Cách làm bánh phô mai dâu tây tuyệt vời nhất bằng lò nướng

cach-lam-banh-pho-mai-dau-tay-tuyet-voi-nhat-bang-lo-nuong

Mùa hè đang ngày một tới sát. Những món ăn thức uống giải nhiệt là ưu tiên hàng đầu của rất nhiều người. Bánh phô mai dâu tây chính là món bánh giải nhiệt tốt nhất cho chị em phụ nữ mỗi khi mùa hè về. Vậy công thức chế biến món bánh giải nhiệt ngày hè này có cầu kì không? Bài viết dưới đây, thucphamkho.vn sẽ tự tay làm bánh phô mai dâu tây với công thức và nguyên liệu cực kì đơn giản nhưng vẫn đảm bảo hương vị như ở ngoài hàng. Cùng bắt tay thực hiện ngay thôi nào!

1. Bánh phô mai dâu tây hoàn hảo cho ngày hè giải nhiệt?

1.1 Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 70g bánh quy
  • 250gr Cream Cheese
  • 100ml Whipping Cream
  • 30gr bơ lạt
  • 250ml sữa tươi không đường
  • 2 quả trứng gà
  • 10gr đường trắng
  • 90gr đường bột
  • 10gr tinh bột bắp
  • 10gr bột dâu tây
  • 3 – 5 trái dâu tây tươi
  • 2 lát phô mai
  • 10gr galetin
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • Nồi, tô, muôi, khuôn bánh,…

Đây chính là toàn bộ nguyên liệu để cho bạn chuẩn bị làm món bánh giải nhiệt ngày hè. Hiện, các nguyên liệu này trên thị trường bầy bán nhiều, bạn có thể tìm mua chúng ở bất cứ nơi đâu. Việc có quá nhiều cơ sở để bạn tìm mua nguyên liệu cũng khiến bạn cảm thấy băn khoăn, lo lắng khi không biết ở đâu bán sản phẩm chất lượng. 

Địa điểm mà bạn có thể gửi gắm niềm tin đó chính là thương hiệu Nông sản Dũng Hà. Tại Dũng Hà, chuyên cung cấp mặt hàng bột các loại, thực phẩm tươi sống, đồ khô,… uy tín chất lượng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh, nghiên cứu tìm tòi sản phẩm mà chúng tôi đã mang tới cho quý khách hàng tiêu dùng trên cả nước những sản phẩm chất lượng, những món ăn ngon miệng, giàu giá trị dinh dưỡng.

1.2 Làm đế bánh:

  • Cho bánh quy vào túi zip. Dùng cán bột, nghiền vụn bánh quy
  • Cho 30gr bơ lạt vào chảo, đun bơ lạt tan chảy
  • Chơ bơ lạt + 10gr đường bột vào túi bánh quy
  • Cho bánh quy nghiền vụn trộn bơ đường rải đều mặt khuôn
  • Đặt khuôn bánh vào trong ngăn tủ mát bảo quản

lam-de-banh-pho-mai-dau-tay

1.3: Làm hỗn hợp kem phô mai:

  • Cho Cream Cheese vào tô lớn. Dùng máy đánh trứng, đánh tơi mềm hỗn hợp này lên
  • Cho 80gr đường bột vào tô Cream Cheese. Đánh đều khoảng 1 phút
  • Cho 10gr bột dâu tây + 100ml Whipping Cream + 15gr tinh bột bắp vào tô. Bật máy đánh trứng, đánh đều hỗn hợp này lại cùng với nhau
  • Cho lòng đỏ trứng gà + tinh chất vani + nước cốt chanh vào. Đánh đều lên cùng với nhau để hỗn hợp mịn, hòa quyện

lam-hon-hop-kem-pho-mai-dau-tay

 

1.4 Chuẩn bị nướng bánh:

  • Làm nóng lò nướng bánh với nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút 
  • Lấy khuôn bánh bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ra. Cho hỗn hợp kem phô mai dâu tây lên đế bánh
  • Cho khuôn bánh vào lò nướng. Hạ nhiệt độ lò nướng xuống 160 độ C
  • Tiên hành nướng bánh 40 phút là bánh chín
  • Bánh chín, mở hé cửa lò, để bánh trong lò khoảng 1 tiếng đồng hồ

nuong-banh-pho-mai-dau-tay-trong-lo

1.5 Làm sốt dâu tây:

  • Dâu tây rửa sạch, cắt bỏ cuống và cắt nhỏ. Đựng vào tô
  • Cho 80gr đường trắng vào tô dâu tây. Trộn đều lên. Ướp dâu tây khoảng 1 tiếng đồng hồ
  • Lấy bánh ra khỏi lò nướng, phủ hỗn hợp dâu tây lên khắp mặt của bánh
  • Cho bánh bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 4 – 6 tiếng là bạn có thể thương thức được 

lam-sot-dau-tay

1.6 Thành phẩm:

Bánh phô mai dâu tây sau khi hoàn thiện xong sẽ có hương vị thơm ngon đặc trưng của dâu tây. Màu sắc bắt mắt, phần cốt bánh mềm dịu. Đây chắc chắn là món bánh giải nhiệt vào mùa hè cực kì yêu thích của chị em phụ nữ cũng như các bạn trẻ nhỏ. 

banh-pho-mai-dau-tay-sau-khi-hoan-thien-xong

Đây chính là toàn bộ công thức, nguyên liệu để làm món bánh tráng miệng ngày hè. Bạn hãy bắt tay làm theo công thức trên đây để cùng khoe thành phẩm của chính mình với Thực phẩm khô nhé!

Có thể bạn quan tâm:

TÁC GIẢ BIÊN SOẠN: THỰC PHẨM KHÔ DŨNG HÀ

Share:

One thought on “Cách làm bánh phô mai dâu tây tuyệt vời nhất bằng lò nướng

  1. Pingback: Cách làm Panna cotta Kiwi núng nính thơm ngon đậm chất Italia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *