3+ Cách làm TRÂN CHÂU NHÂN DỪA tại nhà mềm dẻo

cach-lam-tran-chau-nhan-dua-trang

Cách làm trân châu nhân dừa nhanh nhất tại nhà ngon như ngoài tiệm chè chỉ mất chưa tới 30 phút. Liệu bạn có tin được điều này không? Trân châu dừa là một loại topping được sử dụng rộng rãi trong những cốc chè đỗ đen, chè thập cẩm giải nhiệt cho ngày hè oi nóng. Loại trân châu này có vỏ ngoài trắng tinh, mềm mịn, dẻo dai, bên trong là những hạt dừa nhỏ li ti ăn cực kì lôi cuốn. Chẳng gì điều gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể tự tay làm trân châu nhân dừa trắng tại nhà cả. Hãy để Nông sản khô Dũng Hà giới thiệu tới bạn 3 cách làm trân châu nhân dừa tại nhà mềm dẻo, dai ngon như ngoài tiệm chè nhé.

Trân châu dừa trắng là gì?

Trân châu nhân dừa trắng là một loại topping siêu dẻo, mềm dai được sử dụng một cách phổ biến trong mọi công thức nấu chè. Với lớp nhân bên ngoài deo dẻo, mềm dai và được lót một lớp cùi dừa mỏng nhỏ li ti bên trong ăn cực kì đã miệng. Sự kếp hợp hoàn hỏa giữa cái dẻo mềm mịn của lớp bột và vị giòn ngon từ cùi dừa. 

tran-chau-nhan-dua-trang-la-gi

Khác hẳn hoàn toàn với trân châu mà bạn sử dụng trong những cốc trà sữa. Trân châu cùi dừa trắng chỉ được sử dụng đặc cách trong các mòn chè. Nếu sử dụng trong công thức trà sữa thì trân châu này hoàn toàn không hợp một xíu nào. Vậy nên, để có thể tận hưởng trọn vẹn hương vị của loại trân châu này, tốt nhất bạn làm chúng và kết hợp trong các món chè giải nhiệt ngày hè sẽ tuyệt vời và thú vị nhất.

Có rất nhiều cách làm trân châu nhân dừa trắng tại nhà dành cho bạn tha hồ lựa chọn. Bạn có thể tham khảo từng cách một và chọn ra cho mình một công thức làm đơn giản, tiện lợi và tâm đắc nhất. Không phải để bạn đợi chờ lâu, chúng ta cùng nhau tìm hiểu các công thức làm trân châu dừa trắng ngay và luôn thôi bạn nhé.

Xem thêm: 2+ Cách làm trân châu hoàng kim tại nhà mềm dai, không cứng

Cách làm trân châu nhân dừa bằng bột năng dẻo dai?

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 100gr bột năng
  • 100gr cùi dừa già
  • 500ml nước đun sôi
  • 500ml Nước tinh khiết

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế cùi dừa

  • Cùi dừa mua về, bạn nạo sạch toàn bộ vỏ nâu ở bên ngoài đi
  • Rửa sạch cùi dừa dưới vòi nước, để ráo nước
  • Cắt cùi dừa thành từng hạt lựu nhỏ vừa với sở thích của mình

so-che-cui-dua-kho

Bước 2: Trộn bột

  • Cho 100gr bột năng vào tô
  • Cho từ từ hỗn hợp nước đun sôi vào tô bột năng
  • Trộn đều bột năng cùng với nước để bột sánh đặc lại trong 5 – 7 phút
  • Dùng tay, tiếp tục nhào và nặn nhẹ nhàng để tạo thành một khối bột đồng nhất, dẻo, mịn, không dính tay
  • Bọc màng bọc thực phẩm, ủ bột 30 phút cho bột nở mềm

tron-bot-tran-chau

Bước 3: Tạo hình trân châu

  • Đổ hỗn hợp bột trân châu ra mâm sạch
  • Đem chia nhỏ bột trân châu thành từng hình trụ dài khoảng 1.5cm
  • Dùng dao, cắt bột trân châu thành từng viên trân châu nhỏ
  • Ấn dẹt từng phần bột trân châu ra lòng bàn tay
  • Đặt phần cơm dừa vào giữa phần bột
  • Dùng tay túm chặt các mép bột lại và vo thành từng viên tròn

tao-hinh-tran-chau-trang-nhan-dua

Bước 4: Luộc trân châu dừa

  • Cho 500ml nước tinh khiết vào nồi và đun sôi nước
  • Nước sôi, thả toàn bộ trân châu dừa vừa vo tròn ở trên vào luộc chín trong 15 phút
  • Trân châu dừa chín sẽ nổi lên bề mặt nước
  • Dùng rây, vớt trân châu ra ngâm vào trong tô nước đá lạnh 5 phút loại bỏ nhớt
  • Cuối cùng, vớt trân châu lên, xả trân châu dưới vòi nước sạch
  • Để trân châu khô, ráo nước và sử dụng

luoc-chin-tran-chau-nhan-dua-trang

Xem thêm: TOP 3 Cách làm TRÂN CHÂU MILO tại nhà dẻo ngọt

Cách làm trân châu nhân dừa bằng bột sắn dây?

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 100gr bột sắn dây
  • 100gr cơm dừa già
  • 500ml nước đun sôi
  • 500ml nước tinh khiết

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế cơm dừa khô

  • Cơm dừa khô mua về, bạn dùng gạo sạch toàn bộ phần vỏ đen ở bên ngoài đi
  • Rửa sạch cơm dừa khô dưới vòi nước sạch, để cơm dừa khô, ráo nước
  • Thái cơm dừa khô thành từng hạt lựu nhỏ vừa sở thích của mình

thai-cui-dua-kho-nho-dang-hat-luu

Bước 2: Trộn bột trân châu

  • Cho 100gr bột sắn dây vào tô
  • Cho từ từ hỗn hợp nước sôi vào tô bột sắn dây
  • Vừa cho nước, vừa trộn đều tay trong 5 – 7 phút để bột đặc lại
  • Dùng tay, nặn và nhào nhẹ tay để tạo thành một khối bột dẻo mịn, đồng nhất, bột không dính tay là đạt
  • Bọc màng bọc thực phẩm, ủ bột 30 phút để bột nghỉ, nở mềm

tron-bot-lam-tran-chau-nhan-dua

Bước 3: Tạo hình trân châu

  • Lấy bột trân châu vừa ủ ra ngoài
  • Dùng tay, ngắt bột thành từng phần nhỏ và ấn dẹt bột ra lòng bàn tay
  • Đặt cơm dừa vào giữa phần bột 
  • Dùng tay, túm chặt các mép bột lại để cơm dừa không lòi ra ngoài
  • Cuối cùng, vo trân châu thành từng viên tròn nhỏ

tao-hinh-tran-chau-dua-trang

Bước 4: Luộc trân châu dừa

  • Cho 500ml nước tinh khiết vào nồi và đun sôi nước
  • Nước sôi, thả toàn bộ trân châu dừa vừa vo tròn ở trên vào luộc chín trong 15 phút
  • Trân châu dừa chín sẽ nổi lên bề mặt nước
  • Dùng rây, vớt trân châu ra ngâm vào trong tô nước đá lạnh 5 phút loại bỏ nhớt
  • Cuối cùng, vớt trân châu lên, xả trân châu dưới vòi nước sạch
  • Để trân châu khô, ráo nước và sử dụng

luoc-chin-tran-chau-nhan-dua

Xem thêm: 5+ Cách làm trân châu đen tại nhà mềm dẻo như “tiệm trà sữa”

Cách làm trân châu nhân dừa bằng cơm nguội dư thừa bỏ đi?

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 100gr cơm nguội
  • 30gr bột năng
  • 100gr cơm dừa khô
  • 500ml nước sôi
  • 500ml nước tinh khiết

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế cơm dừa khô

  • Cơm dừa già mua về, bạn dùng dao gọt sạch các phần vỏ đen bám bên ngoài đi
  • Rửa sạch cơm dưới vòi nước sạch, để ráo nước
  • Thái cơm dừa thành các hạt lựu nhỏ

thai-nho-cui-dua

Bước 2: Nặn bột trân châu

  • Cho cơm nguội vào túi ni lông
  • Dùng tay bóp cơm nguội thật nhuyễn
  • Cho 30gr bột năng vào tô và đổ phần cơm nguội vừa bóp nhuyễn vào
  • Trộn đều hai nguyên liệu này lại cùng nhau
  • Cho từ từ nước sôi vào hỗn hợp bột
  • Vừa cho nước, vừa khuấy đều trong 5 – 7 phút để bột đặc lại
  • Dùng tay, nhào và nặn nhẹ tay để bột tạo thành một khối bột đồng nhất, dẻo, mịn, không dính tay
  • Bọc màng bọc thực phẩm, ủ bột 30 phút cho bột nở mềm

nhao-nan-bot-tran-chau-nhan-dua-trang

Bước 3: Tạo hình trân châu

  • Lấy bột trân châu vừa ủ ra ngoài
  • Dùng tay, ngắt bột thành từng phần nhỏ và ấn dẹt bột ra lòng bàn tay
  • Đặt cơm dừa vào giữa phần bột 
  • Dùng tay, túm chặt các mép bột lại để cơm dừa không lòi ra ngoài
  • Cuối cùng, vo trân châu thành từng viên tròn nhỏ

tao-hinh-tran-chau-dua-trang-don-gian

Bước 4: Luộc trân châu dừa

  • Cho 500ml nước tinh khiết vào nồi và đun sôi nước
  • Nước sôi, thả toàn bộ trân châu dừa vừa vo tròn ở trên vào luộc chín trong 15 phút
  • Trân châu dừa chín sẽ nổi lên bề mặt nước
  • Dùng rây, vớt trân châu ra ngâm vào trong tô nước đá lạnh 5 phút loại bỏ nhớt
  • Cuối cùng, vớt trân châu lên, xả trân châu dưới vòi nước sạch
  • Để trân châu khô, ráo nước và sử dụng

luoc-tran-chau-nhan-dua

Xem thêm: 1001+ Các món ngon từ cơm nguội dư thừa ngon không tưởng

Lưu ý trong cách làm trân châu nhân dừa trắng tại nhà?

Nhìn chung, trong quá trình làm trân châu nhân dừa trắng Nông sản khô Dũng Hà gặp một số vấn đề nho nhỏ thôi. Nhưng chỉ cần bạn để ý đôi chút là hoàn toàn có thể tránh cho mình những vấn đề này. Cụ thể đó là:

  • Nếu tự làm trân châu và trộn bột, bạn hãy sử dụng cho mình nước sôi 100 độ C nhé. Nước sôi khi trộn bột sẽ làm bột không bị hư và nhão. Không nên sử dụng nước lạnh khi trộn bột.
  • Cần tìm mua bột làm trân châu tại các cơ sở kinh doanh bột uy tín trên địa bàn mình sinh sống để được cam kết về giá, và chất lượng bột.
  • Nếu bạn có lỡ làm trân châu vào ban đêm, thì cũng đừng quá lo lắng. Cho trân châu trắng vào trong lọ, hũ thủy tinh đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi nào sử dụng, đem trân châu trắng ra luộc lại khoảng 5 phút là có thể sử dụng liền.
  • Nếu làm trân châu với số lượng lớn ăn không hết, bạn đừng luộc chín hết trân châu nhé. Hãy để trân châu sống, và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh có thể kéo dài thời hạn sử dụng lên tói 30 ngày đó.

luu-y-trong-cach-lam-tran-chau-nhan-dua-trang

Đó chính là những lưu ý trong quá trình làm trân nhân dừa mà mình gặp phải. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của mình, một khi trân châu làm ra mà để tủ lạnh thì ăn sẽ không còn được ngon miệng nữa. Vậy, hãy làm trân châu với số lượng vừa đủ ăn, làm tới đâu ăn hết ngay tới đó là ngon miệng nhất.

Xem thêm: [BỎ TÚI] Cách bảo quản thực phẩm mùa hè để lâu không hư?

Kết luận

Như vậy, phía trên đây chính là toàn bộ kinh nghiệm và công thức cách làm trân châu nhân dừa trắng mà Nông sản khô mình đã test thực tế tại nhà. Thành phẩm tạo ra đó chính là từng viên trân châu nhỏ xinh, tròn xoe, màu trắng kết hợp với nhân dừa bên trong, khi ăn rất mềm dẻo, dai giòn sần sật khiến ai cũng thích thú. Hi vọng rằng, với những chia sẻ ở trên đây sẽ mang tới cho bạn nhiều sự lựa chọn trong việc sử dụng loại trân châu nào mà mình yêu thích nhất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài chia sẻ này của chúng mình. Chúc bạn luôn luôn thành công nha!!!

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua bột làm trân châu các loại giá rẻ, chất lượng, hãy liên hệ ngay qua số Hotline: 1900 986865 bạn nhé. Hoặc bạn có thể tham khảo trực tiếp các loại bột tại đây nhé: https://thucphamkho.vn/bot/

Ngoài ra, bạn cũng có thể tới trực tiếp các địa chỉ Công ty của chúng tôi tại:

  • Quận Hoàng Mai: Số 11 Kim Đồng, đường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội
  • Quận Cầu Giấy: A10 – ngõ 100, đường Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
  • Chi nhánh miền Nam: Số 02/B Khu phố 3, đường Trung Mỹ Tây 13, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh

XIN CẢM ƠN VÀ HẸN GẶP LẠI BẠN Ở NHỮNG BÀI CHIA SẺ KỲ SAU NHA!!!

Xem thêm: 4+ Cách làm trân châu hoa đậu biếc chuẩn vị “tiệm” tại nhà

Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *