Ớt chuông kỵ gì? 4 thực phẩm 100% phải tránh cực xa

ot-chuong-ky-gi

Ớt chuông kỵ gì? Đây là một câu hỏi mà rất nhiều chị em nội trợ đang quan tâm tới. Ớt chuông có hàm lượng giá trị dinh dưỡng rất lớn, được sử dụng phổ biến trong ẩm thực. Bên cạnh những mặt tích cực, ớt chuông vẫn tiềm ẩn một số nguy hiểm rủi do mà không phải ai cũng biết được. Để có thể biết được những mặt tiêu cực từ ớt chuông, bài viết này Nông sản khô sẽ giải đáp chi tiết tới bạn đọc câu hỏi ớt chuông kỵ gì nhé.

Ớt chuông kỵ gì?

Ớt chuông kỵ hạt hướng dương

Ớt chuông kỵ gì đầu tiên chắc chắn bạn không thể bỏ qua đó chính là hạt hướng dương. Nghe thì có vẻ hơi kì lạ nhưng đây hoàn toàn là một điều đúng đắn đó. Cả ớt chuông và hạt hướng dương đều được sử dụng với một mục đích khác nhau.

Ớt chuông chứa hàm lượng chất sắt rất lớn. Hạt hướng dương lại giàu Vitamin E. Sắt và Vitamin E rất khó có thể kết hợp chung cùng nhau trong một lần ăn. Chất sắt trong ớt chuông sẽ cản trở quá trình hấp thụ Vitamin E trong hạt hướng dương. Thiếu Vitamin E, sẽ mắc phải một số bệnh như: suy giảm thị lực, gây ra bệnh thiếu máu.

ot-chuong-ky-hat-huong-duong
Ớt chuông kỵ hạt hướng dương

Để cơ thể có thể hấp thụ đầy đủ vitamin E và sắt, bạn không nên kết hợp chung hướng dương và ớt chuông trong một lần ăn nhé.

==> Xem thêm sản phẩm hướng dướng vị óc chó, hướng dương vị dừahướng dương vị táo đỏ

Ớt chuông kỵ với Dưa chuột

Ớt chuông rất giàu Vitamin. Nếu sử dụng thường xuyên, cơ thể lúc nào cũng có đầy đủ dinh dưỡng được dung nạp. Tuy nhiên, một loại men phân hủy Vitamin có trong dưa chuột sẽ làm phân tán, phân hủy vitamin trong ớt chuông. Khi ăn ớt chuông chung với dưa chuột thì sẽ làm cho cơ thể giảm mức vitamin được nạp vào. Thiếu hụt Vitamin sẽ gây ra một số bệnh như: mệt mỏi, đau đầu, suy giảm miễn dịch, gầy gòm,…

ot-chuong-ky-dua-chuot
Ớt chuông kỵ dưa chuột

Ớt chuông kỵ rau mùi tây

Rau mùi tây có chứa một loại enzym có thể phá hủy dinh dưỡng vitamin C trong ớt chuông. Điều này có thể dẫn tới việc cơ thể không thể hấp thụ được vitamin C vào cơ thể. Thiếu hụt vitamin C sẽ khiến cơ thể sẽ yếu ớt, mệt mỏi, sức đề kháng suy giảm và từ đó sẽ trở thành một con đường thuận tiện cho các loại vi khuẩn gây bệnh tấn công.

ot-chuong-ky-rau-mui-tay
Ớt chuông kỵ rau mùi tây

Đừng bỏ lỡ: Tỏi kỵ gì? Những thực phẩm hợp – “xung khắc” khi kết hợp với tỏi

Ớt chuông kỵ với rượu

Ớt chuông kỵ gì cuối cùng mà bạn hết sức lưu tâm tới đó chính là rượu. Việc ăn ớt chuông sống và uống rượu cùng nhau có thể sẽ tạo ra một số chất độc hại cho cơ thể.

Ớt chuông có chứa một chất Quercetin. Chất này có thể phản ứng trực tiếp với rượu tạo ra một số chất độc hại như Formaldehyde, Arcolein và Acetaldehyde. Những chất này khi đi vào cơ thể sẽ gây hại trực tiếp cho hệ thống gan, thận và thần kinh trung ương. Nguy hiểm hơn rất dễ hình thành bệnh ung thư. Vậy nên, bạn tuyệt đối không uống rượu rồi ăn ớt chuông sống nhé.

ot-chuong-ky-ruou
Ớt chuông kỵ rượu

Những ai không nên ăn ớt chuông sống?

Bên cạnh những thực phẩm “đại kỵ” khi ăn với ớt chuông thì vẫn còn một số đối tượng được khuyến cáo không tốt khi ăn ớt chuông sống. Đơn cử như:

  • Người có hệ tiêu hóa kém, dễ lạnh bụng, tiêu chảy, đi ngoài phân lỏng.
  • Người mắc bệnh trĩ, viêm loét dạ dày, viêm thực quản.
  • Người mắc các bệnh về mắt.
  • Người tiền sử bệnh cao huyết áp, lao phổi, sốt.
  • Người có khả năng loãng xương. Nếu ăn thì cần gọt vỏ.
 

Trên đây chính là bài viết giải đáp thắc mắc câu hỏi ớt chuông kỵ gìNông sản khô Dũng Hà mình đã chia sẻ chi tiết tới quý bạn đọc. Có thể thấy rõ tầm quan trọng của việc chọn lựa thực phẩm khi ăn kèm cùng với ớt chuông. Chỉ một sơ xuất nho nhỏ thôi, bạn đã vô tình biến một sản phẩm từ lành tính thành độc tính.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo vô số tin tức sức khỏe hay cập nhật liên tục tại đây: https://thucphamkho.vn/tin-tuc-su-kien/

Bạn đừng quên Like Fanpage Facebook:https://www.facebook.com/profile.php?id=100091258787933 của chúng mình để cập nhật tin tức sức khỏe, tin tức giảm giá sản phẩm diễn ra liên tục hàng tuần bạn nha.

Tác giả biên soạn: Nguyễn Thanh Tùng.

Share: