Nấu súp gà ngô thơm ngon, bổ dưỡng cho đêm Giáng Sinh 2023

nau-sup-ga-ngo-thom-ngon

Nấu súp gà ngô như thế nào? Nguyên liệu nấu súp gà ngô có khó không? Cần chuẩn bị những gì để nấu súp gà ngô? Đây có lẽ là 3 trong tổng số rất nhiều câu hỏi ẩm thực xung quanh món súp này. Súp ăn rất ngon, bạn có thể dùng súp làm quà xế chiều hay bổ sung vào thực đơn chính cũng đều tốt. Ăn súp r ất ngon, nhất là vào tiết trời lạnh lẽo như này. Không để mọi người đợi lâu nữa, hãy cùng Thực phẩm khô Dũng Hà vào bếp nấu súp gà ngô thơm ngon, bổ dưỡng cho đêm Giáng Sinh sắp tới ngay thôi nào!

1. Nấu súp gà ngô thơm ngon cho đêm Giáng Sinh 2023?

Giáng Sinh sắp tới cận kề. Tiết trời Hà Nội vào đêm Giáng Sinh đang lạnh lẽo hơn bao giờ hết. Chẳng có thứ gì có thể ấm áp hơn tình cảm toàn bộ thành viên trong gia đình ngồi quây quần với nhau bên mâm cơm. Súp hay những món ăn Giáng Sinh khác đều được sử dụng để giúp cơ thể trở nên ấm áp vượt qua cái lạnh của mùa Đông Hà Nội. 

Với 2 nguyên liệu chính là: thịt gàngô ngọt cùng một số gia vị đi kèm khác. Tưởng chừng những thứ nguyên liệu đơn sơ, giản dị như vậy nhưng khi kết hợp lại cùng nhau thì lại tạo ra một món ăn có giá trị dinh dưỡng cực kì cao sang. Ăn súp gà ngô không chỉ ngon, chúng còn đem tới cho bạn cực kì nhiều công dụng bổ ích khác như:

  • Bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể
  • Giữ ấm cơ thể
  • Thay đổi thực đơn ăn uống thêm đa dạng nguồn dinh dưỡng
  • Tốt cho hệ tiêu hóa đường ruột
  • Hỗ trợ giảm cân, lấy lại vóc dáng thon thả

Bụng đang sôi ùng ục. Tiết trời đang lạnh lẽo, cùng nấu súp để bổ sung cho cơ thể ấm áp ngay thôi nào!

1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

nguyen-lieu-chuan-bi-nau-sup-ga-ngo

1.2 Sơ chế nguyên liệu

  • Đùi gà mua về, bạn dùng dao sắc, nhặt lại những sợi lông tơ lông con còn dính trên da gà đi
  • Rửa lại với nước sạch
  • Hòa một chậu nước muối pha loãng, cho đùi gà vào ngâm với nước muối 10 phút
  • Vớt đùi gà lên, để ráo nước
  • Cà rốt nạo sạch vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ
  • Nấm đùi gà đem rửa qua với nước sạch
  • Hòa một chậu nước muối, ngâm nấm đùi gà 3 phút với nước muối
  • Vớt lên, rửa lại với nước sạch, dùng tay bóp nhẹ để nấm kiệt nước
  • Nấm đùi gà ráo nước, bạn thái hạt lựu 
  • Ngô ngọt dùng dao bóc tách lấy hạt ngô
  • Nấm hương rừng khô ngâm cùng nước ấm để nấm mềm
  • Dùng kéo, cắt bỏ chân nấm
  • Vớt nấm lên, rửa lại với nước sạch, dùng tay bóp nhẹ cho nấm kiệt nước
  • Thái nấm làm 2 hoặc 3 tùy nấm to hoặc nhỏ
  • Trứng gà đập ra tô, cho vào tô trứng gà gồm: 1 gia vị + 1 nước mắm + 1 hạt tiêu xay +1 mì chính. Dùng đũa đánh đều lên
  • Hành lá + rau mùi nhặt những lá thối, hư, héo úa bỏ đi, rửa sạch, thái nhỏ đủ ăn
  • Bột năng cho vào tô cùng với 150ml nước lọc, đánh đều lên tránh vón cục

1.3 Các bước thực hiện

  • Bắc nồi lên bếp cùng với 500ml nước lọc + đùi gà
  • Bật bếp, luộc chín đùi gà khoảng 45 phút
  • Đùi gà chín, bạn hạ lửa nhỏ xuống, vớt đùi gà ngâm vào với thau nước đá 5 phút
  • Vớt đùi gà lên, để ráo nước
  • Lọc đùi gà lấy phần thịt, xé thành từng sợi nhỏ vừa đủ ăn
  • Bắc lên bếp 200ml nước loc, đun sôi nước lên
  • Nước sôi, bạn cho ngô ngọt vào luộc chín tới 15 phút
  • Dùng rây, hớt lấy phần cái, nước thì đổ ra tô nhỏ
  • Bật lửa to, đổ nước luộc ngô ở trong tô vào xoong nước dùng gà và đun sôi
  • Dùng muôi, hớt bỏ phần váng đục nổi ở trên bề mặt đi
  • Cho cà rốt + nấm hương rừng khô vào luộc chín khoảng 10 – 15 phút
  • Sau đó, bạn cho nấm đùi gà + ngô ngọt + đùi gà xé sợi vào hầm 15 phút
  • Đổ từ từ hỗn hợp trứng đã đánh loãng trước đó vào trong nồi súp ở trên bếp, đảo đều lên để trứng hòa tan và đều
  • Cuối cùng, bạn cho từ từ hỗn hợp bột năng để tạo ra kết quả là nước sánh quyện lại với nhau, tạo thành súp. Nấu thêm 5 phút nữa
  • Cho vào nồi súp gồm: 1 gia vị + 1 hạt nêm + 1 mì chính + 1 nước mắm, khuấy đều lên 
  • Nêm nếm thử xem súp đã đậm vị vừa miệng ăn mình hay chưa
  • Súp đậm vị, vừa miệng, bạn rắc hành lá + rau mùi, đảo qua một lượt rồi tắt bếp và hạ nồi xuống
  • Múc súp gà ngô ra tô và thưởng thức ngay khi súp còn nóng hôi hổi

Tham khảo thêm: 3+ Cách nấu súp măng tây tốt cho trẻ nhỏ mà mẹ nên biết

1.4 Thành phẩm

nau-sup-ga-ngo-thom-ngon-chieu-dai-gia-dinh

  • Trước bữa cơm đêm Giáng Sinh, tráng bụng bằng bát súp nóng tuột lưỡi sẽ giúp cho dạ dày bạn ấm áp dễ hấp thụ thêm nhiều đồ ăn khác
  • Món súp gà ngô nóng hổi có màu vàng nổi bật, hương thơm từ các loại nấm thiên nhiên. Nước súp có vị ngọt tự nhiên từ ngô ngọt, cà rốt và nấm. Gà xé sợi nhỏ ăn hoài mà không hề chán.

Tham khảo thêm: Cách nấu súp cua trứng bắc thảo Hà Nội thơm ngon, bổ dưỡng

Vào những ngày tiết trời se lạnh, đặc biệt cuối năm đêm giáng sinh sát cận kề. Chẳng có gì tuyệt vời và thiêng liên hơn tình cảm đoàn tụ của toàn bộ thành viên của gia đình bên mâm cơm giáng sinh. Thưởng thức một chén súp với miếng thịt gà hòa quyện với ngô ngọt, thêm chút rau thơm và hạt tiêu xay.

Vậy là Thực phẩm khô Dũng Hà đã hướng dẫn bạn nấu súp gà ngô thơm ngon, bổ dưỡng dành cho đêm Giáng Sinh sắp tới cực kì dễ dàng. Mong các bạn bớt chút thời gian làm món này để chiêu đãi cả nhà nhé, đảo bảo ai ăn cũng mê, ăn một lần là nghiền suốt!

2. Nấu súp gà ngô bao nhiêu calo?

Súp là một món ăn ưa thích của nhiều người từ người già cho đến các bạn trẻ nhỏ tuổi. Súp chính là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào nhất cho cơ thể. Theo các chuyên gia dinh dưỡng học cho biết, lượng calo trong một bát súp còn phụ thuộc vào phương pháp chuẩn bị và nguyên liệu được sử dụng trong món ăn đó. Ví dụ minh chứng như sau:

  • 100gr thịt cua thì sẽ đem tới cho bạn 97 lượng calo. Tính ra, một bát súp cua hải sản sẽ cung cấp 50 – 60 lượng calo nhất định. 
  • 1 bát súp măng cua chứa khoảng 55 – 60 lượng calo
  • 1 bát súp cua óc heo chứa khoảng 105 lượng calo

nau-sup-ga-ngo-bao-nhieu-calo

Súp gà ngô thì sẽ hội tụ nhiều các nguyên liệu phụ gia đi kèm như: nước gà, thịt gà xé, ngô ngọt, nấm,… 

  • 1 bát súp gà sẽ chứa khoảng 75 lượng calo
  • 1 bát súp gà nấm chứa khoảng 80 – 85 lượng calo
  • 1 bát súp gà ngô sẽ chứa khoảng 90 lượng calo
  • 1 bát súp gà ngô nấm sẽ chứa 100 lượng calo

Tính chung quay ra, một bát súp sẽ chứa khoảng 75 – 100 lượng calo cần thiết cho cơ thể. Đây là hàm lượng Calo nằm ở mức cho phép duy trì, không quá cao. Việc ăn súp sẽ mang tới cho bạn cảm giác no bụng. Nên nếu bạn thêm súp gà ngô vào thực đơn bữa chính sẽ giảm lượng thức ăn hấp thụ vào cơ thể. Từ đó, giúp bạn giảm cân một cách an toàn, nhanh chóng hơn.

Tham khảo thêm: 5 công thức món súp nấm dễ làm, đơn giản, ngon miệng

3. Kết luận

Trên đây chính là bài viết chi tiết tỉ mỉ, giải đáp thắc mắc câu hỏi cách nấu súp gà ngô thơm ngon, bổ dưỡng dành riêng cho đêm Giáng Sinh. Đây chính là cách nấu cực kì đơn giản, không quá khó hay cầu kì. Cái cốt lõi để thành công trong món súp gà ngô này đó chính là việc bạn cần tìm mua nguyên vật liệu chất lượng và uy tín ở đâu? Nguyên liệu đầu vào quyết định tới 85% độ thành công của món ăn đó. Chúc cho bạn luôn thành công ngay từ lần đầu tiên vào bếp.

Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết này. Hãy dành ra ít phút theo dõi Thực phẩm khô Dũng Hà để cùng cập nhật thêm nhiều tin tức ẩm thực hay khác nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ: CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DŨNG HÀ

  1. SỐ 11 KIM ĐỒNG – ĐƯỜNG GIÁP BÁT – QUẬN HOÀNG MAI – THÀNH PHỐ HÀ NỘI (TRỤ SỞ CHÍNH)
  2. A10 – NGÕ 100 – ĐƯỜNG TRUNG KÍNH – PHƯỜNG YÊN HÒA – QUẬN CẦU GIẤY – THÀNH PHỐ HÀ NỘI
  3. SỐ 02/B KHU PHỐ 3 – ĐƯỜNG TRUNG MỸ TÂY 13 – QUẬN 12 – THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

SỐ MÁY ĐƯỜNG DÂY NÓNG: 1900 986865 (HỖ TRỢ 24/24H).

Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *