“Chia Sẻ” 2 cách ngâm rượu gừng xoa bóp, trị đau nhức

cach-ngam-ruou-gung-xop-bop-tri-dau-nhuc-xuong-khop

Rượu được chia ra làm rất nhiều loại. Có loại rượu dùng để uống nhưng cũng có những loại rượu chuyên dùng để xoa bóp, trị đau nhức xương khớp. Và có lẽ, hôm nay chúng tôi muốn mang tới cho bạn một loại rượu xoa bóp, chuyên trị đau nhức xương khớp đó chính là rượu gừng. Vậy bạn đã biết cách ngâm rượu gừng xoa bóp, trị đau nhức xương khớp hiệu quả ngay tại nhà chưa? Bài viết chia sẻ chi tiết dưới đây của Nông sản khô Dũng Hà sẽ giải đáp chi tiết cho bạn 2 cách ngâm rượu gừng xoa bóp, trị đau nhức xương khớp dùng 365 ngày không hết ngay tại nhà nhé.

1. Rượu gừng là rượu gì?

Trước khi tìm hiểu cách ngâm rượu gừng xoa bóp, trị đau nhức xương khớp thì chúng ta cần phải tìm hiểu rõ xem rượu gừng là rượu gì nhé.

ruou-gung-la-ruou-gi

Rượu gừng là một loại rượu được ngâm từ củ gừng tươi (hoặc gừng sấy khô) nguyên chất 100%. Gừng không những chỉ là một loại thảo dược chuyên dùng để tạo mùi vị thơm ngon cho món ăn mà còn được ứng dụng rất linh hoạt trong việc điều trị sức khỏe. Đặc biệt, với những ai đang gặp vấn đề đau nhức xương khớp, tê bì tay chân, việc sử dụng gừng thực sự chữa bệnh rất hiệu quả.

Hầu hết trong mỗi gia đình chúng ta thì ai nấy cũng đều có một bình rượu thảo dược được ngâm từ nhiều loại củ quả như nghệ, tỏi, long nhãn, ngũ gia bì vị. Hay những loại rượu Tây Bắc như: sâm cau khô, ba kích tím, sâu chít, hà thủ ô đỏ,… Thậm chí còn được ngâm từ các loại động vật như tắc kè, bìm bịp, rắn rết, cá ngựa,… Tuy nhiên, rượu gừng vẫn là phổ biến hơn hẳn. 

Trong rượu gừng gồm 2 thành phần chính đó là rượu và gừng. Trong đó, rượu có vị cam khổ tân ôn, sử dụng nhiều có tính độc. Gừng có vị ấm, tính cay đi vào tâm, can, phế, vị. Dân gian xưa sử dụng rượu gừng như một loại rượu thuốc dẫn truyền để chữa đau bụng, khó tiêu hóa thức ăn hay các vấn đề về đau nhức xương khớp. 

Vậy không phải để mọi người đợi chờ lâu nữa, chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngay cách ngâm rượu gừng xop bóp, trị đau nhức xương khớp ngay thôi bạn nhé.

Xem thêm: 5+ đồ ngâm rượu Tây Bắc đấng mày râu uống là say nghiền

2. Cách ngâm rượu gừng xoa bóp, trị đau nhức xương khớp hiệu quả?

Bạn có thể sử dụng gừng tươi hoặc gừng khô để ngâm rượu gừng. Để có cho mình một bình rượu gừng đạt chuẩn thì chắc chắn việc chọn mua gừng tươi chất lượng là điều cực kì quan trọng. 

2.1 Cách chọn gừng tươi chất lượng:

Một số gợi ý nho nhỏ dành cho bạn chọn gừng tươi tốt nhất:

  • Xem ngoại hình: Gừng tươi nên có vỏ mịn màng, không có vết nứt, vết thối. Cảm nhận bề mặt vỏ gừng luôn trơn bóng, không có quá nhiều nếp nhăn
  • Mùi thơm: Gừng tươi có mùi thơm rất đặc trưng, hương thơm ngát. Không hề có mùi khó chịu bất thường
  • Màu sắc: Gừng tươi thường có vỏ màu vàng nhạt, không bị thâm đen. Phần thịt gừng bên trong có màu vàng óng, nhiều sơ dọc
  • Nguồn gốc: Nếu có thể, hãy tìm mua gừng tươi tại các nguồn đáng tin cậy, nơi chất lượng để được đảm bảo

Hãy nhớ phải kiểm tra thật kỹ gừng trước khi mua. Có như vậy khi ngâm bạn mới có thứ rượu chất lượng, giữ trọn vẹn hương vị và giá trị dinh dưỡng. Dưới đây chính là công thức ngâm rượu gừng đơn giản nhất.

2.2 Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 2 – 3kg gừng tươi
  • 40l rượu nếp ngon loại 40 độ C
  • Bình ngâm rượu

nguyen-lieu-chuan-bi-ngam-ruou-gung-tuoi

2.3 Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa gừng tươi dưới vòi nước sạch 2 – 3 lần để loại bỏ đất cát
  • Cho gừng vào chậu và ngâm gừng 15 – 20 phút cho đất trong gừng bở ra
  • Vớt gừng lên, sử dụng bàn chải đánh răng, kì cọ từng kẽ đất sâu trong gừng
  • Rửa sạch gừng dưới vòi nước sạch
  • Để gừng khô, ráo nước
  • Đem củ gừng đi thái lát thành từng miếng có độ dày khoảng 0.3 – 0.5cm (Ngoài ra, bạn có thể băm nhuyễn gừng)
  • Rửa sạch bình sành ngâm rượu với rượu trắng
  • Dùng khăn sạch, lau khô nước dính trong bình. Để bình khô, ráo nước

Bước 2: Tiến hành ngâm rượu

  • Xếp gọn gàng gừng thái lát vào trong bình sành ngâm rượu
  • Rót toàn bộ rượu trắng vào trong bình rượu gừng
  • Đậy kín nắp bình, tiến hành ngâm rượu gừng trong vòng 6 – 8 tháng là có thể sử dụng được

cach-ngam-ruou-gung-tri-dau-nhuc-xuong-khop

Lưu ý: Rượu gừng nên ngâm tối thiểu 6 tháng mới phát huy hết công dụng và có thể sử dụng được. Hãy ngâm rượu ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Khoảng 3 tháng, bạn hãy mở rượu ra và khuấy đều lên. Hãy chọn loại rượu nồng độ càng cao càng tốt. Vì trong quá trình ngâm, nồng độ cồn của rượu sẽ hạ xuống mức rất nhẹ. Chúc bạn luôn luôn thành công nha!!!

Xem thêm: 3+ Cách ngâm rượu long nhãn chất lượng thơm ngon

3. Cách ngâm rượu gừng khô đơn giản hiệu quả tại nhà?

3.1 Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 2 – 3kg gừng tươi
  • 40 lít rượu nếp ngon
  • Chum sành ngâm rượu

nguyen-lieu-chuan-bi-ngam-ruou-gung-kho

3.2 Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gừng tươi mua về, bạn cạo sạch toàn bộ vỏ gừng đi
  • Đem rửa sạch gừng dưới vòi nước sạch để loại bỏ bụi bẩn
  • Xả một chậu nước sạch, cho gừng vào ngâm 5 – 10 phút cho đất cát bở
  • Vớt gừng lên, dùng bàn chải đánh răng, kì cọ thật kĩ trong các khe sâu của gừng để sạch đất
  • Sau đó, rửa lại gừng dưới vòi nước sạch. Để gừng khô, ráo nước
  • Thái gừng thành từng lát mỏng với độ dày 0.5 – 0.7cm
  • Cho toàn bộ gừng thái lát ra mẹt, tiến hành phơi khô gừng dưới ánh nắng mặt trời
  • Phơi gừng khoảng 3 – 5 ngày để gừng khô lại
  • Tráng qua bình ngâm rượu với một chút rượu trắng
  • Dùng khăn sạch, lau khô rượu trong bình, để bình khô, ráo nước

Bước 2: Tiến hành ngâm rượu

  • Cho toàn bộ gừng khô vào trong bình ngâm rượu
  • Đổ toàn bộ rượu trắng vào trong bình ngâm rượu
  • Đậy nắp bình và tiến hành ngâm rượu gừng trong vòng 5 – 7 tháng là có thể sử dụng được

cach-ngam-ruou-gung-kho-tri-dau-nhuc-xuong-khop

 

Lưu ý: Để có được một bình rượu gừng khô chất lượng, ngoài việc sử dụng gừng tươi và phơi khô sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể tìm mua gừng khô đóng gói sẵn trên thị trường về sẵn ngâm vừa rẻ lại cực kì tiết kiệm thời gian nữa. Chúc bạn luôn luôn thành công nha!!!

Xem thêm: 2+ Cách ngâm rượu dứa rừng hoàn hảo ngay tại nhà

4. Cách sử dụng rượu gừng trị đau nhức xương khớp?

  • Sau khi rượu gừng đã ngâm và ủ đủ thời gian. Bạn hãy lắc hoặc khuấy đều rượu lên cho hòa tan vào với nhau. 
  • Lấy một lượng rượu gừng vừa đủ cho ra chén
  • Cho rượu gừng vào lòng bàn tay
  • Xoa thật đều rượu gừng vào vùng xương khớp bị đau, vùng nổi đỏ trong vòng 10 – 15 phút
  • Thực hiện đều đặn 2 – 3 lần/ngày để những dấu hiệu đau nhức xương khớp được thuyên giảm rõ rệt

Ngoài việc sử dụng điều trị vấn đề đau nhức xương khớp. Rượu gừng cũng được sử dụng như một phương pháp giảm mỡ bụng rất hiệu quả. Bạn cũng cho rượu gừng ra lòng bàn tay, massage đều lên khu vực vùng bụng trong vòng 10 phút. Thực hiện đều đặn 3 lần/tuần.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều tin tức sức khỏe khác tại đây: https://thucphamkho.vn/tin-tuc-su-kien/

5. Rượu gừng có tác dụng gì?

Không những chỉ chuyên dùng làm thuốc xoa bóp, trị đau nhức xương khớp. Rượu gừng còn có rất nhiều tác dụng khác như:

  • Trị cảm cúm, ho và sốt: Sử dụng một chút rượu gừng hâm nóng lên. Thoa trực tiếp lên vùng mũi, thái dương, cổ họng, dái tai,… Lập tức cú, hắt hơi sổ mũi, ho, sốt,… thuyên giảm rõ rệt
  • Các vấn đề tiêu hóa: Sử dụng rượu gừng hâm nóng. Ngậm trong miệng và nuốt từ từ. Thực hiện đều đặn 2 – 3 lần/ngày thì các cơn buồn nôn sẽ thuyên giảm. Bạn chỉ dùng 1 ngày. Qua ngày thứ 2, bạn có thể cảm thấy ăn uống ngon miệng hơn
  • Làm đẹp: Kết hợp rượu gừng trộn chung cùng bột nghệ. Sau đó, thoa đều rượu gừng nghệ lên toàn thân (không thoa nên da mặt, vùng nhạy cảm). Lập tức làn da bạn trở nên tươi sáng hồng hào, không bị rạn nứt, nám, tàn nhang,…
  • Giảm mỡ bụng: Kết hợp với những phương pháp tập luyện giảm cân thiết thực. Sử dụng rượu gừng massage nhẹ vào phần mỡ bụng trong 15 phút. Tính nóng của rượu gừng sẽ giúp lượng mỡ bụng bị đốt cháy. Giúp bạn có vòng bụng thon thả, cân đối
  • Giảm căng thẳng lo âu: Rượu gừng có tính ấm nóng. Sử dụng rượu gừng có khả năng làm ấm cơ thể, giảm căng thẳng, lo âu, giúp đầu óc trở nên thư thái, thoải mái, tập trung cao độ công việc. Điều này giúp bạn cải thiện chất lượng giấc ngủ, có một tinh thần sảng khoải vào sáng hôm sau.

6. Kết luận

Trên đây chính là bài viết chi tiết giới thiệu 2 cách ngâm rượu gừng tươi và khô trị đau nhức xương khớp đơn giản ngay tại nhà mà Nông sản khô Dũng Hà đã chia sẻ tới quý bạn đọc. Hi vọng rằng, với những chia sẻ trên đây thì bạn sẽ luôn luôn thành công và có cho mình một bình rượu thuốc thơm ngon, hảo hạng nhất. Chúc bạn luôn luôn thành công nha!!!

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tìm mua đồ ngâm rượu ngon các loại hãy liên hệ ngay với Nông sản Dũng Hà để sở hữu những sản phẩm chất lượng, giá thành rẻ nhất nhé.

Tổng đài đặt mua đồ ngâm rượu quý: 1900 986865.

Thucphamkho.vn – Tự hào là đơn vị tiên phong, kinh doanh số 1 thị trường Việt Nam về các loại nông sản khô, trà quý hiếm, bột các loại, đặc sản Hà Giang các loại hoa quả sấy dẻo,… uy tín, chất lượng, giá rẻ tại HN và TP HCM. Tại thucphamkho, chúng tôi có tới 1000+ mẫu mã đồ khô đa dạng, phong phú, chinh phục cả những vị khách hàng khó tính nhất.

  • Địa chỉ miền Bắc 1: Số 11 Kim Đồng – Đường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
  • Địa chỉ miền Bắc 2: A10 – Ngõ 100 – Đường Trung Kính – Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
  • Địa chỉ miền Nam: Số 02/B Khu phố 3 – Đường Trung Mỹ Tây 13 – Quận 12 – TP HCM
Share:

2 thoughts on ““Chia Sẻ” 2 cách ngâm rượu gừng xoa bóp, trị đau nhức

  1. Pingback: "Share" 2 ways to soak in ginger wine to massage and treat pain

  2. Pingback: [Guide] 2 How to soak artichoke wine according to the traditional secret

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *