[Bí kíp] Cách làm panna cotta dâu béo bùi thơm ngon (2023)

Panna cotta nói chung và Panna cotta dâu nói riêng, đây chính là món ăn vặt tráng miệng được rất nhiều người yêu thích sử dụng sau bữa cơm. Panna cotta dâu có mùi vị thơm đặc trưng của trái dâu tây, vị béo bùi, mềm mịn ăn cực kì lôi cuốn. Vậy bạn có biết công thức làm panna cotta không? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn chi tiết công thức làm panna cotta dâu thơm ngon, béo bùi mềm mịn ngay tại căn bếp nhỏ trong ngôi nhà của bạn nhé! Chúng ta cùng bắt đầu vào bếp ngay thôi nào!

1. Panna cotta là gì?

Panna cotta chính là món ăn tráng miệng ngon xuất phát từ Italia. Món ăn này được làm từ đường, kem và bột gelatin. Sau đó, đông lại trong tủ lạnh để tạo thành một chất đặc và mềm mịn giống như sữa chua và khi ăn chất này sẽ từ từ tan trong miệng cực kì kích thích. Khi ăn panna cotta tại hàng quán, bạn sẽ được chủ quán mix thêm một chút nước sốt như: sốt kiwi, sốt xoài, sốt dâu tây, sốt cam,… để tạo hương vị thơm ngon, trộn đều chúng lên và thưởng thức.

Khi làm panna cotta tại nhà, bạn sẽ kết hợp các loại sốt mà mình yêu thích vào trong panna cotta, trộn đều lên rồi thưởng thức. Panna cotta ăn ngon nhất là nên dùng sau bữa cơm. Chúng là món ăn nhanh, món ăn tráng miệng giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Panna cotta cũng là một dạng khác của sữa chua. Bên trong panna cotta cũng chứa cực kì nhiều lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa. Chính vì thế, đây là món mà các mẹ nên cho bé dùng sau bữa ăn nhé!

Trong rất nhiều loại panna cotta hiện đang có trên thị trường. Loại panna cotta dâu đang được rất nhiều chị em nội trợ tìm công thức làm. Và dưới đây, chính là cách làm chi tiết nhất dành tặng riêng cho chị em nội trợ. 

Xem thêm: 5+ cách làm kem sữa dừa Tràng Tiền giải nhiệt ngay tại nhà

2. Cách làm panna cotta dâu béo bùi ăn cực lôi cuốn tại nhà

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị làm panna cotta

  • 10gr gelatin
  • 2 trái kiwi
  • 250ml sữa tươi không đường
  • 250ml kem tươi
  • 1 ống vani
  • 200gr dâu tây
  • 1 thìa cà phê muối
  • 100gr đường
  • 10ml nước cốt chanh

nguyen-lieu-chuan-vi-lam-panna-cotta-dau-tay

2.2 Hướng dẫn làm panna cotta

Bước 1: Làm sốt dâu tây

  • Kiwi rửa sạch, nạo bỏ vỏ bên ngoài đi
  • Thái kiwi thành từng lát mỏng
  • Dâu tây đem rửa sạch dưới vòi nước. Để dâu tây khô, ráo nước
  • Thái dâu tây thành từng khối vuông nhỏ, vừa đủ dùng
  • Bắc nồi lên bếp, cho 50gr đường trắng + 10ml nước cốt chanh + 100ml nước sạch + dâu tây thái nhỏ
  • Bật bếp với lửa lớn để đun sôi hỗn hợp dâu tây 15 phút
  • Dâu tây sôi, hạ nhỏ lửa xuống, đánh dâu tây thật nhuyễn
  • Dâu tây nhuyễn, tạo thành dạng hỗn hợp sền sệt, tắt bếp đi, đổ dâu tây ra tô để nguội

so-che-nguyen-lieu-lam-panna-cotta-dau-tay

Bước 2: Làm panna cotta

  • Cho 10gr bột gelatin vào tô cùng với 2 chén nước tinh khiết. Khuấy đều lên bột gelatin hoà tan với nước
  • Cho hỗn hợp bột gelatin vào lò vi sóng, hâm nóng hỗn hợp với nhiệt độ 120 độ C trong 10 phút
  • Cho 250ml sữa tươi không đường vào nồi. Bắc nồi lên bếp, đun sôi hỗn hợp sữa tươi
  • Hỗn hợp sữa tươi sôi. Cho 250ml kem tươi + 100gr đường kính + 1 ống vani + hỗn hợp gelatin vào. Khuấy đều lên để hoà tan
  • Khi thấy hỗn hợp lăn tăn sôi, bạn tắt bếp đi
  • Đổ hỗn hợp qua rây lọc. Thu được hỗn hợp sữa tươi trong vắt, sền sệt, không vón cục
  • Chia từng phần sữa tươi này vào trong các lọ thủy tinh nhỏ đã chuẩn bị trước
  • Đặt lọ thủy tinh vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng để hỗn hợp se mặt lại

lam-panna-cotta-dau-tay

Bước 3: Thành phẩm

  • Lấy panna ra khỏi tủ lạnh, dưới sốt dâu tây + kiwi thái lát vào
  • Trộn đều panna cotta lên rồi thưởng thức

panna-cotta-dau-tay-thom-ngon-beo-bui-dam-vi-chat-luong

Xem thêm: Cách làm bánh phô mai dâu tây tuyệt vời nhất bằng lò nướng

3. Giá trị dinh dưỡng có trong panna cotta dâu tây?

Panna cotta dâu tây là một món tráng miện phổ biến có nguồn gốc từ Ý. Món ăn này được làm bằng kem sữa, đường và gelatin. Không những chỉ là món tráng miệng, panna cotta còn là món ăn vặt mùa hè giải nhiệt được rất nhiều các bé nhỏ yêu thích. 

Tuy nhiên, trong Panna cotta có chứa một số lượng đáng kể đường và chất béo từ kem sữa. Theo thông tin thu thập được từ USDA, một nửa ly Panna cotta dâu tây (khoảng 100gr) có chứa:

  • 240 Calo
  • 21gr Carbonhydrate
  • 14gr chất béo
  • 4gr protein
  • Vitamin C
  • Khoáng chất: canxi, kali, magie, photpho,…

panna-cotta-dau-tay-bao-nhieu-calo

Nên nhớ rằng, Panna cotta là một món tráng miệng có lượng calo cao, nhiều đường và chất béo. Nếu bạn muốn giảm cân hoặc kiểm soát lượng đường và chất béo trong chế độ ăn uống của mình. Bạn nên ăn panna cotta một cách hạn chế và nên ăn kèm cùng các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng khác như trái cây, rau củ sạch, thực phẩm chứa nhiều đạm hoặc thực phẩm chứa nhiều chất béo có lợi cho sức khỏe. 

4. Lưu ý khi sử dụng panna cotta dâu tây?

Để Panna cotta luôn thơm ngon, chất lượng, giàu dinh dưỡng. Bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Bảo quản: Panna cotta nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 – 3 ngày
  • Tránh làm nóng quá mức: Panna cotta dâu tây được làm từ kem sữa và Gelatin. Khi được đun nóng quá mức có thể làm tan chảy cấu trúc của panna cotta và mất đi độ đông đặc của món ăn này
  • Tránh tiếp xúc quá lâu trong không khí: Panna cotta có xu hướng nhanh chóng hóa khô và không còn ngon nếu tiếp xúc với không khí quá lâu. Do đó, khi không sử dụng tới, bạn cần che đậy panna cotta kín và nên để trong ngăn mát tủ lạnh 
  • Thưởng thức ngay sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh: Panna cotta thường ngon nhất khi được thưởng thức ngay khi lấy ra khỏi tủ lạnh
  • Chú ý lượng đường: Panna cotta dâu tây thường có chứa nhiều đường. Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng kiểm soát lượng đường trong chế độ ăn uống của mình, hãy cân nhắc việc tiêu thụ panna cotta một cashc hạn chế
  • Điều chỉnh thành phần dinh dưỡng phù hợp cho cơ thể: Nếu bạn muốn tăng cường dinh dưỡng của panna cotta, bạn có thể sử dụng loại kem sữa ít chất béo, thêm trái cây tươi, hoặc ngũ cốc để tăng cường lượng chất xơ và các chất dinh dưỡng khác.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài đọc tin tức ẩm thực khác tại: https://thucphamkho.vn/tin-tuc-su-kien/

5. Kết luận

Trên đây chính là toàn bộ bài viết chi tiết giới thiệu về món tráng miệng panna cotta cũng như công thức cách làm panna cotta dâu tây chi tiết, tỉ mỉ, đầy đủ nhất mà thucphamkho muốn chia sẻ tới bạn đọc. Đây chính là một món tráng miệng thơm ngon, rất tốt cho hệ tiêu hóa mà các mẹ có thể bổ sung thêm vào thực đơn ăn uống của trẻ nhé. Chúc các mẹ thành công!

TÁC GIẢ BIÊN SOẠN: WWW.THUCPHAMKHO.VN

Share:

2 thoughts on “[Bí kíp] Cách làm panna cotta dâu béo bùi thơm ngon (2023)

  1. Pingback: Cách làm Panna cotta Kiwi núng nính thơm ngon đậm chất Italia

  2. Pingback: 2+ cách làm Panna Cotta Cam thơm ngon chuẩn vị Italia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *