Cách làm bánh xoài đào Jollibee thơm ngon, nhân tan chảy

banh-xoai-dao-jollibee-nhan-tan-chay-gion-rum

Bánh xoài đào Jollibee là một món bánh tráng miệng thơm ngon rất nhiều người yêu thích. Với vỏ bánh giòn rụm được nướng nóng hôi hổi, nhân bên trong tan chảy, vàng óng ánh ăn cực kì đã miệng. Bánh xoài đào bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà với nguyên liệu rất đơn giản, và sẵn có trên thị trường. Nhưng nhiều chị em vẫn đang gặp vô vàn khó khăn với món bánh này. Bài viết dưới đây, Nông sản khô Dũng Hà sẽ giải đáp chi tiết tới chị em công thức cách làm bánh xoài đào Jollibee và những điều thú vị về món bánh tráng miệng này nhé.

1. Bánh xoài đào Jollibee là bánh gì?

Bánh xoài đào hay còn được gọi với tên gọi khác là Peach Mango Pie. Đây là một món bánh tráng miệng thơm ngon, nổi tiếng trong ẩm thực Việt Nam mà được rất nhiều người yêu thích. Xoài và đào chính là 2 nguyên liệu chính để tạo lên phần nhân bánh thơm ngon, mát lạnh và sánh mịn. Phần vỏ bánh rất giòn rụm khi ăn vì được làm từ bột mì và chiên chín với dầu ăn.

banh-xoai-dao-jollibee-thom-ngon-nhan-tan-chay

Jollibee chính là một thương hiệu nhà hàng đồ ăn nhanh nổi tiếng tại Philippines. Thương hiệu này hiện đã có mặt tại Việt Nam nhưng chỉ có duy nhất một hệ thống cửa hàng được đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Rất nhiều người dân từ khắp mọi miền đã đổ về đây thưởng thức đồ ăn ngày đầu thương hiệu này ra mắt. Và họ thực sự ấn tượng với món bánh xoài đào

Với sự nổi tiếng của món bánh tráng miệng này, dần dần công thức cách làm bánh xoài đào đã được chia sẻ lan rộng trên mạng xã hội. Cũng có những người thành công và cũng có những người thất bại trong món bánh này. Vậy cách làm bánh xoài Jollibee thơm ngon, vỏ giòn như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay thôi nhé.

Xem thêm: Công thức làm bánh da lợn tại nhà cúng rằm và mùng 1

2. Công thức cách làm bánh xoài đào Jollibee thơm ngon, vỏ giòn hoàn hảo tại nhà?

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị:

nguyen-lieu-chuan-bi-lam-banh-xoai-dao

2.2 Sơ chế xoài chín và đào ngâm

  1. Xoài mua về, gọt bỏ hoàn toàn lớp vỏ xoài đi
  2. Một trái xoài thì lấy phần thịt, thái hạt lựu nhỏ
  3. Hai trái còn lại cũng lấy phần thịt, nhưng thái lát mỏng
  4. Cho thịt xoài thái lát mỏng vào máy say xinh tố
  5. Bật chế độ vừa, xay thật nhuyễn và mịn xoài trong 5 phút
  6. Đổ xoài xay nhuyễn ra tô đựng
  7. Đào ngâm cắt hạt lựu nhỏ

so-che-xoai-chin-va-dao-gam

2.3 Nấu chín xoài và đào với nhau

  1. Bắc chảo lên bếp. Đỗ hỗn hợp xoài xay nhuyễn + đào thái hạt lựu vào chảo
  2. Cho 200gr đường trắng + 60ml nước cốt chanh + 1 thìa cà phê muối vào chảo
  3. Bật bếp với lửa nhỏ và khuấy thật đều tay cho đường và muối hòa tan
  4. Tiếp đến, cho 150ml nước tinh khiết + 100gr bột bắp vào chảo chuối
  5. Tiếp tục khuấy đều tay cho bột bắp hòa tan. Đào và xoài nhuyễn sánh lại là được
  6. Cuối cùng, cho phần xoài thái hạt lựu vào chảo. Trộn đều lên cùng nhau rồi tắt bếp. Đổ ra tô và để nguội
  7. Bọc màng bọc thực phẩm kín hỗn hợp xoài đào. Đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

nau-chin-xoai-va-dao-cung-voi-nhau

2.3 Làm vỏ bánh

  1. Cho 600gr bột mì ra tô cùng với 100gr đường trắng + 1 thìa cà phê muối + 200gr mỡ cừu + 200ml nước tinh khiết
  2. Nhào đều tay toàn bộ nguyên liệu bột này lại cùng nhau tạo thành một khối bột dẻo, mịn và không dính tay
  3. Bọc màng bọc thực phẩm, để bột nghỉ khoảng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh

lam-vo-banh

2.4 Cán bột và làm nhân bánh

  1. Đập trứng gà ra tô, lọc lấy phần lòng đỏ trứng gà. Đánh thật đều hòa tan
  2. Chia bột bánh thành từng khối bột nhỏ khoảng 35gr
  3. Cán mỏng bột bánh ra. Cho phần nhân xoài đào vừa hoàn thiện ở trên vào giữa mặt bánh. Bọc kín để nhân bánh không bị lòi ra ngoài
  4. Gấp đôi mép bột bánh lại. Dùng dao, tỉa các phần bột thừa xung quanh đi. Dùng dĩa, đè xung quanh rìa bánh lại cho chúng dính chặt vào nhau
  5. Làm đều tay cho hết bột bánh và nhân bánh là được
  6. Dùng cọ quét dầu, quét một lớp lòng đỏ trứng gà đánh loãng lên xung quanh 2 mặt của bánh

can-bot-va-lam-nhan-banh

2.5 Chiên bánh

  1. Cho dầu ăn vào chảo và đặt chảo dầu lên bếp đun sôi
  2. Dầu sôi, thả bánh xoài đào vào chiên ngập dầu cho phần vỏ chín vàng là đạt
  3. Vỏ bánh chín vàng giòn, gắp bánh ra và để ráo dầu và thưởng thức

banh-xoai-dao-jollibee-thom-ngon

Xem thêm: Cách làm bánh bò Cao Bằng đậm vị khiến thực khách mê mẩn

3. Giá trị dinh dưỡng trong bánh xoài đào Jollibee?

Bánh xoài đào là một loại bánh tráng miệng phổ biến trong ẩm thực Philippines và Việt Nam. Giá trị dinh dưỡng của bánh xoài đào có thể thay đổi tùy thuộc vào cách làm và các nguyên liệu sử dụng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng trong bánh xoài đào jollibee:

  • Carbonhydrate: Bánh xoài đào chứa một lượng lợn Carb từ nguồn tinh bột có trong bột mì và đường trắng
  • Chất béo: Một số chất béo cũng được tìm thấy trong bánh xoài đào. Đặc biệt, chất béo tới từ các thành phần dầu ăn và mỡ cừu
  • Protein: Bánh xoài đào có thể cung cấp một số ít lượng Protein thông qua thành phần từ trứng gà 
  • Chất xơ: Bánh xoài đào có chứa một lượng lớn chất xơ tới từ xoài chín và đào ngâm

Đây chính là giá trị dinh dưỡng được tìm thấy trong bánh xoài đào. Có thể thấy, lượng dinh dưỡng trong bánh xoài đào tương đối khiêm tốn. Nhưng dù sao, đây cũng chỉ là một món bánh tráng miệng dùng sau bữa ăn để giảm độ ngấy khi bạn tiêu thụ nhiều dầu mỡ béo, đồ ăn nhanh,…

Xem thêm: Cách làm bánh rán mật phố cổ chuẩn vị Hà Nội xưa hoàn hảo

4. Bánh xoài đào Jollibee bao nhiêu calo?

Bánh xoài đào là một món bánh tráng miệng thơm ngon nổi tiếng rất nhiều người yêu thích. Nhưng có lẽ, chẳng ai biết calo trong bánh xoài đào là bao nhiêu cả. Biết được lượng calo trong bánh xoài đào sẽ giúp cho bạn tính toán cụ thể mức calo mà cơ thể mình sẽ tiêu thụ là bao nhiêu. Từ đó, bạn có thể thoải mái ăn bánh xoài đào mà không lo sợ bị tăng cân, béo phì. 

banh-xoai-dao-jollibee-bao-nhieu-calo

Theo Viện Dinh Dưỡng Học Quốc Gia cho biết:

  • 1 chiếc bánh xoài đào (trọng lượng khoảng 100gr) cung cấp khoảng 160 calo cho cơ thể

Đây chính là lượng calo tìm thấy trong 1 chiếc bánh Peach Mango Pie. Với lượng calo này, nhiều người lại đặt ra câu hỏi “ăn bánh Peach Manga Pie có bị tăng cân béo phì không?”. Câu trả lời đó là “Không. Ăn bánh Peach Mango Pie không bị tăng cân, béo phì” bạn nhé. Nguyên nhân vì: 

  • Thứ nhất, lượng calo trong bánh xoài đào thấp. Cụ thể, một người trưởng thành cần tiêu thụ 2.000 lượng calo mỗi ngày. Lượng calo này sẽ chia đều ra 3 bữa ăn. Tính ra, mỗi bữa bạn sẽ tiêu thụ khoảng 667 calo. Mà trong khi đó, bánh xoài đào chỉ cung cấp 160 calo. Mỗi bữa ăn, bạn sẽ phải tiêu thụ khoảng 4 chiếc bánh xoài đào mới có thể đáp ứng đủ lượng calo cho một bữa ăn. Và điều này thì hoàn toàn không thể xảy ra
  • Thứ hai, bánh xoài đào cũng có chứa lượng chất xơ tới từ xoài chín. Lượng chất xơ này sẽ giúp cho bạn dễ tiêu hóa thức ăn, không ảnh hưởng tới quá trình tăng cân

Xem thêm: Cách làm bánh ngải Lạng Sơn chuẩn vị người Tày dẻo mềm

5. Kết luận

Trên đây chính là toàn bộ bài viết giải đáp thắc mắc về công thức cách làm bánh Peach Mango Pie mà Nông sản khô đã chia sẻ tới quý bạn đọc. Đây chính là công thức chế biến bánh xoài đào Jollibee đơn giản hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Hi vọng rằng, với những chia sẻ công thức ẩm thực ở trên đây sẽ mang tới cho bạn và gia đình một món bánh tráng miệng thơm ngon, hoàn hảo nhất. Chúc bạn luôn luôn thành công!

Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi trọn vẹn bài viết này.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều tin tức ẩm thực khác tại đây: https://thucphamkho.vn/tin-tuc-su-kien/

Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *