Mua bột ca cao nguyên chất ở đâu tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh?

tac dung bot ca cao

 Bột cacao có lẽ không còn quá xa lạ với chúng ta. Nhưng bạn có chắc mình đã tìm hiểu kỹ về loại bột này trước khi sử dụng? Vậy hãy để chuyên mục tin tức của thucphamkho.vn giúp bạn hiểu rõ hơn về bột cacao có tác dụng gì? Những món ăn hấp dẫn với bột cacao và mua bột ca cao nguyên chất ở đâu nhé!

1. Đặc điểm của bột cacao

Bột cacao là gì?

Bột ca cao là một loại bột được nghiền từ phần dư của chocolate liquor sau khi được ép lấy chất lỏng. Đó là một quá trình khá phức tạp, hạt cacao tươi sẽ được lên men từ 2-9 ngày rồi đem đi sấy khô. Tiếp theo, người ta sẽ rang hạt cacao để tăng hương vị cho bột cacao.

Các hạt cacao sẽ được nghiền tiếp, để tạo thành một hỗn hợp màu nâu sẫm. Được gọi là chocolate liquor vì chất béo và bơ cacao bị nấu nấu chảy và hòa quyện thành một khối.

Cuối cùng, chocolate liquor được ép thành chất lỏng, và phần còn lại của hỗn hợp được làm lạnh và xay thành bột ca cao mà bạn có thể sử dụng.

Đặc điểm của bột ca cao

Bột ca cao tự nhiên có màu nâu nhạt. Nhưng nếu nó đã được xử lý thì nó sẽ có màu nâu đậm hơn. Có thể từ nâu đỏ đến gần như đen. Mục đích của quá trình kiềm hóa là làm cho bột ca cao bớt đắng và dễ hòa tan hơn.

Cây ca cao được phát hiện cách đây khoảng 3000 năm ở Trung Mỹ và Mexico. Ca cao đã được sử dụng trong nền văn minh Maya của Trung Mỹ. Sau đó du nhập vào châu Âu bởi những nhà thám hiểm Tây Ban Nha đầu tiên vào thế kỷ 16 và nhanh chóng trở nên phổ biến. Vậy mua bột ca cao nguyên chất ở đâu? 

bot ca cao
Bột ca cao

2. Thành phần dinh dưỡng của bột cacao

Trong bột ca cao có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa flavanol. Nhưng nếu trải qua quá trình kiềm hóa bằng axit, hàm lượng các chất này sẽ bị giảm đi. Ngoài ra, bột cacao còn chứa caffeine và một số khoáng chất có lợi khác.

Cụ thể, trong mỗi 100g bột cacao có các chất dinh dưỡng như sau:

  • Năng lượng: 228 kcal
  • Nước: 3g
  • Carbohydrate: 57,9g
  • Chất đạm: 19,6g, Chất béo: 13,7g, Chất xơ: 37g

Ngoài ra, bột cacao còn chứa một số loại vitamin như: 0,241mg vitamin B2, 0,1mg vitamin E, 2.5 microgram vitamin K… Và các khoáng chất khác như: 128mg canxi, 13,86mg sắt, 499mg magie, 1524 mg kali …

3. Bột ca cao có tác dụng gì?

Bột cacao không chỉ là thức uống thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, cùng Thực phẩm khô điểm nhanh một số tác dụng nổi bật của bột ca cao này ngay dưới đây:

Cung cấp chất chống oxy hóa

Ca cao chứa nhiều polyphenol, đặc biệt là flavanol có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ. Tất cả chúng đều có tác dụng tích cực đối với sức khỏe. Như lưu thông máu tốt hơn, giảm huyết áp, cải thiện lượng cholesterol và lượng đường trong máu.

Tuy nhiên, đun nóng và chế biến bột ca cao có thể làm giảm hàm lượng polyphenol. Đặc biệt là trải qua quá trình xử lý kiềm để giảm vị đắng của ca cao. Vì vậy, khi sử dụng bột cacao, bạn nên chọn loại bột phù hợp với sở thích và mục đích tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: Sử dụng bột ca cao nguyên chất để làm đẹp

Cải thiện huyết áp cao

Ca cao có thể sử dụng ở dạng thanh hoặc dạng bột. Khi sử dụng sẽ giúp bạn giảm huyết áp đáng kể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng flavanols cao có thể cải thiện mức oxit nitric và chức năng của mạch máu, do đó làm giảm huyết áp.

Kết quả phân tích từ 35 thí nghiệm cho thấy khi sử dụng 1.4 – 105g sản phẩm ca cao. Hoặc bổ sung khoảng 30-1218mg hợp chất flavanol, có thể làm giảm huyết áp (khoảng 2mmHg).

Giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim

Ca cao không chỉ làm giảm huyết áp mà còn giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Nhờ chứa hàm lượng flavanol có khả năng cải thiện nồng độ oxit nitric trong máu. Hoạt động này giúp làm giãn các động mạch và mạch máu cũng như cải thiện quá trình lưu thông máu tốt hơn.

Ngoài ra, cacao còn được các nhà nghiên cứu chứng minh thêm là có tác dụng giảm cholesterol xấu LDL. Có tác dụng làm loãng máu như aspirin. Giảm viêm và cải thiện lượng đường trong máu. Tất cả các đặc tính này đều góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Hỗ trợ và cải thiện chức năng não

Nhờ các hợp chất flavanol, bột cacao còn hỗ trợ sản xuất tế bào thần kinh. Chức năng não và cải thiện lưu lượng máu để cung cấp cho các mô não. Nói cách khác, việc sử dụng bột cacao giúp bạn ngăn ngừa các bệnh thoái hóa não do tuổi tác. Chẳng hạn như bệnh Alzheimer và Parkinson.

Một nghiên cứu kéo dài 2 tuần trên 34 người lớn tuổi cho thấy dùng ca cao (chứa nhiều flavanol) làm tăng lưu lượng máu lên não 8% (sau 1 tuần) và 10% (sau 2 tuần). .

Nhiều nghiên cứu khác đã chứng minh thêm rằng một lượng flavanols ca cao hàng ngày có thể cải thiện hoạt động trí óc ở cả người bình thường và ngay cả những người bị suy giảm trí tuệ.

tac dung bot ca cao
Tác dụng bôt ca cao

Xem thêm: Công dụng bất ngờ của nhục đậu khấu

Cải thiện tâm trạng và các triệu chứng của bệnh trầm cảm

Ca cao cũng có thể giúp bạn cải thiện tâm trạng và giảm các triệu chứng trầm cảm. Cụ thể, chất flavanol có trong ca cao chuyển hóa tryptophan thành serotonin. Giúp ổn định tâm trạng tốt hơn và giảm trầm cảm. Đồng thời, thành phần caffein trong cacao cũng kích thích sự thích thú khi tiêu thụ các thực phẩm có chứa cacao.

Trong một nghiên cứu khác, người ta thấy rằng tiêu thụ socola (làm từ bột ca cao) thường xuyên giúp phụ nữ mang thai giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu khác đã chứng minh thêm rằng uống ca cao (chứa hàm lượng polyphenol cao) giúp cải thiện sự bình tĩnh, mức độ hài lòng và sức khỏe tổng thể, tâm lý tốt hơn.

Hỗ trợ cải thiện các triệu chứng bệnh tiểu đường loại 2

Trên thực tế, ca cao có một số tác dụng chống lại bệnh tiểu đường nói chung (bao gồm cả bệnh tiểu đường loại 2) và duy trì lượng đường trong máu tốt.

Lợi ích này là do flavanols (trong ca cao) có khả năng làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ carbohydrate diễn ra trong ruột. Do đó cải thiện bài tiết insulin. Góp phần giảm viêm và kích thích hấp thụ đường từ máu đến cơ.

Hỗ trợ kiểm soát cân nặng

Các sản phẩm làm từ bột cacao đều được bổ sung trong chế độ ăn kiêng của những người giảm cân hoặc những người muốn kiểm soát tốt cân nặng của mình. Bởi vì, cacao có thể giúp điều chỉnh việc sử dụng năng lượng. Giảm cảm giác thèm ăn. Đồng thời tăng quá trình oxy hóa chất béo và tạo cảm giác no cho người ăn.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên tiêu thụ sôcôla, bao gồm cả ca cao, có chỉ số BMI thấp hơn những người ăn ít hơn.

Một nghiên cứu khác chứng minh thêm việc áp dụng chế độ ăn ít carbohydrate khi được bổ sung khoảng 42g ca cao (81%) mỗi ngày. Cho kết quả giảm cân nhanh hơn so với nhóm người có chế độ ăn kiêng thông thường. 

Xem thêm: Top các loại nấm tốt cho hệ miễn dịch của bạn

Giảm nguy cơ ung thư

Ca cao chứa nhiều flavanol, tất cả đều có đặc tính chống ung thư và ít tác dụng phụ có hại cho cơ thể.

Cụ thể, trong nhiều nghiên cứu lâm sàng, người ta thấy rằng các thành phần của ca cao dường như có tác dụng chống oxy hóa. Giúp bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương cũng như kháng viêm. Ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Thậm chí có thể ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư hoặc gây chết các tế bào ung thư đó.

Một số bệnh ung thư mà cacao mang lại hiệu quả phòng ngừa và hỗ trợ điều trị như ung thư vú, ung thư tuyến tụy, ung thư tuyến tiền liệt, gan, ruột kết và bệnh bạch cầu.

Hỗ trợ điều trị hen suyễn

Hen suyễn là một bệnh viêm mãn tính gây tắc nghẽn và viêm nhiễm đường thở, có thể nguy hiểm đến tính mạng. Cho đến ngày nay, người ta vẫn tiếp tục tìm hiểu công dụng của ca cao trong việc hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn. Bởi ca cao có chứa các hợp chất chống hen suyễn như theophylin và theobromine:

Theobromine hoạt động tương tự như caffeine. Có thể giúp xoa dịu các cơn ho dai dẳng. Theophylline làm thư giãn phổi, thư giãn đường hô hấp và giảm viêm.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu chỉ nói thêm rằng: chiết xuất ca cao có thể làm giảm co thắt đường thở và độ dày vốn có của mô.

Có lợi cho răng và da

Ca cao cũng có đặc tính kháng khuẩn, giúp răng chống lại vi khuẩn gây sâu răng. Đồng thời thúc đẩy làn da khỏe mạnh bằng cách bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời. Cải thiện tuần hoàn máu, kết cấu da và dưỡng ẩm cho da.

Tuy nhiên, để có được những hiệu quả này bạn cần tránh sử dụng đường (hoặc sữa) khi sử dụng bột cacao nhé! 

Vậy bột ca cao có thế chế biến và mua bột ca ca cao nguyên chất ở đâu? Cùng tham khảo phần tiếp theo nhé!

Xem thêm: Cách sử dụng bột lá nếp cho các bà nội trợ

4. Món ngon với bột cacao

Ca cao nóng

Ca cao nóng là một thức uống rất được ưa chuộng vì nó có vị như sôcôla. Ngoài ra bạn có thể thêm một số loại toppings như marshmallow để tạo nên hương vị độc đáo cho thức uống này.

Nama sô cô la

Nama chocolate là loại kẹo mềm, có vị đắng nhẹ. Vừa là món tráng miệng độc đáo, vừa là món quà ý nghĩa cho những người thân yêu vì có thể tạo hình đẹp mắt.

nama ca cao
Làm nama ca cao

Bánh ca cao socola nóng chảy

Món bánh này là sự kết hợp giữa bột cacao và socola nên có vị đắng rất đặc trưng. Nhưng được trung hòa bởi vị ngọt của nguyên liệu sữa được sử dụng. Lớp bánh bông lan mềm mại với nhân socola tan chảy bên trong.

Sôcôla Souffle

Bánh Soufflé socola mềm mịn, có vị ngọt dịu của sữa hòa quyện với mùi thơm của bột cacao. Ngoài ra, bánh còn được trang trí bằng một lớp đường rắc trên mặt bánh trông rất hấp dẫn.

Xem thêm: Cách làm tôm khô tại nhà vừa ngon vừa mềm để tủ lạnh ăn dần

Bánh mì hoa cúc sô cô la

Bánh mì hoa cúc rất được ưa chuộng, dù là người già hay trẻ em. Bây giờ bạn có thể sử dụng bột cacao để thay đổi hương vị của bánh mì hoa cúc. Vỏ bánh có màu nâu đặc trưng của cacao, nhân bánh mềm, dai cùng với vị giòn của hạnh nhân thái mỏng.

banh mi hoa cuc
Bánh mì hoa cúc ca cao

Bánh pudding sô cô la

Pudding socola có màu nâu đặc trưng của bột cacao, vị đắng nhẹ xen lẫn vị béo của sữa. Thưởng thức ngay sau khi để tủ lạnh nhé!

Bánh quy sô cô la

Bánh quy socola có mùi thơm rất hấp dẫn từ bột cacao. Được nướng giòn với lớp đường trắng phủ bên ngoài trông rất hấp dẫn. Kèm theo mùi thơm béo của bột hạnh nhân. Đây chắc chắn là món bánh mà bạn đáng thử một lần

Xem thêm: Những món ăn được chế biến từ hoa độc đáo của Việt Nam

Mua bột cacao ở đâu uy tín, chất lượng tại Hà Nội, Hồ Chí Minh?

Nông sản Dũng Hà là cầu nối để mọi người được sử dụng sản phẩm với chất lượng tốt nhất, giá cả cạnh tranh trên thị trường. Tất cả các hình ảnh là 100% thật. Hoàn tiền 100% nếu bạn không hài lòng về chất lượng sản phẩm như đã cam kết. Khi mua bột ca cao nguyên chất tại NSDH, bạn sẽ nhận được:

  • Bột cacao nguyên chất Đắk Lắk được sản xuất tỉ mỉ từ những hạt cacao của Việt Nam
  • Cam kết sản phẩm nguyên chất 100%, mùi thơm tự nhiên đặc trưng của cacao
  • Sản phẩm được đóng gói trong bao bì đẹp, chắc chắn, giúp vận chuyển và bảo quản tốt. Thông tin trên sản phẩm rõ ràng về thành phần và thông tin công ty.
  • Giá thành rẻ phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.
  • Nói KHÔNG với chất bảo quản, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
mua bot ca cao o dau
Mua bột ca cao nguyên chất

Liên hệ Cửa hàng Nông sản Dũng Hà để mua bột ca cao nguyên chất

Hotline: 1900 986865 

Địa chỉ:

  • Chi nhánh 1: Số 11 Kim Đồng – Đường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
  • Chi nhánh 2: A11 – Ngõ 100 – Đường Trung Kính – Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
  • Chi nhánh 3: Số 02/B Khu phố 3 – Đường Trung Mỹ Tây 13 – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bột ca cao có tác dụng gì? Món ăn hấp dẫn với bột cacao rồi và địa chỉ mua bột ca cao nguyên chất. Chúc bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích và ăn ngon miệng

Xem thêm: Địa chỉ mua lạc tiên tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

Share:

One thought on “Mua bột ca cao nguyên chất ở đâu tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *