Món ngon từ nấm hương rừng khô làm nức lòng khách quý

nam-huong-rung-kho

Món ngon từ nấm hương rừng khô luôn là một món ăn ngon và bổ dưỡng. Nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách chế biến sao cho hợp lý. Vậy thì hôm nay, các bạn hãy theo chân Thực phẩm khô Dũng Hà vào bếp chế biến các món ngon từ nấm hương rừng khô để chiêu đãi khách quý nhé!

1. Tìm hiểu chung về nấm hương rừng khô

Nấm hương rừng khô là một sản phẩm đặc sản nổi tiếng của vùng Tây Bắc. Những món ăn được chế biến từ nấm hương rừng khô luôn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cao. Nấm hương rừng có dạng hình chiếc ô, có độ rộng 5 – 10cm. Chân nấm có hình trụ và có màu nhạt hơn so với phần mũ nấm. Để làm ra được nấm hương rừng khô phải đòi hỏi rất nhiều sự khéo léo, tỉ mỉ trong chế biến. Những chiếc nấm được chọn lọc rất khắt khe. Được đem phơi dưới ánh nắng mặt trời hoặc sử dụng phương pháp sấy khô để loại bỏ đi phần nước. Đồng thời, giúp cho nấm khô có thể sử dụng được lâu dài hơn. 

mon-an-ngon-tu-nam-huong-rung-kho

Trong 100gr nấm hương rừng khô có một số chất dinh dưỡng như:

  • 12.5gr chất đạm
  • 16ml Canxi
  • 1.6gr chất béo
  • 60gr đường
  • 3.9ml sắt
  • 240ml lân

Thường thì nấm hương rừng khô sẽ được đem chế biến thành món ăn ngon để nó phát huy hết công dụng của mình. Việc cơ thể chúng ta hấp thu những chất dinh dưỡng từ nấm sẽ có thể điều trị được một số bệnh như:

  • Cải thiện sức khỏe hệ thống tim mạch
  • Kháng khuẩn, giảm viêm và tiêu viêm
  • Phòng ngừa ung thư 
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể
  • Tăng cường sức khỏe cho xương khớp
  • Làm đẹp da
  • Cung cấp năng lượng cho cơ thể

2. Món ngon từ nấm hương rừng khô chiêu đãi khách quý

2.1 Nấm hương rừng khô sốt cánh gà

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 6 cánh gà
  • 100gr nấm hương rừng khô
  • 10gr rau mùi
  • 10gr hành lá
  • 1 nhánh gừng
  • 2 thìa dầu ăn
  • 150ml nước
  • 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
  • 1/2 thìa đường
  • 1/2 thìa dầu mè

Cách chế biến:

  • Nấm hương rừng bạn đem ngâm qua với nước ấm để nấm mềm, cắt bỏ phần chân nấm. Ngâm khoảng 15 phút rồi sau đó vớt ra rổ để khô ráo nước
  • Cánh gà bạn đem rửa qua với muối để sạch cũng như là bớt đi mùi hôi tanh. Sau khi rửa với nước muối, bạn rửa lại một lần nữa dưới vòi nước sạch rồi đem chặt thành từng khúc vừa đủ ăn
  • Rau mùi + hành lá nhặt những lá úa, bị thối hỏng. Đem rửa sạch rồi thái nhỏ
  • Gừng cạo sạch vỏ, băm thật nhuyễn
  • Chuẩn bị một chiếc tô lớn. Cho cánh gà + dầu mè + đường + hạt tiêu + gừng, đeo bao tay ni lông tiến hành trộn đều các nguyên liệu này lên rồi để yên trong vòng 30 phút để gia vị ngấm vào từng thớ thịt gà
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn rồi đợi dầu nóng thì thả phần cánh gà vào chiên thật vàng lên. Khi chiên, nên để nửa nhỏ cho cánh gà được chín kĩ từ trong ra ngoài
  • Chuẩn bị một chiếc nồi và cho 150ml nước vào đun sôi lên. Cho nấm hương + cánh gà sốt chung lên với nhau. Sốt 30 phút với lửa nhỏ, đậy vung. Thỉnh thoảng đảo rồi nếm thử xem vừa miệng ăn của mình chưa
  • Sau khi thấy phần nước cạn dần, bắt đầu cho rau mùi + hành lá vào rồi đảo một lần nữa rồi đem trưng bầy ra đĩa đãi khác quý

nam-huong-rung-sot-canh-ga

2.2 Nấm hương rừng xào thập cẩm

Nguyên liệu chuẩn bị:

Cách chế biến:

  • Bạn đem ngâm nấm giống với món ăn ở bên trên
  • Thịt ba chỉ heo bạn mua về rửa qua với nước muối để thịt sạch và hết mùi hôi tanh. Sau đó, đem rửa sạch dưới vòi nước rồi đem thái theo khẩu phần ăn của gia đình mình
  • Cà rốt nạo sạch vỏ, nạo sợi. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hành lá loại bỏ những cọng bị thối, rửa sạch rồi thái mỏng. Đậu cove tước sợi, rửa sạch, thái vạt chéo
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn lên đợi dầu nóng cho tỏi vào phi thật vàng và dậy mùi
  • Cho thịt heo + nấm vào xào chung cùng với nhau. Cho gia vị, mì chính, nước mắm đảo đều tay rồi nêm nếm thử xem hợp khẩu phần ăn chưa
  • Khi thịt heo + nấm có dấu hiệu chín săn lại, cho đậu cove + cà rốt vào xào chung lên với nhau khoảng 20 phút các nguyên liệu trên chín nhừ
  • Chuẩn bị đổ món ăn ra đĩa, bạn cho hành là + rắc 1 ít hạt tiêu lên phía bên trên rồi đảo qua là được

nam-huong-rung-xao-thit-heo

Với món nấm hương rừng xào thập cẩm thì bạn có thể cho những nguyên liệu gì vào xào thì đó là sở thích của bản thân. Chỉ với mấy bước đơn giản vậy thôi là bạn đã có ngay một món ăn nóng hôi hổi ăn với với cơm trắng thì cứ phải gọi là hết ý.

Tham khảo thêm: Mẹo chế biến nấm đông cô và các món ngon chế biến từ nấm đông cô

2.3 Canh nấm hương nấu mọc rau củ

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 70gr nấm hương rừng khô
  • 10 quả trứng cút
  • 1 cây súp lơ xanh
  • 1 củ su hào
  • 1 củ cà rốt
  • 1 nhánh gừng
  • 150gr giò sống
  • 400ml nước hầm xương
  • Gia vị, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu
  • Hành lá

Cách chế biến:

  • Nấm hương đem ngâm giống với món ăn ở bên trên
  • Trứng cút bạn đem luộc chín rồi bóc vỏ và đựng vào một cái bát. Có thể chiên qua trứng cũng được nhé
  • Súp lơ xanh đem chẻ thành từng miếng vừa ăn rồi đem rửa sạch dưới vòi nước rồi để ráo nước
  • Su hào + cà rốt nạo sạch vỏ, rửa sạch rồi đem thái thành từng lát vừa khẩu độ ăn của mình
  • Gừng đem nạo sạch vỏ, đập nhuyễn. Hành lá nhặt những lá hỏng, thái mỏng
  • Đeo bao tay ni lông, véo nhỏ giò sống rồi vê thành từng viên tròn rồi đem đựng vào bát
  • Bắc nồi nước xương lên bếp rồi tiến hành cho cà rốt + su hào + súp lơ xanh + nấm hương rừng khô vào đun trước cho chín nhừ. Cho gia vị + hạt nêm + mì chính vào đảo đều lên và nếm thử xem vừa khẩu phần ăn chưa
  • Sau khi các nguyên liệu trên chín, bạn đổ viên giò sống + trứng cút vào cùng đun thêm khoảng 15 phút nữa để chín kĩ
  • Trang trí thêm một ít hành lá, rắc một chút hạt tiêu lên trên cho món ăn thơm ngon hơn

canh-nam-huong-rung-nau-moc-rau-cu

Lại một món ăn thơm ngon nữa thành công. Với món ăn này, chan với cơm trắng thì đúng là không thể chê vào đâu được.

2.5 Canh nấm hương rừng nấu giò heo

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 1 chiếc chân giò heo
  • 40gr nấm hương rừng khô
  • 1 củ cà rốt
  • 400ml nước xương
  • Bột quế
  • Hoa hồi
  • Hành lá
  • Gia vị, hạt tiêu, hạt nêm, mì chính

Cách chế biến: 

  • Chân giò bạn nên mua chân trước sẽ ngon nhiều thịt hơn. Chặt nhỏ rồi đem rửa với nước muối để át đi mùi hôi. Tiếp đến rửa sạch dưới vòi nước rồi để vào rổ
  • Cà rốt nạo sạch vỏ, rửa sạch rồi thái theo khẩu phần ăn. Hành lá rửa sạch, bỏ đi những nhánh bị hỏng, thái nhỏ
  • Sau đó, đem ướp giò heo cùng với bột quế + hoa hồi khoảng 30 phút
  • Bắc nồi nước xương lên bếp đun sôi. Cho chân giò vào ninh khoảng 40 phút để chân giò mềm và chín nhừ
  • Sau khi chân giò chín nhừ, cho cà rốt + nấm hương vào đun cùng. Cho gia vị + hạt nêm + mì chính vào đảo đều lên rồi nêm nếm theo đúng khẩu phần ăn của mình. 
  • Tắt bếp, rắc một chút hạt tiêu rồi cho hành lá lên trên và đổ ra tô cùng thưởng thức

canh-nam-huong-rung-nau-gio-heo

Trên đây chính là công thức chi tiết nấu món ngon từ nấm hương rừng khô. Một món ăn đơn giản, dễ làm, không cầu kì và đòi hỏi quá nhiều. Nhưng cái cốt lõi nhất chính là nằm ở việc bạn đi chợ, lựa chọn địa điểm bán chân giò heo uy tín chất lượng là được. Nếu mua phải chân giò để tủ đông từ hôm qua, chắc chắn món ăn của bạn sẽ không đạt được ý của mình mong muốn.

Tham khảo thêm: Ruốc thịt heo nguyên liệu tạo ra bữa ăn đơm cơm cùng gia đình

3. Nấm hương rừng giá bao nhiêu?

Mặc dù, giá nấm hương rừng khá cao trên thị trường nhưng nó vẫn là một sản phẩm được nhiều chị em tìm mua. Giá nấm hương rừng trên thị trường còn phụ thuộc vào một số yếu tố như nơi bán, chất lượng sản phẩm và nguồn gốc xuất xứ. Với việc có thể chế biến được vô vàn món ăn ngon thì nhiều chị em nội trợ lại lo lắng rằng giá nấm hương rừng khô tăng cao.

gia-nam-huong-rung-kho-hien-nay-la-bao-nhieu

Giá nấm hương rừng khô hiện nay là bao nhiêu có lẽ là một bài toán khó chưa có lời giải. Hiện có rất nhiều đơn vị phân phối nấm hương rừng khô giá rẻ nhưng lại chưa được kiểm chứng về chất lượng. Việc sử dụng những sản phẩm kém chất lượng sẽ kéo theo nhiều nguy hiểm rủi do về mặt sức khỏe. Giá nấm hường rừng khô thường thay đổi thất thường, giao động lên xuống bất bình ổn. Có thời điểm, giá nấm hương rừng khô cao chót vót chạm mức giá 550.000vnđ/1kg. Có lúc, giá nấm hương rừng khô thấp chỉ còn mức giá 400.000vnđ/1kg. 

Nếu muốn mua nấm hương rừng khô bình ổn giá tại Hà Nội và Hồ Chí Minh các bạn hãy tìm tới Nông sản Dũng Hà nhé. Hiện nay, giá nấm hương rừng khô Dũng Hà đang được chào bán với mức giá 350.000vnđ/1kg. Một sản phẩm có đầy đủ nguồn gốc xuất xứ, giá được niêm yết rõ ràng trên bao bì sản phẩm. 

Tham khảo thêm: Giá măng khô lưỡi lợn hiện nay tại Thực phẩm khô là bao nhiêu?

4. Thông tin mua nấm hương rừng khô

  • Liên hệ mua nấm hương rừng khô qua số Hotline Công ty Dũng Hà: 1900 986865 (Hỗ trợ 24/24h).

Chi nhánh:

  • Chi nhánh phân phối và tuyển sỉ lẻ nấm hương rừng khô Toàn Quốc: Số 11 Kim Đồng – Đường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
  • Chi nhánh bán lẻ nấm hương rừng khô tại Hà Nội: A10 – Ngõ 100 – Đường Trung Kính – Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
  • Chi nhánh bán lẻ nấm hương rừng khô tại Hồ Chí Minh: Số 02/B Khu phố 3 – Đường Trung Mỹ Tây 13 – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh

THAM KHẢO THÊM NHIỂU GIAN HÀNG ĐỒ KHÔ KHÁC TẠI ĐÂY: https://thucphamkho.vn/do-kho/

Share:

3 thoughts on “Món ngon từ nấm hương rừng khô làm nức lòng khách quý

  1. Pingback: Nấm tây bắc cho bữa ăn gia đình của bạn thêm dưỡng chất

  2. Pingback: Gia vị gà rán - Món ăn ưa thích của tụi trẻ nhỏ

  3. Pingback: Mộc nhĩ kỵ gì? Những thực phẩm "xung khắc" với mộc nhĩ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *