Nấm bào ngư bao nhiêu calo? Có giảm cân được không?

nam-bao-ngu-bao-nhieu-calo

Nấm bào ngư bao nhiêu calo? Đây có lẽ là một câu hỏi mà những người thừa cân béo phì đang thực sự quan tâm tới. Nấm bào ngư rất giàu dinh dưỡng, lại có thể được sử dụng linh hoạt trong các món: kho, xào, nấu canh hay nhúng lẩu. Chính vì sự đa dạng của mình, nấm bào ngư dần dần đã trở thành một nguyên liệu ẩm thực quen thuộc với rất nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, để biết rõ nấm bào ngư bao nhiêu calo thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn đang có cùng thắc mắc như này, thì nhất định bạn không nên bỏ qua bài viết chia sẻ chi tiết dưới đây của Nông sản khô Dũng Hà. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu ngay thôi nhé.

Nấm bào ngư bao nhiêu calo?

Nếu bạn đang xây dựng cho cơ thể mình chế độ ăn Healthy giảm cân thì chắc chắn bạn không được bỏ qua nấm bào ngư đâu nhé. Tuy nhiên, nhiều người chỉ biết nấm bào ngư chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, có thể thế chế biến được nhiều món ăn đa dạng khác. Nhưng lại chẳng bao giờ để ý tới lượng calo trong nấm bào ngư cả? Đây có lẽ là một thắc mắc rất hay mà các nhà nghiên cứu dinh dưỡng học lại không muốn bỏ qua một câu hỏi hay đến như vậy.

nam-bao-ngu-bao-nhieu-calo-trong-100gr

Theo các nhà nghiên cứu dinh dưỡng học cho biết:

  • Trong 100gr nấm bào ngư cung cấp khoảng 33 calo cho cơ thể.

Có thể nhận thấy, lượng calo trong nấm bào ngư rất thấp. Dù bạn có ăn no bụng với khoảng 500gr nấm bào ngư thì lượng calo nạp vào cơ thể cũng chỉ rơi vào khoảng 165 – 167 calo. Với lượng calo này, bạn chỉ cần chạy bền khoảng 15 phút là đốt cháy hoàn toàn.

Xem thêm: Nấm rơm bao nhiêu calo? 5+ Món ăn giảm cân từ nấm rơm?

Ăn nấm bào ngư có giảm cân không?

Calo trong nấm bào ngư bao là bao nhiêu đã được mình giải đáp chi tiết ở trên. Với lượng calo như vậy, nhiều người vẫn đặt ra câu thắc mắc “ăn nấm bào ngư có giảm cân không?”. Câu trả lời là “Có. Ăn nấm bào ngư có giảm cân” bạn nhé.

100gr-nam-bao-ngu-bao-nhieu-calo-ban-co-biet
Ăn nấm bào ngư có tăng cân không?

Trung bình, một người trưởng thành sẽ tiêu thụ ít nhất khoảng 667 calo. Trong khi đấy, 100gr nấm bào ngư cung cấp 33 calo cho cơ thể. Để đáp ứng đủ calo tiêu chuẩn đề ra, bạn sẽ phải ăn ít nhất 2kg nấm bào ngư và điều này thì hoàn toàn rất khó khăn. Do đó, việc ăn nấm bào ngư hoàn toàn không khiến bạn bị tăng cân.

Thêm nữa, trong nấm bào ngư lại không hề chứa chất béo. Thay vào đó là lượng chất xơ dồi giúp cho việc sử dụng nấm bào ngư còn giúp bạn giảm cân hiệu quả. Nấm bào ngư được rất nhiều chị bổ sung vào chế độ ăn kiêng giảm cân của mình.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm nhiều tin tức sức khỏe khác tại đây: https://thucphamkho.vn/tin-tuc-su-kien/

Kết luận

Trên đây chính là toàn bộ những thông tin hữu ích giải đáp thắc mắc câu hỏi nấm bào ngư bao nhiêu calo và ăn nấm bào ngư có tăng cân không mà Nông sản khô đã chia sẻ tới quý bạn đọc. Hy vọng rằng, với một chút kiến thức nho nhỏ trên đây sẽ đem tới cho bạn nhiều điều bổ ích. Đừng quên theo dõi chúng mình để cập nhật thêm nhiều tin tức hay khác nhé.

Xem thêm: Nấm rơm bao nhiêu calo? Ăn nấm rơm tăng cân không?

Tác giả biên soạn: Nguyễn Thanh Tùng.

Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *