Cách làm hạt dẻ rang muối tại nhà béo bùi siêu đơn giản

cach-lam-hat-de-rang-muoi

Cách làm hạt dẻ rang muối tại nhà béo bùi siêu đơn giản vẫn ngon không hề thua kém khi mua ở ngoài hàng. Liệu bạn có tin được điều này không? Hạt dẻ rang muối khi ăn có vị mặn đặc trưng từ muối, kết hợp với đó chính là hương vị thơm ngon, béo bùi của hạt dẻ. Đây chính là một món ăn vặt khoái khẩu yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, nhiều chị em lo sợ chất lượng hạt dẻ mua ngoài tiệm kém chất lượng. Vậy hôm nay, chị em hãy dành ra ít phút theo chân Nông sản khô Dũng Hà vào bếp tìm cách làm hạt dẻ rang muối siêu đơn giản tại nhà nhé.

Cách làm hạt dẻ rang muối tại nhà béo bùi siêu đơn giản

Cách lựa chọn hạt dẻ ngon

Để có món hạt dẻ rang muối ngon, chất lượng thì việc lựa chọn hạt dẻ ngon là bước vô cùng quan trọng bạn không thể bỏ qua. Dưới đây là một số cách chọn hạt dẻ ngon bạn hãy lưu ý tới:

  • Màu sắc hạt dẻ: Chọn hạt dẻ có lớp vỏ tươi, sáng bóng, các sợi mông tơ nhìn vẫn còn tươi mới.
  • Nhân hạt dẻ: Bóc ra có hương vị thơm ngon đặc trưng, nhân hạt dẻ màu trắng ngà, đầu không vết thâm đen. Cầm nhẹ và lắc thì hạt phát ra tiếng kêu. Hạt dẻ để lâu dùng tay bóp mềm nhũn, hạt không chắc. Khi rang có mùi nồng khó chịu.
cach-lua-chon-hat-de-tuoi-ngon
Cách lựa chọn hạt dẻ tươi ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế hạt dẻ

  • Hạt dẻ mua về, bạn tiến hành rửa sạch hạt dẻ với nước sạch
  • Để hạt dẻ khô, ráo nước hoàn toàn
  • Dùng dao, khứa trực tiếp lên phần vỏ hạt dẻ hình chữ thập
so-che-hat-de-dung-cach
Sơ chế hạt dẻ

Bước 2: Luộc hạt dẻ

  • Cho vào nồi 500ml nước và tiến hành đun sôi nước
  • Nước sôi, bạn thả toàn bộ hạt dẻ vào luộc chín trong 20 – 25 phút
  • Hạt dẻ luộc chín trong 20 – 25 phút, bạn tắt bếp, om hạt dẻ trong nồi khoảng 10 phút
  • Dùng rây lọc, vớt hạt dẻ luộc ra khỏi nồi, để hạt dẻ nguội
luoc-chin-hat-de
Luộc chín hạt dẻ

Bước 3: Rang hạt dẻ với muối

  • Cho 400gr muối hạt vào chảo và đặt chảo lên bếp
  • Rang nóng muối với lửa vừa trong 5 phút, vừa rang muối, vừa đảo đều tay
  • Đổ phần hạt dẻ luộc chín vào chảo muối
  • Rang đều tay hạt dẻ cùng muối trong 10 phút cho đến khi vỏ hạt dẻ nứt ra là được
rang-hat-de-voi-muoi
Rang hạt dẻ cùng muối

Bước 4: Thành phẩm

  • Hạt dẻ rang muối có vị mằn mặn đặc trưng từ muối, phần thịt bên trong ngọt, có vị béo bùi, ăn cực kì thơm ngon.
cach-lam-hat-de-rang-muoi-an-vat-tai-nha
Thành phẩm hạt dẻ rang muối thơm ngon

Đừng bỏ lỡ: [Mẹo Vặt] Cách bóc hạt dẻ nhanh, trẻ con cũng làm được

Cách bảo quản hạt dẻ rang muối

Hạt dẻ rang muối sau khi làm xong rất nhanh bị ẩm mốc, nếu không bảo quản đúng cách. Dưới đây là một số cách bảo quản hạt dẻ rang muối để được lâu không hỏng:

  • Bảo quản hạt dẻ rang muối ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời và nguồn nhiệt cao.
  • Cho hạt dẻ rang muối vào túi zip, hoặc hộp nhựa có nắp đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Hạt dẻ rang muối ngon nhất là nên dùng trong vòng 5-7 ngày.

Đừng bỏ lỡ: [BỎ TÚI] Cách bảo quản thực phẩm mùa hè để lâu không hư?

Kết luận

Trên đây chính là toàn bộ bài viết chi tiết giải đáp thắc mắc câu hỏi cách làm hạt dẻ rang muối tại nhà béo bùi siêu đơn giản mà Nông sản khô đã chia sẻ tới quý bạn đọc. Có thể thấy rằng, làm hạt dẻ rang muối rất đơn giản, không quá đòi hỏi tay nghề hay kinh nghiệm cao. Tuy nhiên, quy trình làm, thời gian chuẩn bi nguyên liệu sẽ hơi lỉnh kỉnh và tốn thời gian chút xíu. Khi làm hạt dẻ rang muối tại nhà, bạn sẽ luôn an tâm vì chất lượng sản phẩm và nguyên liệu làm hạt dẻ rang có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết chia sẻ này. Chúc bạn luôn luôn thành công nha!!!

Đừng bỏ lỡ: 5+ món ăn vặt mùa hè giúp bạn giải nhiệt ngay lập tức

Share: