2+ cách làm Panna Cotta Cam thơm ngon chuẩn vị Italia

panna-cotta-cam-thom-ngon-chua-nhe-chuan-vi-italia

Panna Cotta Cam là một món ăn vặt tráng miệng thơm ngon nổi tiếng tại Ý. Hiện nay, món tráng miệng này đã lan rộng ra rất nhiều nơi trên Thế Giới. Trong đó, Việt Nam chính là Quốc Gia có số lượng người tin yêu sử dụng Panna Cotta nhiều nhất. Đặc biệt trong số đó chính là các bạn trẻ nhỏ. Việc ăn Panna Cotta được đánh giá là cực kì tốt cho hệ tiêu hóa đường ruột. Vậy các chị em đang loay hoay đi tìm công thức làm Panna Cotta Cam thơm ngon chuẩn vị Italia tại nhà có phải không? Hãy đọc ngay bài viết chi tiết dưới đây để tìm công thức làm Panna Cotta chuẩn nhất nhé.

1. Tìm hiểu khái quát về Panna Cotta Cam?

Panna Cotta Cam chính là một phiên bản của món tráng miệng Panna Cotta với hương vị cam thơm ngon. Nó được làm từ các thành phần chính giống như món Panna Cotta truyền thống. Món ăn đó bao gồm sữa tươi, kem tươi, đường và Galentin. Nhưng được pha trộn với nước cốt cam để tạo hương vị đặc biệt.

Các nguyên liệu này được hòa quyện chung cùng và nấu sôi. Sau đó, được đổ vào các lọ thủy tinh để nguội và được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để se mặt lại. Khi ăn, Panna Cotta cam sẽ được phủ một lớp sốt cam hoặc các loại sốt trái cây khác để tạo hương vị.

Panna Cotta chính là món ăn tráng miệng thơm ngon và độc đáo. Thường được phục vụ trong các bữa tiệc hoặc dịp đặc biệt. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua Panna Cotta ở các siêu thị, hàng tạp hóa,… trên địa bàn sinh sống. Ngoài ra, chị em phụ nữ cũng hoàn toàn có thể làm Panna Cotta ngay tại nhà mình cũng rất tiện lợi và an toàn vệ sinh thực phẩm. Chúng ta cùng vào bếp ngay thôi nhé.

Xem thêm: 5+ món ăn vặt mùa hè giúp bạn giải nhiệt ngay lập tức

2. Cách làm Panna Cotta Cam tươi chua chua ngọt ngọt lạ miệng?

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

  • 200ml sữa tươi không đường
  • 150ml Whipping Cream
  • 10gr bột gelatin
  • 60gr mật ong
  • 50gr đường kính trắng
  • 120ml nước cam tươi nguyên chất

nguyen-lieu-chuan-bi-lam-panna-cotta-cam

2.2 Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Làm Pudding sữa

  • Cho 5gr bột gelatin vào tô cùng với 40ml nước tinh khiết. Khuấy đều lên để bột hòa tan cùng nước
  • Cho vào nồi 200ml sữa tươi không đường + 150ml Whipping Cream + 30gr mật ong + 50gr đường kính trắng. Trộn đều các nguyên liệu lại cùng với nhau
  • Bắc nồi hỗn hợp sữa tươi lên bếp, bật bếp với lửa lớn đun sôi trong 30 phút 
  • Hỗn hợp sữa tươi sôi, hạ nhỏ lửa xuống, cho tô hỗn hợp bột Gelatin vào. Khuấy đều lên
  • Bật bếp với lửa lớn, đun sôi hỗn hợp một lần nữa trong 10 phút
  • Hỗn hợp sôi, tắt bếp đi, đổ hỗn hợp sữa tươi gelatin ra âu sạch để nguội

lam-pudding-kem-sua-tuoi

Bước 2: Làm pudding cam

  • Cho 5gr bột gelatin vào âu cùng với 30ml nước sạch. Khuấy đều bột gelatin lên
  • Cho 120ml cam tươi nguyên chất vào tô cùng với 30gr mật ong. Khuấy đều cho mật ong hòa tan cùng nước cam tươi
  • Đổ toàn bộ hỗn hợp bột gelatin hòa tan + nước cam trộn mật ong vào nồi. Đặt nồi lên bếp, tiến hành đun sôi toàn bộ hỗn hợp trong 15 phút
  • Hỗn hợp nước cam sôi, tắt bếp đi, đổ ra âu để nguội

Bước 3: Làm panna cotta

  • Đổ âu hỗn hợp nước sốt cam vừa đun sôi vào âu hỗn hợp sữa kem tươi vừa hoàn thiện ở trên
  • Khuấy đều 2 âu hỗn hợp này lại cùng với nhau
  • Rót hỗn hợp vừa hòa quyện vào trong từng lọ thủy tinh 
  • Để panna cotta bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng để se mặt
  • Lấy panna cotta ra, trộn đều rồi thưởng thức

Panna-cotta-cam-thom-ngon-chat-luong

Xem thêm: [Bí kíp] Cách làm panna cotta dâu béo bùi thơm ngon (2023)

3. Cách làm Panna Cotta Cam bằng Siro 

3.1 Nguyên liệu chuẩn bị

  • 200ml Whipping Cream
  • 10gr bột Gelatin
  • 300ml sữa tươi không đường
  • 100gr đường kính trắng
  • 100ml siro cam

nguyen-lieu-chuan-bi-lam-panna-cotta-cam-siro

3.2 Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Làm hỗn hợp gelatin

  • Cho 10gr bột Gelatin vào âu sạch cùng với 40ml nước tinh khiết
  • Khuấy đều lên để bột gelatin hòa tan cùng với nước

lam-hon-hop-bot-gelatin

Bước 2: Làm hỗn hợp kem sữa

  • Cho 300ml sữa tươi không đường + 200ml Whipping Cream + 60gr đường kính trắng. Khuấy đều hỗn hợp kem sữa này lại cùng nhau
  • Đổ hỗn hợp kem sữa vào nồi, bắc nồi lên bếp
  • Bật bếp với lửa lớn và tiến hành đun sôi hỗn hợp kem sữa trong vòng 15 phút
  • Hỗn hợp kem sữa sôi, hạ nhỏ lửa xuống, cho hỗn hợp nước bột gelatin vào nồi. Khuấy đều lên cùng kem sữa
  • Tiếp tục đun sôi hỗn hợp trong 10 phút. Vừa đun vừa khuấy đều
  • Hỗn hợp sôi hòa quyện lại cùng nhau. Tắt bếp đi, đổ hỗn hợp kem sữa gelatin ra âu sạch, để nguội

lam-hon-hop-kem-sua

Bước 3: Làm Panna Cotta

  • Rót hỗn hợp kem sữa tươi gelatin vào trong các lọ thủy nhỏ đã chuẩn bị trước đó
  • Cho từng lọ thủy tinh kem sữa tươi vào trong ngăn mát tủ lạnh bảo quản
  • Để khoảng 4 – 6 tiếng cho hỗn hợp kem sữa tươi se mặt là đạt

Bước 4: Thành phẩm

  • Cho lọ thủy tinh Panna Cotta ra ngoài
  • Cho Siro cam tươi và trong lọ Panna Cotta. Khuấy đều lên rồi thưởng thức

Panna-cotta-cam-chua-nhe-thanh-thanh

Xem thêm: Cách làm Panna cotta kiwi núng nính thơm ngon đậm chất Italia

4. Giá trị dinh dưỡng có trong Panna Cotta Cam?

Panna Cotta Cam là món tráng miệng có hàm lượng Calo rất cao. Chủ yếu đến từ kem và đường kính trắng. Tuy nhiên, nó cũng cung cấp một số chất dinh dưỡng quan trọng như Canxi, Protein và các loại Vitamin như Vitamin A và Vitamin C.

Tùy thuộc vào các thành phần cụ thể và tỷ lệ pha trộn. Giá trị dinh dưỡng trong Panna Cotta có thể khác nhau. Tuy nhiên, trong 100gr Panna Cotta Cam có chứa:

  • Calo: 200 – 250 calo
  • Protein: 2 – 3gr
  • Carbonhydrate: 20 – 25gr
  • Chất béo: 12 – 15gr
  • 5 – 10% Canxi và Vitamin A nhu cầu hàng ngày

Tuy nhiên, vì có hàm lượng đường và chất béo khá cao. Do đó, món ăn này nên được ăn một cách có mức độ để tránh tác dụng phụ đối với sức khỏe.

5. Panna Cotta Cam chứa bao nhiêu calo?

Lượng calo trong Panna Cotta Cam phụ thuộc vào tỷ lệ pha trộn và các thành phần cụ thể có trong công thức. Trung bình, trong 100gr Panna Cotta Cam có chứa:

  • 200 – 250 lượng Calo. Đây là lượng Calo khá cao nếu so với nhu cầu calo hàng ngày của một người bình thường.

Vì vậy, nếu bạn tiêu thụ quá nhiều Panna Cotta, đặc biệt là nếu kết hợp với những loại thực ăn có hàm lượng calo cao, bạn hoàn toàn có thể gây tăng cân.

Tuy nhiên, ăn Panna Cotta với mức độ hợp lý và cân bằng trong chế độ ăn uống hàng ngày không hề gây tăng cân quá nhiều. Điều quan trọng là bạn nên ăn Panna Cotta một cash có mưc độ, cùng với chế độ ăn uống lành mạnh và hoạt động thể hất đều đặn để duy trì sức khỏe để tránh tăng cân.

Panna-cotta-cam-bao-nhieu-calo

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài đọc tin tức ẩm thực khác tại đây: https://thucphamkho.vn/tin-tuc-su-kien/ 

6. Kết luận

Trên đây chính là toàn bộ bài viết chi tiết nói về Panna Cotta cũng như 2 cách làm Panna Cotta Cam thơm ngon chua nhẹ chuẩn vị Italia mà thucphamkho đã chia sẻ tới chị em. Một cốc Panna Cotta vào trong những ngày hè nắng nóng sẽ giúp cho các bé của mẹ thật nhiều sức khỏe. Chúc các mẹ luôn thành công.

TÁC GIẢ BIÊN SOẠN: WWW.THUCPHAMKHO.VN

Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *