100gr hạt chia bao nhiêu calo? Hạt chia có giảm cân không?

hat-chia-bao-nhieu-calo

Hạt chia tuy bé nhỏ nhưng lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi như vitamin, chất xơ, khoáng chất, chất chống oxy hóa, omega-3,… Với hương vị thơm nhẹ, khả năng nở to khi gặp nước, do đó hạt chia có thể dễ dàng kết hợp trong đồ ăn, thức uống hay công thức làm đẹp, giảm cân. Tuy nhiên, khi dùng hạt chia, nhiều người lại không biết calo trong hạt chia bao nhiêu và ăn hạt chia có tăng cân không? Bài viết dưới đây, Thực phẩm khô sẽ giải đáp thắc mắc hạt chia bao nhiêu calo nhé.

Hạt chia bao nhiêu calo?ư

Hạt chia tuy là loại hạt bé nhỏ nhưng giá trị dinh dưỡng không hề bé chút nào. Loại hạt này thường được dùng nhiều trong những công thức nước uống giải khát mùa hè mà ai ai cũng có thể sử dụng. Chính bởi sự thông dụng của mình, nhiều người khi dùng hạt chia thường thắc mắc về calo trong loại hạt này là bao nhiêu. Hay kể cả những người thừa cân, béo phì, người thực hiện chế độ ăn Healthy giảm cân cũng thắc mắc.

100gr-hat-chia-bao-nhieu-calo
100gr hạt chia bao nhiêu calo

Theo nghiên cứu từ Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho biết:

  • Trong 100gr hạt chia cung cấp 486 calo cho cơ thể.

Bên cạnh đó, hạt chia cũng chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng thiết yếu như: 34gr chất xơ, 0mg cholesterol, 17gr protein, 42gr carbohydrate, 1.6mg vitamin C,… và vô số các chất dinh dưỡng khác.

Ăn hạt chia có giảm cân không?

Lượng calo trong hạt chia là bao nhiêu đã được mình giải đáp rất chi tiết ở bên trên. Với lượng calo như vậy, nhiều người vẫn đặt ra cho mình câu thắc mắc “ăn hạt chia có giảm cân không?”. Câu trả lời là “Có. Ăn hạt chia hoàn toàn giảm cân” tốt bạn nhé.

hat-chia-bao-nhieu-calo-ban-co-biet
Ăn hạt chia có giảm cân không?

Mỗi bữa ăn, người trưởng thành sẽ cần tiêu thụ khoảng 667 calo. Trong khi đó, 100gr hạt chia cung cấp 486 calo cho cơ thể. Mà hạt chia thì không phải là nguyên liệu chính để ăn trực tiếp. Hạt chia thường dùng để thêm vào những món ăn, thức uống để tăng hương vị. Do đó, việc bạn ăn hạt chia hoàn toàn không tăng cân.

Thêm nữa, hạt chia có hàm lượng chất xơ lớn. Chất xơ trong hạt chia giúp tăng cường lợi khuẩn, hỗ trợ chức năng tiêu hóa tốt hơn, cải thiện tình trạng đầy bụng, khó tiêu. Đồng thời, lượng chất xơ lớn cũng tạo cảm giác no lâu hơn, và giảm cảm giác thèm ăn. Từ đó giúp bạn giảm cân an toàn.

Kết luận

Trên đây chính là bài viết chi tiết giải đáp thắc mắc hạt chia bao nhiêu calo và ăn hạt chia có giảm cân không mà Thực phẩm khô mình vừa chia sẻ tới quý bạn đọc. Mặc dù hạt chia chỉ là nguyên liệu phụ, không tác động trực tiếp tới cân nặng, nhưng bạn cũng nên xây dựng cho mình chế độ ăn uống khoa học, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã bớt chút thời gian đón đọc bài chia sẻ này của mình. Xin chào và hẹn gặp lại bạn đọc ở những bài chia sẻ ở kỳ sau nha!!!

Đừng bỏ lỡ: Hạt chia kỵ với gì? Lưu ý khi dùng kẻo “ngộ độc chết người”

Share: