Món ăn từ bột ca cao ngon dành cho mọi lứa tuổi – Thực phẩm khô

đishes-from-cocoa-powder

Món ăn từ bột ca cao luôn là món ăn được nhiều người quan tâm tới. Nhưng liệu rằng bạn đã biết món ăn từ bột ca cao ứng với từng độ tuổi nào chưa? Bột ca cao rất dễ ăn cũng như dễ chế biến thành nhiều món ăn phù hợp cho từng lứa tuổi. Hôm nay, các bạn hãy theo chân Thực phẩm khô Dũng Hà đi tìm hiểu nhé!

1. Món ăn từ bột ca cao dành cho trẻ 3 – 5 tuổi

mon-an-tu-bot-ca-cao

1.1 Bánh mì ca cao

Nguyên liệu:

  • 200gr bột mì
  • 15gr bột ca cao
  • 80ml sữa không đường
  • 1 quả trứng gà
  • 50gr bơ 
  • 4gr men nở
  • 5gr mè trắng
  • 30gr đường trắng
  • 1/4 thìa cà phê muối 

Cách chế biến:

  • Cho vào thau hỗn hợp 1 quả trứng gà + 4gr men nở + 30gr đường + 70ml sữa tươi không đường. Đeo găng tay ni lông và tiến hành trộn thật đều các nguyên liệu này lên với nhau. 
  • Khi các hỗn hợp trên hòa trộn với nhau thì bạn cho 200gr bột mì + 1/4 thìa cà phê muối bóp thành một khối dẻo và tránh bị vón cục
  • Nhồi bột thành một dạng đồng nhất. Dùng phần gân cổ tay miết, ấn mạnh và đẩy bột ra xa
  • Nhồi bột liên tục trong vòng 5 phút. Sau đó, bạn cho 50gr bơ Đà Lạt và tiếp tục nhồi cho đến khi bơ tan là được. Nhồi khoảng 20 phút đến khi nào bột dai, mềm mịn và không còn dính vào tay
  • Sau khi nhồi bột đã thành phẩm, bạn đem ủ vào một cái bát và bọc màng bọc thực phẩm lên trên rồi để ủ khoảng 1 tiếng đồng hồ
  • Kết thúc thời gian ủ, bạn bỏ phần bột đó ra ngoài, tiếp tục nhào bột rồi đem chia thành những phần bánh nhỏ vừa ăn
  • Bạn có thể tạo hình bánh theo sở thích. Ủ khoảng 30 phút trước khi bạn bắt đầu nướng
  • Khi đã ủ xong 30 phút. Dùng cọ quét 1 lớp sữa tươi không đường lên bề mặt của bánh. Rắc kèm một ít mè trắng lên trên
  • Cho bánh vào khay, xếp ngay ngắn rồi tiến hành nướng bánh với nhiệt độ 160 độ C trong vòng 10 phút để cho bánh chín vàng đều
  • Khi bánh chín, đeo bao tay chuyên dụng, lấy bánh ra xếp vào đĩa để nguội là bạn có thể thưởng thức

banh-mi-ca-cao

Tham khảo thêm: Đồ uống từ bột ca cao giúp đánh tan oi nóng ngày hè

1.2 Bánh ca cao Socola tan chảy

Nguyên liệu:

  • 200gr bột mì
  • 3g banking Soda
  • 55gr Bơ lạt
  • 60gr bột ca cao nguyên chất
  • 80ml dầu ăn
  • 150gr đường trắng
  • 3g muối
  • 10 viên socola
  • 1 quả trứng gà

Cách chế biến:

  • Chuẩn bị tô, đổ 200gr bột mì + 3g muối + 3gr bột banking Soda vào và đeo bao tay ni lông trộn thật đều hỗn hợp này lên
  • Làm phần hỗn hợp gồm 80ml dầu ăn + 55gr bơ lạt + 150gr đường trắng + 60gr bột ca cao + 1 quả trứng gà (lấy lòng đỏ) sau đó tiến hành trộn đều các hỗn hợp này
  • Sau khi đã trộn xong 2 thành phần này. Bạn tiến hành đổ chung chúng vào với nhau rồi lại đảo thật đều tay. Mục đích chia đôi nguyên liệu ra như này là để giúp cho bạn dễ trộn tránh bị đầy quá, trộn không đều gây vón cục
  • Chia hỗn hợp thành các phần ăn bằng nhau, đeo bao tay ni lông vê thành hình tròn
  • Lấy tay, ấn dẹt phần bột xuống. Cho viên socola vào giữa rồi vê tròn lại. Sao cho lớp bột bọc lấy viên socola. Làm tiếp cho đến khi hết phần bột và socola đã chuẩn bị
  • Xếp bánh vào ngay ngắn vào khay rồi đem cho vào nó nướng. Nướng bánh khoảng 10 phút với nhiệt độ 190 độ C
  • Sau khi bánh chín, đeo bao tay chuyên dụng rồi bỏ ra ngoài, xếp ra đĩa đợi bánh nguội là bạn có thể thưởng thức rồi

banh-socola-tan-chay

Tham khảo thêm: Cách sử dụng bột lá nếp cho các bà nội trợ

1.3 Bánh Mochi nhân kem Cacao

Nguyên liệu:

  • 90gr sữa đặc có đường
  • 220ml sữa tươi không đường
  • 100gr Whipping Cream
  • 25gr bột ca cao nguyên chất
  • 150gr bột nếp
  • 50gr bột bắp
  • 2 thìa dầu ăn

Cách chế biến:

  • Cho 10gr bột ca cao + 60gr sữa đặc khuấy + 100gr Whipping Cream. Trộn 3 hỗn hợp này thật đều, tránh vón cục
  • Đem 3 hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố. Xay khoảng 3 – 4 phút để phần kem sệt sệt lại. Sau đó, đem đổ vào khay làm đá rồi bỏ vào cấp đông lại
  • Bắc nồi lên bếp. Cho 220ml sữa không đường + 30gr sữa đặc + 2 thìa dầu ăn. Để lửa nhỏ, khuấy thật đều tay để sữa hòa tan và ấm nóng thì tắt bếp
  • Đổ phần hỗn hợp sữa vào 150gr bột nếp. Dùng lọc, lọc cho sánh mịn. Sau khi hỗn hợp mịn thì đem vào hấp cách thủy khoảng 10 phút cho đến khi hỗn hợp trong là đạt
  • Cho phần hỗn hợp lên thớt, rắc 50gr bột bắp vào để vỏ bánh nhanh nguội
  • Sau khi hỗn hợp nguội. Nhồi bột thật đều thành những dạng khối bột dẻo. Chia bột thành 2 phần. 1 phần nhồi cùng gr bột ca cao khoảng 5 phút để lên màu
  • Đem chia bột thành các phần bằng nhau. Dùng cán cán thật dẹt bột rồi cho phần kem đã đông vào từng phần bột rồi đem gói thành hình
  • Cuối cùng, bạn đem bỏ vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng là có thể sử dụng được

banh-mochi-nhan-kem-cacao

Tham khảo thêm: Cẩm nang món ăn ngon từ bột măng tây cho bé yêu ăn dặm

2. Món ăn từ bột ca cao cho người lớn tuổi

2.1 Bánh chuối yến mạch ca cao nướng

Nguyên liệu:

  • 100gr bột yến mạch
  • 10gr bột ca cao nguyên chất
  • 1 thìa cà phê bột nở
  • 3 trái chuối chín
  • 20ml mật ong
  • 2 quả trứng gà lấy lòng đỏ
  • 60ml sữa tươi không đường

Cách chế biến:

  • Lột vỏ 2 trái chuối. Cho vào tô dùng thìa dần tán nhuyễn
  • Đập 2 quả trứng gà + 60ml sữa tươi không đường + 20ml mật ong. Đảo thật đều các hỗn hợp này lên cho chúng hòa trộn vào với nhau
  • Cho 100gr bột yến mạch + 10gr bột ca cao + 1 thìa bột nở rồi trộn đều lên
  • Đổ từ từ hỗn hợp bột vào tô trứng và đánh thật đều tay tới khi bột hòa quyện cùng với trứng
  • Chuẩn bị khuôn làm bánh, lót giấy nến rồi thoa mỏng một lớp dầu ăn. Sau đó, đổ hỗn hợp vào 2/3 khuôn bánh, cắt lát dài 1 quả chuối mỏng rồi xếp lên bề mặt của bột
  • Sau đó, đem cho bánh vào lò nướng với nhiệt độ 175 độ C trong vòng 25 – 30 phút là sẽ thành phẩm

banh-chuoi-yen-mach-ca-cao

Tham khảo thêm: Nên uống nước mật ong lúc nào và pha nước mật ong như thế nào?

2.2 Bánh bông lan ca cao sữa chua 

Nguyên liệu:

  • 1 hộp sữa chua có đường
  • 4 quả trứng gà (chỉ lấy lòng đỏ)
  • 3ml vani
  • 80gr bột mì số 8
  • 15gr bột ca cao
  • 40gr dầu ăn
  • 90gr đường
  • 1/2 thìa cà phê bột tartar

Cách chế biến:

  • Cho 100gr sữa chua có đường + 40gr dầu ăn + 80gr bột mì + 15gr bột ca cao + 4 lòng đỏ trứng gà + 3ml tinh chất vani vào tô lớn. Trộn thật đều các hỗn hợp này lên cùng với nhau
  • Phần lòng trắng trứng còn thừa, bạn cho 1/2 thìa cà phê bột tartar + 90gr đường và sử dụng máy đánh trứng đánh thật đều đến khi trứng bông cứng thì dừng
  • Múc 1/2 thìa hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp ca cao ban đầu. Tiếp tục sử dụng máy đánh trứng đánh thật đều lên cùng nhau
  • Chuẩn bị khuôn bánh, thoa dầu ăn thật đều. Sau đó, đổ từ từ hỗn hợp vào 2/3 khuôn bánh. Sử dụng que tăm quậy theo đường xoắn ốc để để mặt bánh không còn bọt khí
  • Đem bánh vào lò nướng với nhiệt độ 150 độ C và nướng trong vòng 40 phút là sẽ thành phẩm

banh-bong-lan-ca-cao-sua-chua-khong-duong

Để phần cốt bánh được bông lan tơi xốp, các bạn cần phải đánh các hỗn hợp thật lâu thật nhuyễn và mịn. Nếu làm ẩu, chắc chắn phần bánh ăn sẽ bị cứng, khô và ăn không được ngon miệng

Tham khảo thêm: Công thức chế biến cháo măng tây bí đỏ ăn dặm cho bé yêu của bạn

2.3 Bánh quy ca cao cà phê bột yến mạch

Nguyên liệu:

  • 120gr bột yến mạch
  • 12gr bột ca cao nguyên chất
  • 5gr bột cà phê
  • 70gr bơ lạt
  • 60gr đường bột
  • 1 lòng đỏ trứng gà

Cách chế biến:

  • Pha 5gr bột cà phê + 10m nước nóng. Đảo thật đều để bột cà phê được hòa tan
  • Chuẩn bị một cái tô. Cho 70gr bơ lạt + 60gr đường bột + 1 lòng đỏ trứng gà + 5gr bột cà phê. Tiến hành đánh thật đều hỗn hợp này lên
  • Tiếp theo, rây mịn vào hỗn hợp bơ 120gr bột yến mạch + 20gr bột ca cao. Dùng phới hoặc máy đánh trứng đánh thật đều đến khi bột sệt và tạo thành một khối bột đồng nhất, không bị khô là được
  • Bạn cần làm nóng lò nước 10 phút với nhiệt độ 180 độ C
  • Bạn đem chia bột thành nhiều phần nhỏ (6 – 8gr). Dùng tay vo tròn từng phần, nắn hai đầu để tạo thành hình bầu dục. Ở giữa, dùng dao khứa nhẹ lên mặt bánh một đường dài ở giữa
  • Cuối cùng, xếp vào khay, rồi đem cho vào lò nướng với nhiệt độ 140 độ C trong vòng 25 phút

mon-an-tu-bot-ca-cao-ca-phe-yen-mach-banh-quy

Tham khảo thêm: Sinh tố mát lạnh cho mùa hè oi bức

2.4 Bánh gạo ca cao socola

Nguyên liệu:

  • 100gr bột ca cao nguyên chất
  • 230gr bột gạo nếp
  • 50gr bột bắp
  • 210gr sữa đặc có đường
  • 40gr đường
  • 2gr muối trắng

Cách chế biến:

  • Cho vào tô 210gr sữa đặc có đường. Đem quay vào lò vi sóng để làm nóng sữa trong vòng 40 phút
  • Cho 100gr bột ca cao rây mịn. Dùng phới dẹt trộn đều đến khi bột dẻo mịn, tạo thành một khối
  • Cán thật mỏng socola, rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Đem bảo quản socola trong tủ mát khoảng 30 phút
  • Cho vào một cái tô mới với 230gr bột gạo nếp + 40gr đường + 2gr muối + 300ml nước nóng. Trộn thật đều lên cho tới khi bột dẻo mịn
  • Đậy kín miệng tô rồi đem hấp chín trong lò vi sóng khoảng 2 phút. Sau 2 phút, bạn bỏ bột ra, tiếp tục đảo thật đều tay rồi cho vào hấp thêm khoảng 3 phút nữa. Mục đích của việc này đó chính là giúp cho bột được chín đều từ trong ra ngoài
  • Đổ bột ra cối và để nguội. Sử dụng chày giã bột liên tục tới khi đạt độ dẻo dai
  • Dải bột bánh ra thớt, sử dụng dao cắt bột bánh và socola thành những phần bằng nhau
  • Dùng cây cán thật mỏng bột bánh, mỗi một phần bánh thì cho 1 viên socola vào bên trong rồi vo tròn lại
  • Cuối cùng, lăn đi lăn lại nhiều lần với phần bột ca cao chuẩn bị sẵn là bạn đã có ngay món ăn ngon miệng

mon-an-tu-bot-ca-cao-banh-gao-socola

Tham khảo thêm: Tác dụng của trà hoa hồng là gì? Làm thế nào để pha trà hoa hồng đúng cách

 3. Cách sử dụng

Để có một công thức đồ uống ngon hay một món bánh ngon từ ca cao. Yếu tố đầu tiên đó chính là bạn phải tìm được nơi bán ca cao chất lượng uy tín. Thứ hai đó chính là bạn phải biết lựa chọn cho mình cách dùng bột ca cao chuẩn nhất. 

  • Để cảm nhận được độ thơm ngon, béo ngậy từ ca cao bạn nên pha với nước ấm ( 70 – 80 độ C )
  • Thông thường nên sử dụng 2 thìa cà phê bột ca cao + 200ml nước ấm để dùng cho mọi thức uống
  • Nên sử dụng bột ca cao kết hợp cùng sữa đặc sẽ thơm ngon hơn so với việc sử dụng đường
  • Để một ly ca cao nóng thơm ngon không lợn cợn, bạn nên sử dụng cây đánh trắng hoặc máy đánh trứng để đánh

Tham khảo thêm: Công dụng bột ca cao với lợi ích vàng 10 với sức khỏe người dùng

4. Thông tin liên hệ

  • Số Hotline: 1900 986865.

Địa chỉ:

  • Trụ sở chính phân phối và bán lẻ sản phẩm Toàn Cầu: Số 11 Kim Đồng – Đường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
  • Trụ sở bán lẻ sản phẩm tại Hà Nội: A11 – Ngõ 100 – Đường Trung Kính – Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
  • Trụ sở bán lẻ sản phẩm tại Hồ Chí Minh: Số 02/B Khu phố 3 – Đường Trung Mỹ Tây 13 – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh

Tham khảo thêm nhiều bài viết tin tức khác tại đây: https://thucphamkho.vn/tin-tuc-su-kien/

 

Share:

One thought on “Món ăn từ bột ca cao ngon dành cho mọi lứa tuổi – Thực phẩm khô

Leave a Reply

Your email address will not be published.