Mỳ chũ bao nhiêu calo? Ăn mỳ chũ có tăng cân không?

my-chu-bao-nhieu-calo

Mỳ chũ là một loại lương thực thực phẩm có thể chế biến đa dạng thành nhiều món ăn giàu dinh dưỡng. Nhưng ngày nay, con người ngày càng chú tâm tới vấn đề sức khỏe đặc biệt là trong khâu ăn uống. Nhiều người vẫn rất e ngại không biết sự thật mỹ chũ bao nhiêu calo và lo sợ khi ăn mỳ chũ sẽ rất dễ tăng cân. Để có thể biết chính xác điều này, bài chia sẻ dưới đây của nongsankho sẽ giải đáp chi tiết câu hỏi mỳ chũ bao nhiêu calo và ăn mỳ chũ có tăng cân không nhé.

Mỳ chũ bao nhiêu calo 100gr?

Mỳ chũ rất giàu dinh dưỡng có lợi, nhưng thứ mà người dùng quan tâm nhất đó chính là lượng calo có trong mỳ chũ này là bao nhiêu. Hiện nay, mỳ chũ được làm từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau và cho ra màu sắc rất độc lạ, kích thích người dùng.

Nếu bạn đang thừa cân béo phì, hay đang xây dựng chế độ ăn kiêng giảm cân thì chắc chắn cần phải nắm rõ lượng calo trong mỳ chũ. Đây là một câu hỏi rất hay mà các nhà nghiên cứu dinh dưỡng lại không muốn bỏ qua một câu hỏi hay đến như vậy.

100gr-my-chu-bao-nhieu-calo
Mỳ chũ bao nhiêu calo bạn có biết?

Theo nghiên cứu từ Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho biết:

  • Trong 100gr mỳ chũ cung cấp 109 calo cho cơ thể.

Ngoài ra, lượng calo trong mỳ chũ có thể lớn hơn phụ thuộc vào khối lượng mỳ chũ mà bạn sử dụng.

Ngoài ra, trong mỳ chũ cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: 3.2gr protein, 42.2gr carbohydrate, 1.8gr chất xơ, 33.4mg natri, 0.4gr chất béo và rất nhiều các khoáng chất cũng như vitamin thiết yếu khác.

Đừng bỏ lỡ: [100gr] Bún khô bao nhiêu calo? Ăn bún khô có mập (béo) không?

Ăn mỳ chũ có tăng cân không?

Lượng calo trong mỳ chũ đã được mình giải đáp rất cụ thể ở bên trên. Với lượng calo như vậy, nhiều người đặt ra câu thắc mắc “ăn mỳ chũ có tăng cân không?”. Muốn biết việc ăn mỳ chũ có tăng cân không thì điều này phụ thuộc hoàn toàn vào chế độ ăn của mỗi người.

Trung bình, một người trưởng thành sẽ tiêu thụ ít nhất khoảng 2.000 calo, tương đương 667 calo. Trong khi đó, 100gr mỳ chũ cung cấp 109 calo cho cơ thể. Để đáp ứng đủ mức calo tiêu chuẩn đề ra, người ăn sẽ cần ăn ít nhất khoảng 650gr mỳ chũ và tất nhiên khối lượng lớn như vậy là điều rất khó khăn. Do đó, việc ăn mỳ chũ không ảnh hưởng tới cân nặng.

Thêm nữa, trong mỳ chũ có chứa protein và chất xơ lớn. Đây là hai chất giúp tạo cảm giác no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn. Từ đó không gây cản trở quá trình giảm cân.

Tuy nhiên, mỳ chũ vẫn tiềm ẩn nguy cơ tăng cân nếu như bạn sử dụng sai cách. Hạn chế sử dụng dầu mỡ để chiên xào mỳ. Kết hợp thật nhiều rau ăn chung cùng với mỳ.

an-my-chu-nhieu-co-so-tang-can-beo-phi-khong
Ăn mỳ chũ có tăng cân không?

Kết luận

Trên đây chính là toàn bộ bài viết giải đáp thắc mắc mỳ chũ bao nhiêu calo và ăn mỳ chũ có tăng cân không mà Nông sản khô đã chia sẻ tới bạn đọc. Có thể thấy rằng, lượng calo trong mỳ chũ rất thấp và không ảnh hưởng tới quá trình giảm cân. Tùy nhiên mỳ chũ vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây béo phì nếu sử dụng sai cách. Hi vọng rằng thông qua bài chia sẻ trên đây, bạn sẽ có cho mình thật nhiều điều bổ ích.

Đừng bỏ lỡ: GỢI Ý 7 THỰC ĐƠN CƠM TỐI ĐƠN GIẢN CHO NGÀY HÈ

Tác giả biên soạn: Nguyễn Thanh Tùng.

Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *