Các loại rau chịu nắng tốt, dễ trồng, dễ chăm vào mùa hè

cac-loai-rau-chiu-nang-tot-nhat-nen-trong-de-nhanh-thu-hoach

Ánh sáng chính là điều kiện cần để cây hấp thụ chất dinh dưỡng cũng như quang hợp. Đặc biệt là đối với các loại rau chịu nắng thì nhiệt độ chính là điều kiện cần và đủ để chúng phát triển khỏe mạnh. Những loại rau được trồng vào thời tiết nắng nóng như mùa hè phải là những loại rau có khả năng chịu nhiệt vô cùng tốt. Cùng Thực phẩm khô Dũng Hà tìm hiểu chi tiết về các loại rau chịu nắng tốt, dễ trồng, dễ chăm sóc nhé.

Các loại rau chịu nắng tốt nhất, dễ trồng, dễ chăm vào mùa hè

Hạt giống rau muống

Rau muống là loại rau chịu nắng tốt, rất thích hợp để trồng vào mùa hè. Rau muống có thể được gieo trồng quanh năm. Nhưng tốc độ sinh trưởng ấn tượng nhất của rau muống là vào tháng 7 nắng nóng. Rau muống có thể sinh trưởng ở bất cứ nơi đâu, bất cứ loại đất nào đất nào. Nhưng tốt nhất vẫn là đất tới xốp, đất thịt nhẹ và có nhiều dinh dưỡng.

Mặc dù là một loại rau chịu nắng tốt, nhưng nếu bạn muốn rau muống sinh trưởng nhanh, bạn nên tưới nước cho chúng nhé. Chỉ sau khoảng 20-25 ngày kể từ khi gieo hạt, bạn có thể thu hoạch được lứa đầu tiên rau muống xanh mơn mởn rồi đó.

cac-loai-rau-chiu-nang-tot-nhat-rau-muong
Rau muống chịu nắng tốt

Xem thêm: Các loại rau lạ ở Việt Nam không phải dễ dàng tìm mua

Hạt giống rau mồng tơi

Bạn có thể gieo trồng rau mồng tơi quanh năm. Nhưng để rau mồng tơi cho thành phẩm tốt nhất, mau chóng thu hoạch thì nên được gieo trồng vào mùa hè. Bởi đây là loại rau có khả năng sinh trưởng trong điều kiện nắng nóng gay gắt đặc trưng mùa hè. Thời gian trồng rau mồng tơi lí tưởng nhất là từ tháng 3 đến tháng 7.

Rau mồng tơi ưa trồng loại đất thịt nhẹ, tơi xốp và giàu dinh dưỡng. Sau khoảng 20 ngày gieo trồng, bạn có thể thu hoạch được lứa đầu tiên rau mồng tơi. 

cac-loai-rau-chiu-nang-tot-nhat-rau-mong-toi

Xem thêm: [ẨM THỰC MIỀN TÂY] 6+ Loại rau dại miền Tây ăn “quên lối về”

Hạt giống rau xà lách

Rau xà lách là một loại rau sống yêu thích của rất nhiều người trong ẩm thực Việt. Ăn rau xà lách vào mùa hè cực kì mát cho cơ thể. Rau xà lách phát triển cực kì mạnh vào mọi loại điều kiện thời tiết. Nhưng có lẽ, thời điểm thích hợp cho thứ rau xanh mướt, chất lượng, không sâu bệnh chính là vào mùa hè.

Trồng rau xà lách cũng rất đơn giản như bao loại rau khác. Chỉ cần có một chiếc thùng xốp, phần đất thịt tơi xốp và một gói hạt giống rau xà lách là bạn hoàn toàn có một thứ rau sống hoàn hảo thanh mát cho ngày hè này rồi đó. Quá trình nảy mầm của rau xà lách mất khoảng 7 – 10 ngày. Quá trình để thu hoạch rau xà lách mất từ 30 – 35 ngày. Đây là một loại rau ngắn vụ nhưng lại vô cùng dễ trồng.

cac-loai-rau-chiu-nang-tot-nhat-rau-xa-lach-xoan
Rau xà lách là loại rau chịu nắng tốt

Xem thêm: Rau mầm đá – Một loại thực phẩm quý hiếm 

Hạt giống đậu Hà Lan

Một trong những loại hạt giống rau chịu nhiệt tốt vào mùa hè đó chính là hạt giống đậu Hà Lan. Đậu quả là một món ăn cực kì ngon, phổ biến vào những ngày oi nóng của miền Bắc. 

Đậu Hà Lan là một loại cây leo, do đó khi trồng, bạn cần phải làm giàn để cho chúng leo. Quá trình chăm bón đậu Hà Lan hơi phức tạp chút xíu. Vì là một loại cây chịu nhiệt tốt, chúng chỉ phát triển mạnh vào nhiệt độ từ 30-35 độ C. Trong quá trình trồng cây, bạn cần phải ngâm hạt giống với nước ấm từ 48-52 độ C trong vòng 2-3 tiếng đồng hồ.

Thời gian thu hoạch rơi vào 90 ngày tính từ ngày gieo trồng. Một vụ gieo trồng, đậu Hà Lan sẽ cho thu hoạch từ 2 – 3 vụ tùy vào mục đích thu hoạch trái non hay trái già.

cac-loai-rau-chiu-nang-tot-nhat-dau-ha-lan
Đậu Hà Lan chịu nắng nóng tốt

Hạt giống rau dền

Rau dền sinh trưởng rất tốt với điều kiện nhiệt độ 30-35 độ C. Do đó, đây thực sự là một loại rau mà bạn nên trồng vào mùa hè này. Rau dền có thể được trồng trong chậu nhựa, thùng xốp và bằng với chút đất thịt và đặt ở nơi có nguồn ánh sáng mạnh. Rau dền ưa nước, bạn chỉ cần tưới nước 2 lần/ngày là rau rất tươi tốt. Khoảng 25-30 ngày là bạn có thể thu hoạch được rau dền.

Có 2 loại rau dền cho bạn chọn lựa là rau dền xanh và rau dền đỏ để trồng.

rau-den-thich-hop-trong-vao-mua-he
Rau dền thích hợp trồng mùa hè

Hạt giống rau bí

Rau bí cũng là một loại rau có khả năng sinh trưởng tốt trong điều kiện nhiệt độ nắng nóng. Rau bí khi thu hoạch có 2 phần chính ăn được chính là phần ngọn bí (rau bí) và quả bí. Tuy nhiên, nếu trồng rau bí vào mùa hè thì rất khó để cây đậu trái. Do đó, bà con nhà nông thường trồng rau bí để thu hoạch ngọn để ăn.

Rau bí rất giàu chất xơ, chứa hàm lượng dinh dưỡng lớn. Trồng rau bí cũng rất đơn giản. Trước khi trồng, bạn phải bón lót phân cho đất màu mỡ. Ngâm hạt gióng rau bí với nước ấm 4-5 tiếng rồi tiến hành gieo. Rau bí có thể thu hoạch được sau 35 ngày gieo trồng.

rau-bi-thich-hop-trong-vao-mua-he
Rau bí thích hợp trồng mùa hè

Các loại rau thơm

Các loại rau thơm như: diếp cá, mùi tàu, tía tô, bạc hà,… đều rất thích sinh trưởng trong điều kiện khí hậu nắng nóng mùa hè. Các loại rau thơm này chúng rất dễ nuôi trồng, chăm sóc và ưa ánh sáng. Chỉ cần một chiếc thùng xốp nhỏ là bạn đã có ngay các loại rau thơm yêu thích siêu sạch cho bữa ăn của gia đình mình rồi đó.

rau-thom-cac-loai-thich-hop-trong-vao-mua-he
Mùa hè thích hợp trồng các loại rau thơm

Hạt giống rau cải ngồng (cải hoa vàng)

Danh sách các loại rau chịu nắng cuối cùng mà bạn không thể thiếu xót trong khuôn viên nhà mình là rau cải ngồng. Rau cải ngồng hay còn được biết với tên gọi là rau cải hoa vàng. Loại rau này khi trưởng thành phần hoa màu vàng cực kì lạ mắt. Rau cải ngồng là một loại rau có thể trồng quanh năm và cho sản lượng rất tốt. Nhưng, thời điểm chín vụ của rau cải ngồng là từ tháng 7 đến tháng 3 năm sau. Chỉ mất 45-55 ngày là bạn có thể thu hoạch.

cac-loai-rau-chiu-nang-tot-nhat-rau-cai-ngong
Rau cải ngồng chịu nắng tốt

Xem thêm: TOP 5 LOẠI RAU SAPA ĐẶC SẢN MUA VỀ LÀM QUÀ TẶNG?

Kết luận

Trên đây chính là toàn bộ bài viết chi tiết giải đáp về các loại rau chịu nắng tốt, dễ trồng, dễ chăm vào mùa hè mà Thực phẩm khô đã chia sẻ tới bạn đọc. Được trồng hoàn toàn dưới ánh nắng mà không hề có bất kì thứ gì che chở vẫn phát triển bình thường. Hơn nữa, những loại rau này lại hoàn toàn dễ trồng tại nhà. Hi vọng rằng, với những thông tin trên đây sẽ là bổ ích với chị em yêu nghề nông.

Để có thể đặt mua các loại hạt giống rau, chị em có thể liên hệ qua Hotline: 1900 986865.

Website để tham khảo chi tiết: https://thucphamkho.vn

Fanpage Fb: facebook.com/thucphamkhodh

Địa chỉ:

  • Số 11 Kim Đồng – Đường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
  • A10 – Ngõ 100 – Đường Trung Kính – Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
  • Số 02/B Khu phố 3 – Đường Trung Mỹ Tây 13 – Quận 12 – Hồ Chí Minh

Thời gian mở cửa từ 6h30 đến 22h30 tất cả các ngày trong tuần.

Xem thêm nhiều bài đọc tin tức hạt giống rau khác tại đây: https://thucphamkho.vn/tin-tuc-su-kien/

Share:

One thought on “Các loại rau chịu nắng tốt, dễ trồng, dễ chăm vào mùa hè

  1. Pingback: Tháng 5 trồng rau gì ở miền Bắc cho "năng suất khổng lồ"?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *