần cốt bánh tới xốp mềm mịn thơm lừng ăn cực kì đưa miệng. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm bánh cua phô mai như thế nào không? Bài viết dưới đây, thucphamkho.vn sẽ vào bếp cùng bạn chỉ bạn chi tiết cách làm bánh cua phô mai ăn sáng tại nhà nhé.

Cách làm bánh cua phô mai ăn sáng tại nhà bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 300gr bột mì
  • 20gr bột mì đa dụng
  • 2 quả trứng gà
  • 6 chiếc phô mai
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 2gr men nở
  • 5gr bơ lạt đun chảy
  • Muối + đường: 1 ít
banh-cua-pho-mai-nguyen-lieu-chuan-bi
Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm bột hồ

  • Cho 15gr bột mì + 15ml sữa tươi không đường vào nồi
  • Khuấy đều để bột mì hoà tan cùng sữa tươi
  • Cho hỗn hợp lên bếp, tiến hành đun sôi
  • Đun đến khi hỗn hợp sệt, sánh đặc lại cùng nhau tạo thành bột hồ là đạt
  • Tắt bếp, để hỗn hợp nguội
lam-bot-ho
Làm bột hồ

Bước 2: Trộn bột bánh

  • Cho 300gr bột mì + 2gr men nở + 1 thìa muối vào tô
  • Trộn đều chúng lại cùng với nhau
  • Tiếp đến, cho 160ml sữa tươi vào hỗn hợp, tiếp tục đánh đều lên
  • Cho bơ lạt đun chảy + 1 quả trứng gà vào tô, đánh đều cho trứng hoà tan
  • Đổ toàn bỗ hợp bột bánh + trứng gà đánh loãng vào tô bột hồ
  • Dùng máy đánh trứng, đánh thật đều các hỗn hợp bột này lại cùng với nhau
tron-bot-banh
Trộn bột bánh

Bước 3: Nhào + ủ bột

  • Cho phần bột trên ra khỏi tô và khay sạch
  • Dùng tay nhào thật đều bột lên
  • Bột nhào xong, cho vào tô tiến hành ủ bột khoảng 2 tiếng để bột nở
nhao-va-u-bot
Nhào và ủ bột bánh

Bước 4: Nặn bánh

  • Lấy bột bánh ra, chia bột bánh thành 6 phần hình tam giác đều bằng nhau
  • Dùng cán, cắt mỏng bột bánh ra (phần trên to hơn dưới)
  • Cho phô mai lên phần to, cuộn tròn lại
  • Cuộn bánh xong, bọc màng bọc thực phẩm, để bột nghỉ 1 tiếng
nan-banh
Tạo hình bánh cua

Bước 5: Nướng bánh

  • Làm nóng lò nướng với nhiệt độ 160 độ trong 10 phút
  • Xếp toàn bộ bánh vừa cuộn tròn vào lò
  • Dùng cọ, quét lớp lòng đỏ trứng gà lên mặt bột bánh 
  • Cho bánh vào lò nướng
  • Bật lò tiến hành nướng bánh với nhiệt độ 180 độ trong 20 phút để bánh chín 
  • Tắt lò, cho bánh ra đĩa
cach-lam-banh-cua-pho-mai-bang-lo-nuong-ngay-tai-nha
Nướng bánh cua

Bánh cua phô mai bao nhiêu calo 100gr?

Nếu bạn thừa cân béo phì, đang xây dựng chế độ ăn Healthy giảm cân thì chắc chắn rất muốn biết đáp án câu thắc mắc bánh cua phô mai bao nhiêu calo có phải không? Đây là một loại bánh ngọt ăn rất mềm, tơi xốp, có thể làm bánh ăn sáng, ăn chiều hoặc ăn tối tiện lợi. Nhưng lượng calo trong bánh cua là bao nhiêu, đó mới là câu thắc mắc chính cần giải đáp.

Theo nghiên cứu từ viện dinh dưỡng cho biết:

  • Trong 100gr bánh cua phô mai cung cấp 300 calo cho cơ thể.

Ngoài ra, lượng calo này có thể tăng cao phụ thuộc vào trọng lượng nặng hay nhẹ của bánh.

NGOÀI RA, BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM NHIỀU LOẠI BỘT KHÁC TẠI ĐÂY!

Ăn bánh cua phô mai có tăng cân không?

Calo trong bánh cua đã được mình giải đáp rất chi tiết ở bên trên. Với lượng calo như vậy, nhiều người thắc mắc “Ăn bánh cua phô mai có tăng cân khôn?”. Câu trả lời là “Có. Ăn bánh cua phô mai có tăng cân” bạn nhé.

banh-cua-pho-mai-bao-nhieu-calo
Ăn bánh cua có tăng cân không?

Trung bình, một người trưởng thành sẽ cần nạp ít nhất 667 calo vào cơ thể. Trong khi đó, 100gr bánh cua cung cấp 300 calo. Để đáp ứng đủ calo tiêu chuẩn, bạn sẽ cần ăn ít nhất 300gr bánh cua. Bánh cua lại là một loại bánh ngọt, rất dễ ăn, bạn có thể ăn được rất nhiều. 300gr bánh cua sẽ cung cấp 900 calo cho cơ thể. Lượng calo này vượt ngưỡng calo tiêu chuẩn đề ra. Do đó, ăn bánh cua sẽ khiến bạn rất dễ tăng cân.

Thêm nữa, nguyên liệu làm bánh cua đều chứa lượng calo lớn như: đường, phô mai, bơ,… nên khi ăn lượng lớn sẽ rất dễ tăng cân.

Cách bảo quản bánh cua phô mai

Bánh cua là một loại bánh ngọt rất thơm ngon, mềm mịn và tơi xốp. Nhưng để giữ được hương vị và độ tươi ngon của bánh, bạn cần phải biết cách bảo quản. Dưới đây là cách bảo quản bánh cua phô mai sau khi làm xong:

  • Bánh cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ, tránh ánh nắng mặt trời và nơi ẩm mốc.
  • Dùng màng bọc, bọc kín bánh lại tránh côn trùng xâm nhập.
  • Bảo quản bánh trong hộp kín rồi để trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Bánh cua ngon nhất là được ăn khi nóng và làm tới đâu ăn hết tới đó.

Kết luận

Trên đây chính là toàn bộ bài viết chi tiết về cách làm bánh cua phô mai tơi xốp, mềm mịn mà Thực phẩm khô muốn gửi tới quý bạn đọc. Hi vọng rằng, với công thức chia sẻ chi tiết ở trên đây thì bạn sẽ có cho mình một món bánh ăn sáng thơm ngon, hảo hạng và cực kì bổ dưỡng. Chúc bạn luôn thành công!

Xem thêm:

Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *