[TOP] +6 Cách làm salad rong nho Healthy, không lo béo phì

cach-lam-salad-rong-nho-healthy-giam-can

Rong nho được mệnh danh thực phẩm xanh của biển khơi chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Những năm gần đây, số lượng người tiêu dùng bắt đầu tìm tới rong nho ngày một nhiều hơn. Đặc biệt là chị em phụ nữ đang có xu hướng ăn rong nho để hỗ trợ giảm cân, lấy lại vóc dáng thon gọn. Và có lẽ các món Salad rong nho Healthy giảm cân luôn là món mà chị em yêu thích nhất. Cùng Thực phẩm khô Dũng Hà tìm tòi 6 cách làm Salad rong nho giảm cân Healthy không lo béo phì ngay nhé. 

1. Cách làm rong nho khử mùi tanh, vị mặn và giữ được độ giòn ngon?

Rong nho là một loại tảo biển có dạng chùm nho, nhìn trông rất bắt mắt và hấp dẫn. Đây là một loại rau xanh phổ biến ở hầu như các nước trên Thế Giới. Rong nho có tên gọi khoa học là: Caulerpa Lentilllifera. Tên Tiếng Anh là Trứng cá xanh (Green Caviar) và phiên âm tiếng Nhật là Nho biển. Đây là một loại rau xanh chứa cực kì nhiều giá trị dinh dưỡng, khoáng chất và Vitamin thiết yếu nên có trong thực đơn ăn uống. 

Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn đang “rối trí” khi không biết cách làm rong nho như nào để khử vị mặn, mùi tanh những vẫn giữ được độ tươi giòn của rong nho. Hiện nay, trên thị trường đang có 2 loại rong nho chính là: Rong nho tươi và rong nho khô (rong nho tách nước). Tùy vào mục đích sử dụng mà chị em có thể chọn cho mình những loại rong nho phù hợp nhất. Mỗi loại rong nho đều có cách sơ chế của riêng mình. Cụ thể:

1.1 Cách sơ chế rong nho tươi

  • Ngâm rong nho trong nước lạnh từ 10 – 15 phút để khử vị mặn và mùi tanh
  • Vớt rong nho lên, rửa lại 3 – 5 lần dưới vòi nước sạch
  • Hòa chậu nước đá. Cho rong nho vào ngâm với nước đá 15 – 20 phút để rong nho luôn giòn ngon
  • Sau đó, bạn có thể ăn trực tiếp rong nho hoặc đem chế biến thành món salad tùy ý

1.2 Cách sơ chế rong nho khô (rong nho tách nước)

  • Cắt túi rong nho, cho rong nho vào ngâm trong tô nước lạnh 3 – 5 phút để rong nho nở
  • Cho rong nho vào chậu nước sạch. Dùng tay khoắng liên tục để rong nho giảm bớt độ mặn
  • Chuẩn bị thau nước đá. Cho rong nho vào ngâm trong chậu nước đá 5 – 10 phút để khử mùi tanh cũng như giữ rong nho luôn giòn
  • Vớt rong nho lên, ăn rong nho trực tiếp chấm sốt mè rang hoặc làm salad

Đây chính là chi tiết cách sơ chế rong nho tươi và rong nho khô để loại bỏ vị mặn và mùi tanh. Trong 2 loại này, rong nho khô chính là sản phẩm ưa chuộng vì độ tiện lợi cao. 

Xem thêm: Rong nho bao nhiêu calo? Ăn rong nho có gây thừa cân béo phì?

2. +5 cách làm salad rong nho Heathy, không lo béo phì

2.1 Salad rong nho sốt mè rang

Nguyên liệu:

  • 200gr rong nho
  • 100ml sốt mè rang
  • 2 quả trứng gà luộc chín
  • 100gr cà rốt
  • 30gr ớt chuông
  • 1 cây xà lách
  • 2 quả cà chua bi
  • 1 trái dưa leo
  • 1 cây bắp cải tím
  • Muối

Cách làm:

  • Hòa chậu nước muối cùng với đá viên. Cho rong nho vào ngâm với nước muối đá 10 phút để giảm mùi tanh
  • Cà rốt nạo vỏ, bào sợi mỏng. Ớt chuông nạo sợi. Xà lách vặt thành miếng nhỏ đủ ăn. Bắp cải tím bào sợi mỏng. Cho tất cả nguyên liệu vào trong chậu nước muối pha loãng, ngâm 5 phút. Vớt lên, để ráo nước
  • Cà chua bi rửa sạch (Quả to bổ làm tư, quả nhỏ bổ đôi)
  • Dưa chuột rửa sạch, thái lát mỏng
  • Trứng gà luộc chín, bổ làm tư
  • Cho toàn bộ các loại rau đã sơ chế và ráo nước + rong nho vào chậu nhỏ, dưới sốt mè rang vào. Đeo bao tay ni lông, trộn đều lên
  • Bốc Salad ra đĩa. Trang trí dưa leo + trứng gà xung quanh đĩa, xếp cà chua bi lên trên và thưởng thức 

cach-lam-salad-rong-nho-sot-me-rang

2.2 Salad rong nho cá ngừ

Nguyên liệu:

  • 250gr rong nho tươi
  • Cá ngừ hộp
  • Cà chua bi
  • Dưa chuột
  • Rau xà lách xoăn
  • Sốt mè rang
  • Sốt Mayonnaise

Cách làm:

  • Rửa rong nho tưới 5 – 6 lần dưới vòi nước sạch để rong nho nhạt. Để ráo nước
  • Rau xà lách nhặt lấy những lá non, rửa sạch dưới vòi nước. Để ráo nước
  • Dưa chuột rửa sạch, cắt 2 đầu. Bổ dưa chuột làm đôi, thái thành từng khúc nhỏ đủ ăn
  • Cà chua bi rửa sạch, bổ làm đôi
  • Cho lần lượt các nguyên vật liệu ra đĩa. Xếp rau xà lách lót dưới đĩa. Cho dưa chuột + cà chua bi vào trong đĩa
  • Dùng đũa, gắp rong nho xếp dàn đều xung quanh đĩa 
  • Khui nắp hộp cá ngừ, dùng đũa gắp lấy phần thịt cá xếp lên trên rong nho
  • Tiếp đến, dưới đều sốt mè rang vào xung quanh đĩa salad rong nho
  • Tiếp theo bạn dưới sốt mayonnaise thật đều tay
  • Nếu muốn ăn chua, bạn có thể dưới một chút xíu giấm vào nữa nhé
  • Cuối cùng, trang trí cà chua bi lên trên và một chút rau thơm để món ăn thêm hấp dẫn, đẹp mắt hơn

cach-lam-salad-rong-nho-ca-ngu

2.3 Salad rong nho thịt bò

Nguyên liệu:

  • 100gr thịt bò
  • 200gr rong nho tươi
  • 200gr bắp cải trắng
  • 20gr sả đập dập
  • 3 lát gừng
  • 100gr cà chua bi
  • 10gr lá bạc hà
  • 50ml nước sốt mè rang
  • Muối + hạt tiêu xay

Cách làm:

  • Thịt bò mua về, rửa sạch dưới vòi nước. Để ráo nước
  • Thái thịt bò thành từng lát mỏng vừa đủ ăn
  • Cho 500ml nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Cho xả đập dập + gừng thái lát + hạt tiêu xay. Cho thịt bò vào trụng qua cùng với nước để thịt bò chín tới. Vớt ra tô, để ráo nước
  • Rong nho cho vào chậu nước, rửa 3 – 5 lần với nước sạch để cho rong nho bớt vị mặn
  • Bắp cải bào sợi, cho vào chậu ngâm với nước muối pha loãng 3 phút. Vớt lên, để ráo nước
  • Lá bạc hà nhặt những lá hư thối bỏ đi, rửa sạch
  • Cà chua bi rửa sạch, bổ làm đôi
  • Cho vào tô lớn gồm: bắp cải bào sợi + 200gr rong nho + thịt bò trụng chín + cà chua bi + lá bạc hà + nước sốt mè rang. Đeo bao tay ni lông, trộn đều toàn bộ nguyên liệu này lại cùng với nhau
  • Để khoảng 5 phút cho nước sốt ngấm đều nguyên liệu. Bốc thành phẩm ra đĩa và thưởng thức

cach-lam-salad-rong-nho-thit-bo

2.4 Cách làm salad rong nho ức gà

Nguyên liệu:

  • 250gr ức gà
  • 1 trái dưa leo
  • 1 củ cải đường
  • 10 quả nho móng tay
  • 80gr rau Rocket (rau xà lách xoăn)
  • 4 lát củ cải ngâm
  • Muối + tiêu
  • Số mè rang
  • 15gr vừng trắng

Cách làm:

  • Ức gà rửa sạch, vớt lên để ráo nước. Thái ức gà thành lát mỏng. Ướp ức gà với gia vị + hạt nêm + nước mắm + hạt tiêu khoảng 10 phút
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, dầu sôi thì cho ức gà vào chiên sém cạnh 10 phút
  • Rửa rong nho 3 – 5 lần với nước sạch, để át đi mùi tanh và mặn
  • Dưa chuột rửa sạch, cắt đầu và đuôi. Thái lát mỏng
  • Củ cải đường rửa sạch, thái lát mỏng
  • Nho móng tay rửa sạch, bổ làm đôi
  • Rau xà lách xoăn rửa sạch, vẩy rau cho ráo nước
  • Lót rau xà lách ra đĩa. Cho các nguyên liệu đã sơ chế lên trên đĩa. Xếp rong nho lên trên cùng. Rắc vừng trắng. Dưới sốt mè rang xung quanh đĩa là có thể thưởng thức

cach-lam-salad-rong-nho-uc-ga

2.5 Salad rong nho thanh cua

Nguyên liệu:

  • 200gr rong nho tươi
  • 25gr thanh cua
  • 50gr cà chua bi
  • 1 cây xà lách xoăn
  • 1 cây bắp cải tím
  • 15gr vừng trắng
  • Sốt mè rang
  • Sốt mayonnaise

Cách làm:

  • Rửa rong nho 4 – 6 lần dưới vòi nước sạch để loại bỏ vị mặn. Vớt rong nho, để ráo nước
  • Cà chua bi rửa sạch, bổ làm đôi
  • Bắp cải tím rửa sạch, bào sợi mỏng
  • Xà lách xoăn rửa sạch, thái nhỏ đủ ăn. Xếp ra đĩa
  • Thanh cua dùng tay xé thành các sợi mỏng đủ ăn
  • Cho vào tô lớn gồm: thanh cua xé sợi + bắp cải tím + ca chua bi + mè trắng + sốt mè rang. Đeo bao tay trộn đều lên cùng với nhau
  • Bốc nguyên liệu vừa trộn ra đĩa rau xà lách
  • Dùng đũa, gắp rong nho xếp dàn đều vào đĩa
  • Cuối cùng, dưới sốt Mayonnaise thật đều lên trên rong nho và thưởng thức

cach-lam-salad-rong-nho-thanh-cua

2.6 Cách làm salad rong nho chay

Nguyên liệu:

  • 400gr rong nho tươi
  • 300gr bắp cải tím
  • 2 củ cà rốt
  • 12 quả cà chua bi
  • 4 thìa nước mắm
  • 2 thìa đường
  • 2 thìa nước cốt chanh
  • 1 thìa ớt bột
  • 2 thìa giấm

Cách làm:

  • Rửa rong nho 3 – 5 lần dưới vòi nước sạch để rong nho nhạt, khử mùi tanh và mặn. Vớt rong nho, để ráo nước
  • Cà chua bi rửa sạch, thái làm đôi
  • Bắp cải tím bào sợi mỏng, rửa sạch. Vớt ráo nước
  • Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, bào sợi mỏng, để ráo nước
  • Trộn hỗn hợp vào tô lớn với: 4 thìa nước mắm + 2 thìa cốt chanh + 2 thìa đường + 1 thìa ớt bột + 2 thìa giấm. Đánh đều lên cùng nhau để đường hòa tan
  • Cho bắp cải + cà rốt + cà chua bi vào một tô lớn. Đổ hỗn hợp nước sốt vào, trộn đều lên cùng với nhau
  • Bốc nguyên liệu vừa trộn ra đĩa, cho rong nho lên trên. Trang trí thêm chút rau mùi để món ăn thêm hấp dẫn và bắt mắt

cach-lam-salad-rong-nho-chay

3. Kết luận

Trên đây chính là toàn bộ bài viết ẩm thực chi tiết tỉ mỉ nhất về cách làm salad rong nho Healthy ăn không lo béo phì mà Thực phẩm khô Dũng Hà muốn gửi tới quý bạn đọc. Đây đều là những món salad thơm ngon chất lượng. Ăn kiêng với rong nho nhưng cơ thể bạn vẫn hấp thụ đầy đủ năng lượng và dinh dưỡng thiết yếu để duy trì hoạt động sống. 

Hi vọng rằng, với những chia sẻ ở trên đây thì chị em sẽ có cho mình một món ăn bổ dưỡng.

Xem thêm: Đậu trắng bao nhiêu calo? Món ăn giảm cân từ đậu trắng?

Share:

One thought on “[TOP] +6 Cách làm salad rong nho Healthy, không lo béo phì

  1. Pingback: Rong nho kỵ gì có đang làm chị em phải "rối não"?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *