Nấm rơm bao nhiêu calo? Ăn nấm rơm tăng cân không?

nam-rom-bao-nhieu-calo-trong-100gr

Nấm rơm bao nhiêu calo 100gr? Đây có lẽ là một câu hỏi mà nhiều người thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân đang rất quan tâm tới. Việc biết chi tiết lượng calo có trong nấm rơm sẽ giúp cho bạn tính toán cụ thể mức calo tối thiểu mà một bữa ăn mà mình tiêu thụ là bao nhiêu. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể thoải mái ăn mà không sợ tăng cân béo phì. Nếu bạn rất yêu thích sử dụng nấm rơm trong các món ăn, chắc chắn bạn cần phải biết rõ nấm rơm bao nhiêu calo. Hãy để Nông sản khô Dũng Hà giải đáp bạn câu thắc mắc này nhé.

Nấm rơm bao nhiêu calo 100gr?

Nếu bạn đang xây dựng cho mình chế độ ăn Healthy giảm cân thì chắc chắn nấm rơm là một món ăn mà bạn không thể thiếu được. Tuy nhiên, bạn ăn rất nhiều nấm rơm vì chỉ biết chúng ngon. Nhưng bạn có bao giờ tự đặt ra cho mình câu hỏi nấm rơm bao nhiêu calo không? Đây là một câu hỏi rất hay mà các nhà nghiên cứu dinh dưỡng lại không muốn bỏ qua một câu hỏi hay như vậy. Theo đó:

nam-rom-bao-nhieu-calo
Nấm rơm bao nhiêu calo
  • Trong 100gr nấm rơm tươi cung cấp 22 – 30 calo cho cơ thể.

Xem thêm: [SAVE] Nấm hải sản bao nhiêu calo? 4+ món ăn giảm cân?

Ăn nấm rơm có tăng cân không?

Lượng calo trong nấm rơm đã được giải đáp chi tiết ở bên trên. Vậy với lượng calo khiêm tốn như vậy, nhiều người đang đặt ra câu hỏi “ăn nấm rơm có bị tăng cân, béo phì không?”. Câu trả lời là:”Không. Ăn nấm rơm không tăng cân” bạn nhé. Lý giải cho điều này:

Trung bình, một người trưởng thành sẽ cần tiêu thụ ít nhất 2000 lượng calo mỗi ngày. Tính ra, mỗi bữa ăn, người ăn sẽ nạp vào cơ thể khoảng 667 calo. Trong khi đó, 100gr nấm rơm chỉ cung cấp xấp xỉ 30 calo cơ thể. Để đáp ứng được calo tiêu chuẩn trong một bữa ăn đề ra, người ăn cần ăn ít nhất khoảng 2.5kg nấm rơm một ngày và điều này hoàn toàn không thể. Do đó, có thể khẳng định rằng việc ăn nấm rơm không hề gây tăng cân.

Bên cạnh đó, nấm rơm cũng chứa lượng chất xơ lớn. Chất xơ cũng giúp quá trình tiêu hóa thức ăn dễ dàng, tạo cảm giác no lâu hơn. Từ đó, giảm cảm giác thèm ăn và giảm cân hiệu quả.

nam-rom-bao-nhieu-calo-100gr
Ăn nấm rơm có béo phì không

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo tin tức sức khỏe được chúng tôi cập nhật liên tục tại: https://thucphamkho.vn/tin-tuc-su-kien/

Kết luận

Phía trên là toàn bộ những thông tin hữu ích giải đáp thắc mắc câu hỏi nấm rơm bao nhiêu calo mà Nông sản khô đã chia sẻ tới quý bạn đọc. Có thể thấy rằng, lượng calo trong nấm rơm rất thấp, bù lại nấm rơm lại đem tới nhiều giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. Vậy nên, việc bổ sung nấm rơm vào thực đơn ăn kiêng giảm cân là điều hoàn toàn nên làm bạn nhé. Bên cạnh đó, bạn cần phải kết hợp thêm các hoạt động thể dục thể thao, hạn chế thức khuya, hạn chế ăn đồ chứa nhiều dầu mỡ,… Có như vậy, bạn mới có cân nặng tốt mà mình mong muốn.

Xem thêm: [WARING!!] Nấm hương bao nhiêu calo? 3+ món ăn giảm cân?

Tác giả biên soạn: Nguyễn Thanh Tùng.

Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *