Category Archives: Sức khỏe

TOP 9+ đồ ngâm rượu Tây Bắc ngon, bổ nhất cho nam giới

Nhắc đến rượu ngâm, nhiều người thường nghĩ ngay đến các loại rượu thuốc từ Tây Bắc với những thảo dược quý hiếm và công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Đồ ngâm rượu Tây Bắc không chỉ là sản phẩm của tự nhiên mà còn chứa đựng bí quyết truyền thống lâu đời, giúp bồi bổ sức khỏe, cải thiện sinh lực, và hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật. Bài viết này, Thực phẩm khô sẽ chỉ ra cho bạn 9 loại đồ ngâm rượu Tây Bắc ngon và cách ngâm chuẩn vị nhé. 9 loại đồ ngâm rượu Tây Bắc tốt nhất cho nam giới Sâm cau khô Sâm cau là loại thảo dược quý hiếm, được dùng nhiều trong Đông y để tăng cường sinh lực và hỗ trợ sức khỏe sinh lý. Rượu sâm cau có tác dụng làm ấm cơ thể, kích thích lưu thông máu, rất phù hợp cho cánh mày râu muốn cải thiện thể lực và sự bền bỉ. Chuối hột khô Chuối hột ngâm rượu là lựa chọn phổ biến nhờ công dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm đau nhức xương khớp, và tăng cường sức khỏe tổng quát. Đặc biệt,.

3 Comments

Nấm hương kỵ gì? Những thực phẩm “đại kỵ” với nấm hương

Nấm hương kỵ gì? Những thực phẩm “đại kỵ” cần tránh khi ăn cùng nấm hương? Nấm nói chung và nấm hương nói riêng, chúng chính là những nguyên liệu ẩm thực cực kì quen thuộc của người Việt. Hầu như trong nhiều món ăn, nấm là thực phẩm không thể thay thế được. Đặc biệt, nấm hương lại là thực phẩm giàu dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn. Nhưng đôi khi, sự sơ xuất của chị em trong việc chế biến, đã biến nấm hương từ vô hại trở thành thực phẩm có hại. Cùng Thực phẩm khô Dũng Hà giải đáp xem nấm hương kỵ gì nhé! Nấm hương kỵ gì? Thực phẩm “đại kỵ” khi ăn cùng nấm hương Nấm hương là thực phẩm giàu vitamin D. Đây là loại nấm có thể ăn được cũng như cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nấm hương có tính bình, vị ngọt, không độc, lợi về các kinh tì, vị phết. Để đảm bảo sức khoẻ của toàn bộ người thân trong gia đình mình cũng như có thể hấp thụ được toàn bộ dưỡng chất dinh dưỡng từ nấm. Bạn cần.

2 Comments

Cách ngâm tam thất tươi với mật ong đơn giản như đan rổ

Tam thất ngâm mật ong quả thực là một bài thuốc quý đối với sức khỏe. Loại thuốc quý này có thể hỗ trợ điều trị một số bệnh như: bệnh tim mạch, bệnh ung thư, bệnh yếu sinh lý ở nam và nữ, phục hồi sức khỏe người bệnh,… Nhưng rất nhiều người không biết cách ngâm tam thất tươi với mật ong như nào cho đúng cách cả. Mua tam thất tươi ngâm mật ong ở ngoài hàng thì lại lo lắng sản phẩm đểu, kém chất lượng. Để có thể gỡ rối những khó khăn này của bạn đọc, Thực phẩm khô sẽ giải đáp bạn chi tiết cách ngâm tam thất tươi với mật ong tại nhà đơn giản như đan rổ. Chúng ta cùng bắt đầu nhé. Cách ngâm tam thất tươi với mật ong tại nhà? Trước khi có được cho mình cách ngâm tam thất tươi với mật ong chuẩn chỉnh thì việc chọn tam thất tươi và mật ong chất lượng là điều rất quan trọng mà bạn không thể bỏ qua được. Dưới đây là những cách chọn tam thất tươi và mật ong chất lượng để bạn có được thứ.

Bầu ăn hạt macca được không? Món ngon hạt macca cho mẹ bầu

Khi được hỏi mẹ bầu ăn hạt macca được không thì nhiều mẹ bầu trả lời là không nên ăn. Vậy câu trả lời này là đúng hay sai? Hạt macca rất thông dụng tại Việt Nam cũng như nhiều Quốc Gia trên Thế Giới. Hạt macca có thể được ăn trực tiếp hoặc kết hợp cùng nhiều món ăn khác để tăng cường hàm lượng dinh dưỡng. Và hôm nay, bạn hãy cùng chuyên mục tin tức sức khỏe của Thực phẩm khô đi tìm lời giải đáp câu thắc mắc bầu ăn hạt macca được không nhé. Giá trị dinh dưỡng trong hạt macca? Hạt macca có tên gọi khoa học là Macadamia, phiên âm Tiếng Việt là Mắc ca. Đây là một loại hạt có nguồn gốc từ Châu Âu. Hạt macca có vỏ ngoài màu nâu rất cứng, hình tròn, kích cỡ hạt khoảng 2 – 3cm, có màu trắng kem, mềm như bơ, tan mịn trên đầu lưỡi và khi ăn thì rất béo bùi. Cây Macca cũng được đem trồng thử tại Việt Nam vào những năm 1994. Những năm trở lại đây, cây macca đã trở nên phổ biến và được đem trồng.

GÓC GIẢI ĐÁP THẮC MẮC: BẦU ĂN GIÁ ĐỖ ĐƯỢC KHÔNG?

Khi được hỏi bà bầu ăn giá đỗ được không thì nhiều mẹ bầu trả lời là không nên ăn. Vậy, câu trả lời này đúng hay sai? Cùng chuyên mục tin tức sức khỏe của Thực phẩm khô tìm hiểu chi tiết lời giải đáp thắc mắc bầu ăn giá đỗ được không nhé. Giá trị dinh dưỡng trong giá đỗ? Giá đỗ chính là một loại rau mầm sạch được ủ và nảy mầm từ hạt đỗ xanh, đỗ tương, đỗ đen. Nhưng có lẽ, phổ biến nhất vẫn là giá đỗ nảy mầm từ hạt đỗ xanh. Giá đỗ có chiều dài khoảng 3 – 7cm, thân trắng, múp, rất giàu dinh dưỡng. Giá của loại đỗ nào chúng sẽ tương xứng với đúng bản chất loại đỗ sinh ra nó. Nhìn chung, giá đỗ tốt hơn, bổ hơn so với hạt đỗ về cả chất và lượng. Cách làm giá đỗ rất đơn giản và bạn có thể tự tay mình làm chúng tại nhà. Chỉ với những chiếc khăn, vỏ hộp sữa bỏ đi,… là bạn đã có ngay cho mình mẻ giá đỗ siêu sạch và siêu múp tại nhà. Giá đỗ không ưa.

BÀ BẦU ĂN ĐẬU XANH ĐƯỢC KHÔNG? CẦN CẨN THẬN

Khi được hỏi bà bầu ăn đậu xanh được không thì nhiều mẹ bầu trả lời là không ăn được. Vậy câu trả lời này là đúng hay sai? Đậu xanh ai cũng biết rõ là một thực phẩm chứa rất nhiều tinh bột, chất xơ, vitamin, khoáng chất,… quan trọng đối với mẹ bầu khi mang thai. Vậy bà bầu ăn đậu xanh được không? Cùng chuyên mục tin tức sức khỏe của Thực phẩm khô đi tìm lời giải đáp chính xác nhất nhé. Giá trị dinh dưỡng trong đậu xanh? Đậu xanh hay còn được gọi là đỗ xanh, đậu chè, đậu tắt, lục đậu. Cây đậu xanh là một loại cây thân thảo, mọc phương thẳng đứng, cao khoảng 40 – 50cm. Hạt đậu có kích thước nhỏ, chỉ khoảng 2 – 2.5mm. Hạt đậu xanh được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực, làm giá đỗ, công thức chăm sóc sắc đẹp của chị em phụ nữ.  Đậu xanh được tiêu thụ ở hầu hết các nước châu Á như Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ và cả Việt Nam. Theo Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho biết, trong 100gr đậu xanh cung cấp.

BÀ BẦU ĂN LẠC ĐƯỢC KHÔNG? LỢI ÍCH VÀ LƯU Ý?

Khi được hỏi bà bầu ăn lạc được không, nhiều mẹ bầu trả lời là không ăn được. Vậy, câu trả lời này của mẹ bầu là đúng hay sai? Bạn hãy cùng chuyên mục tin tức sức khỏe của Thực phẩm khô đi tìm hiểu xem bà bầu ăn lạc được không và khi ăn cần nhớ những lưu ý gì nhé. Giá trị dinh dưỡng trong lạc? Lạc hay còn được biết với tên gọi khác là đậu phộng, đậu phụng. Đây là một loại cây lương thực thực phẩm được trồng rất phổ biến ở Trung và Nam Mỹ. Chúng có nguồn gốc rất gần gũi với họ nhà đậu như đậu lăng, đậu nành nên dinh dưỡng có trong loại hạt này rất đáng quan tâm. Ở Việt Nam, lạc được trồng nhiều ở khu vực phía Bắc như: Hà Nội, Hà Tây, Bắc Giang, Phú Thọ, Ninh Bình. Phía Nam như: Trà Vinh, Tây Ninh, Long An,… Lạc được gieo trồng làm 3 vụ chính là: vụ Đông Xuân, vụ Hè Thu và vụ Thu Đông. Lạc có thể được chế biến thành nhiều món ngon có lợi cho sức khỏe như: luộc, rang tỏi.

Bà bầu ăn bột sắn dây được không? Lợi ích và lưu ý?

Khi được hỏi bà bầu có ăn bột sắn dây được không thì nhiều mẹ bầu trả lời là không ăn được. Vậy, câu trả lời này là đúng hay sai? Hãy cùng chuyên mục tin tức sức khỏe của Thực phẩm khô tìm lời giải câu thắc mắc bà bầu có ăn bột sắn dây được không trong bài viết này nhé. Giá trị dinh dưỡng trong bột sắn dây? Từ lâu, bột sắn dây được biết biết đến là một loại thực phẩm tự nhiên với rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như thanh nhiệt, giải độc, mát gan, tốt cho hệ tiêu hóa,… Ngoài việc được dùng để cải thiện sức khỏe, bột sắn dây cũng được áp dụng phổ biến trong công thức ẩm thực món ăn ngon. Bột sắn dây có vị ngọt mát, dễ uống, có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, thanh lọc cơ thể. Theo Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho biết, trong 100gr bột sắn dây cung cấp các chất dinh dưỡng như: 456 calo 14gr nước 0.7gr chất đạm 0.2gr chất béo 84.3gr chất đường bột 0.8gr chất xơ 18mg canxi 20mg photpho 1.5mg sắt 45IU vitamin.

Uống cacao có mất ngủ không? Cách uống cacao không mất ngủ

“Uống cacao có mất ngủ không? Cách uống cacao như nào để không gây mất ngủ?”. Đó chỉ là những số ít thắc mắc được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những tín đồ yêu thích thức uống cacao. Để biết được việc uống cacao có mất ngủ không thì mọi người có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây của Thực phẩm khô, từ đó điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp để cải thiện tình trạng mất ngủ nhé. Lợi ích sức khỏe của cacao? Trước khi cùng nhau tìm hiểu chi tiết xem uống cacao có mất ngủ không thì hãy điểm qua một số lợi ích từ cacao đem lại cho sức khỏe. Theo Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho biết, trong 100gr cacao cung cấp các chất dinh dưỡng gồm: 227 calo 14gr lipid 8gr chất béo bão hòa 0mg cholesterol 21mg natri 1524mg kali 58gr carbohydrate 33gr chất xơ 1.8gr đường trắng 20gr protein 230mg Cafein 13.9mg sắt 0.1mg vitamin B6 499mg magie 128mg canxi Đó chính là toàn bộ giá trị dinh dưỡng được tìm thấy trong 100gr cacao. Có thể nhận định rằng, đây.

Nhân sâm kỵ gì? 5 thực phẩm & 10 đối tượng không nên dùng?

Nhân sâm là một loại thảo dược quý có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. Thảo dược này xuất hiện nhiều trong các bài thuốc Đông Y, công thức ẩm thực, nước uống. Sự xuất hiện phổ biến của nhân sâm cho thấy rằng đây là một sản phẩm rất tốt. Bên cạnh những mặt tích cực thì nhân sâm vẫn tồn tại những mặt tiêu cực mà không phải ai cũng biết. Vậy, nhân sâm kỵ với gì? Cùng chuyên mục tin tức sức khỏe của Nông sản khô Dũng Hà đi tìm hiểu xem nhân sâm kỵ gì nhé. Nhân sâm là gì? Nhân sâm hay còn được gọi tắt là sâm, tên gọi khoa học là Panax Ginseng. Là một loại thực vật mọc hoang. Nay, nhân sâm đã được trồng nhiều và phổ biến ở Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Liên bang Nga, Trung Quốc, Canada,… Nhưng trên Thế Giới, ưa chuộng nhất vẫn là giống nhân sâm xuất xứ từ Triều Tiên và Hàn Quốc. Loại sâm mọc tự nhiên quý hiếm hơn rất nhiều so với sâm được trồng. Bộ phận được sử dụng để làm dược.