Cách làm bánh mandu nhân thập cẩm ngon chuẩn vị Hàn Quốc

cach-lam-banh-mandu

Bánh mandu chính là món bánh đặc sản của Hàn Quốc. Ngày nay, món bánh này đã trở nên phổ biến ở hầu hết trên Thế Giới. Bánh mandu có thể được làm với đa dạng nhân cũng như đa dạng cách dùng như nhúng lẩu, chiên rán. Đặc biệt, bánh mandu Hàn Quốc bạn có thể tự tay làm tại nhà đơn giản. Vậy hãy cùng Nông sản khô vào bếp tìm công thức cách làm bánh mandu nhân thập cẩm ngon chuẩn vị Hàn Quốc bạn nhé.

Cách làm bánh Mandu Hàn Quốc nhân thịt

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 300gr tôm tươi
  • 100gr miến Hàn Quốc
  • 70gr nấm hương khô
  • 30gr hành tây trắng, băm nhuyễn
  • 20gr hành tím, băm nhuyễn
  • 5gr hành lá, thái nhỏ
  • 16 vỏ bánh mandu
  • Dầu ăn
  • 1 thìa hạt tiêu
  • 1 thìa hạt nêm
  • 1 thìa dầu mè

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế tôm

  • Tôm mua về, bạn sơ chế sạch, bỏ đầu + vỏ + rút chỉ đen trên lưng tôm đi
  • Rửa tôm với nước sạch, để tôm khô, ráo nước hoàn toàn
  • Sau đó đem băm tôm thật nhỏ
so-che-tom
Sơ chế tôm tươi

Bước 2: Sơ chế miến

  • Ngâm nấm hương khoảng 5 phút cho nấm mềm, cắt nhỏ nấm
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho miến vào nấu chín khoảng 5 phút
  • Vớt miến ra, ngâm miến vào tô nước đá lạnh, rồi thái nhỏ miến
so-che-nguyen-lieu-lam-banh-mandu
Sơ chế miến

Bước 3: Trộn nhân bánh mandu

  • Cho vào tô gồm: tôm + miến thái nhỏ + nấm hương + hành tây + hành tím + hành lá + hạt tiêu + hạt nêm + dầu mè
  • Đeo bao tay ni lông, trộn đều toàn bộ nguyên liệu lại cùng với nhau
  • Bắc chảo lên bếp và làm nóng, chảo nóng đổ toàn bộ nguyện liệu trong tô vào xào chín tới trong 7 phút
  • Trút nhân bánh ra tô, để nguội
tron-nhan-banh-mandu
Trộn nhân bánh mandu

Bước 4: Gói bánh mandu

  • Bọc màng bọc thực phẩm kín mặt thớt
  • Dùng cân, chia khối lượng nhân bánh mandu thành 16 phần bằng nhau
  • Đặt vỏ bánh mandu lên lòng bàn tay, dùng thìa xúc phần nhân bánh mandu vào chính giữa vỏ bánh
  • Dùng ngón tay trỏ và cái kẹp chặt lần lượt 2 bên viền vỏ bánh với nhau
  • Cứ thế làm hết những chiếc bánh mandu còn lại
goi-banh-mandu
Gói bánh mandu

Bước 5: Hấp hoặc chiên chín bánh mandu

Cách 1: Hấp bánh mandu

  • Xếp gọn gàng bánh mandu vào nồi hấp
  • Đặt nồi bánh mandu lên bếp và tiến hành hấp chín bánh trong 20 phút
  • Bánh chín, lấy bánh ra khỏi nồi và để nguội
hap-chin-banh-mandu
Hấp bánh mandu

Cách 2: Chiên bánh mandu

  • Cho dầu ăn vào chảo và đun sôi dầu 
  • Dầu sôi, thả từ từ từng chiếc bánh mandu vào chiên chín vàng trong 15 phút
  • Bánh chín, gắp bánh ra khỏi chảo và để bánh ráo dầu ăn
chien-chin-banh-mandu
Chiên bánh mandu

Bánh Mandu bao nhiêu calo?

Nếu bạn là một người thừa cân béo phì hay đang xây dựng chế độ ăn kiêng Healthy thì chắc chắn rất quan tâm tới đáp án câu hỏi “bánh mandu bao nhiêu calo” có phải không? Biết được lượng calo trong bánh mandu là bao nhiêu, sẽ giúp cho bạn tính toán cụ thể mức calo mà cơ thể sẽ tiêu thụ, từ đó bạn có thể ăn bánh mà không lo sợ tăng cân.

cach-lam-banh-mandu-han-quoc-it-calo
Bánh mandu bao nhiêu calo

Theo nghiên cứu từ Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho biết:

  • Trong 100gr bánh Mandu cung cấp khoảng 258 calo cho cơ thể

Ngoài ra, lượng calo trong bánh mandu có thể tăng lên hoặc giảm xuống phụ thuộc vào kích thước bánh to hay bé.

Bên cạnh đó, bánh mandu Hàn Quốc cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng khác như: 20g carbohydrate, 16g chất béo, 20mg cholesterol, 1.7g đường, 8.5g protein,…

Ăn bánh Mandu có tăng cân không?

Calo trong bánh mandu Hàn Quốc là bao nhiêu đã được mình giải đáp chi tiết bên trên. Với lượng calo như vậy, nhiều người đặt ra câu thắc mắc “ăn bánh mandu có tăng cân không?”. Muốn biết việc ăn bánh mandu có tăng cân hay không thì còn phụ thuộc hoàn toàn vào cách ăn mỗi người

Trung bình, một người trưởng thành sẽ tiêu thụ khoảng 667 calo. Trong khi đó 100gr bánh mandu cung cấp 258 calo cho cơ thể. Để có thể ăn no với bánh mandu, người ăn sẽ phải ăn tối thiểu là 300gr. 300gr bánh mandu lượng calo sẽ rơi vào 774 calo. Do đó, việc ăn 300gr bánh mandu hoàn toàn khiến bạn tăng cân. Bánh mandu lại là món bánh ăn vặt ngon, dễ ăn nên mỗi lần ăn sẽ ăn ít nhất khoảng 300gr bánh.

Thêm nữa, bánh mandu có chứa chất béo và lượng cholesterol lớn. Đây chính là 2 chất trực tiếp tác động tới cân nặng. Do đó, ăn bánh mandu rất dễ khiến bạn tăng cân, béo phì.

cach-lam-banh-mandu-khong-so-tang-can
Ăn bánh mandu có tăng cân không?

Tạm kết

Trên đây chính là bài viết chi tiết hướng dẫn cách làm bánh mandu nhân thịt chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà mà Nông sản khô mình đã chia sẻ chi tiết tới quý bạn đọc. Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn hoàn toàn có cho mình món bánh mandu chiên thơm ngon để thưởng thức tại nhà.

Đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh khảo Cao Bằng ngon mê ly tại nhà

Share: