Cách làm Panna cotta Kiwi núng nính thơm ngon đậm chất Italia

Panna-cotta-kiwi-nung-ninh-thom-ngon-dam-chat-italia

Panna Cotta kiwi là một món ăn rất được yêu thích tại Việt Nam và nhiều nước trên Thế Giới. Với hương vị thơm ngon từ trái kiwi, vị béo bùi từ sữa tươi chắc chắn sẽ là một món ăn vặt tráng miệng yêu thích của rất nhiều các bạn trẻ nhỏ. Nhưng các mẹ đang băn khoăn không biết cách làm Panna cotta kiwi như nào chuẩn vị Ý có phải không ạ? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các mẹ chi tiết công thức cách làm Panna cotta kiwi núng nính thơm ngon mang đậm phong cách Italia tới căn bếp nhỏ của gia đình bạn nhé. Chúng ta hãy bắt đầu ngay thôi nào!

1. Panna cotta kiwi là gì?

Panna cotta kiwi là món ăn tráng miệng thơm ngon, mềm mịn đậm chất nổi tiếng của nước Ý. Được làm bằng kem tươi, sữa không đường và gelatin. Thêm vào đó chính là một chút thương vị thơm ngon từ trái kiwi tươi để trang trí cũng như cung cấp hương vị thơm ngon, kích thích cho món ăn. 

Panna cotta thường được làm bằng kem tươi, đường, vani và gelatin, tất cả đều được đánh trộn đều lên cùng với nhau. Sau đó, sẽ được đổ vào cốc hoặc ly thủy tinh để nguội rồi bảo quản trong ngăn mát cho hỗn hợp đông đặc lại. Kiwi thường được cắt lát thành miếng nhỏ, hoặc xay nhuyễn để tạo thành dạng siro kiwi. 

Đây thực sự là một món ăn mà các bạn trẻ nhỏ cực rất yêu thích. Đặc biệt, vào mùa hè nắng nóng, panna cotta bán cực kì chạy. Mức giá để thưởng thức một ly panna cotta cũng không hề rẻ. Nó rơi vào khoảng 15.000vnđ – 18.000vnđ/ly. Do đó, để các bé có thể có những món ăn vặt mùa hè thơm ngon, chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cac mẹ hoàn toàn có thể làm panna cotta tại chính ngôi nhà của mình nhé.

2. Giá trị dinh dưỡng trong panna cotta kiwi?

Thành phần dinh dưỡng của Panna cotta sẽ phụ thuộc vào cách chế biến và lượng các thành phần được sử dụng. Tuy nhiên, thông thường, panna cotta kiwi có chứa các thành phần giá trị dinh dưỡng như:

  • Calo: khoảng 250 đến 300 lượng calo trong một phần ăn
  • Carbonhydrates: Chủ yếu tới từ kem và kiwi
  • Chất đạm: Thường rất ít không đáng kể có trong panna cotta
  • Chất béo: Kem tươi chứa nhiều chất béo. Vì vậy, panna cotta nào cũng có chứa một lượng chất béo đáng kể
  • Các khoáng chất và Vitamin: Kiwi là một nguồn tốt cung cấp Vitamin C và K. Bên cạnh đó, lượng chất xơ và Kali dồi dào cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa đường ruột. Ngừa táo bón, đầy bụng, khó tiêu,…

Tuy nhiên, do panna cotta đều chứa rất nhiều đường và chất béo. Do đó, món tráng miệng này cần được ăn một cách hợp lý và cân bằng để đảm bảo mức độ tiêu thụ calo hàng ngày của bạn.

3. Cách làm Panna cotta núng nính thơm ngon đậm chất Ý?

3.1 Nguyên liệu làm Panna cotta

nguyen-lieu-chuan-bi-lam-panna-cotta-kiwi-dam-chat-y

3.2 Hướng dẫn làm Panna cotta

Bước 1: Sơ chế kiwi

  • Rửa vỏ kiwi sạch dưới vòi nước
  • Nạo sạch vỏ kiwi đi. Thái kiwi nhỏ dạng hạt lựu, cho vào tô
  • Cho vào tô kiwi 1 thì bột gừng + 1 thìa mật ong. Trộn đều lên
  • Ngâm kiwi khoảng 15 phút
  • Cho kiwi ngâm mật ong đường vào nồi
  • Bắc nồi lên bếp, tiến hành đun sôi kiwi với lửa nhỏ trong 25 phút để tạo thành dạng sốt siro sền sệt, khuấy đều tay
  • Kiwi sền sệt, đạt yêu cầu, tắt bếp, bắc nồi xuống để kiwi nguội

lam-sot-kiwi

Bước 2: Làm Panna cotta

  • Cho 3 lá Gelatine ngâm với 20ml nước lạnh trong 10 phút
  • Cho 50gr sữa chua + 150gr Whipping Cream + 50gr đường trắng vào nồi
  • Dùng máy đánh trứng, bật chế độ trung bình, đánh đều lên cùng với nhau
  • Bắc nồi hỗn hợp kem sữa lên trên bếp, tiến hành đun sôi với lửa nhỏ trong 5 – 7 phút
  • Hỗn hợp sôi, tắt bếp đi, hạ nồi xuống
  • Cho vào nồi hỗn hợp kem sữa 2 thìa nước gelatine, tiếp tục khuấy đều cùng nhau

lam-hon-hop-panna-cotta-kiwi

Bước 3: Làm đông hỗn hợp

  • Rót hỗn hợp kem sữa Gelatine chia đều vào từng cốc thủy tinh nhỏ
  • Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 – 6 tiếng cho hỗn hợp kem sữa gelatine đông đặc lại

Bước 4: Thành phẩm

  • Hỗn hợp kem sữa đông lại, bạn lấy chúng ra ngoài, rót siro kiwi vào, đánh đều lên và thưởng thức

Panna-cotta-kiwi-nung-ninh-chuan-vi-italia

Trên đây chính là 4 bước chi tiết để chị em hoàn thiện món panna cotta kiwi thơm ngon núng nính đậm chất Ý ngay tại nhà. Chúc chị em thành công!

Xem thêm: [Bí kíp] Cách làm panna cotta dâu béo bùi thơm ngon (2023)

4. Lượng calo trong Panna cotta kiwi là bao nhiêu?

Để tính toán cụ thể lượng calo trong một phần panna cotta kiwi là bao nhiêu, chúng ta cần phải biết cách chuẩn bị món ăn này và các thành phần chính có trong đó. Tuy nhiên, vì cách chuẩn bị và tỷ lệ thành phần có thể khác nhau tùy thuộc vào công thức và số lượng nguyên liệu được sử dụng. Do đó, chúng ta không thể đưa ra được con số cụ thể chính xác là bao nhiêu. Thông thường, một phần Panna cotta kiwi có:

  • 200 đến 300 lượng calo

Vậy, câu hỏi là ăn panna cotta kiwi có gây thừa cân béo phì không? Với lượng calo kể trên, bạn tiêu thụ nhiều mức panna cotta thì chắc chắn bạn sẽ tăng cân béo phì. Vì vậy, nếu bạn đang quan tâm đến việc kiểm soát cân nặng của mình, hãy đảm bảo rằng bạn tiêu thụ panna cotta một cách hợp lý và không ăn quá nhiều so với nhu cầu của cơ thể.

Ngoài ra, hãy kết hợp việc dùng panna cotta với chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh để duy trì sức khỏe và cân nặng ổn định.

5. Những lưu ý khi dùng Panna cotta kiwi?

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi dùng Panna cotta Kiwi:

  • Sử dụng trái kiwi tươi chín: Để đảm bảo hương vị tốt nhất và độ ngọt tự nhiên của kiwi. Bạn hãy chọn những trái kiwi chín và chín đều để sử dụng. Nên mua kiwi tươi ngon tại các cửa hàng trái cây, siêu thị WinMart, Nông sản Dũng Hà, trung tâm thương mại,…
  • Thực hiện đúng công thức: Để đảm bảo thành công khi làm Panna cotta, bạn hãy tuân thủ đúng công thức và thực hiện theo đúng các bước mà chúng tôi đã hướng dẫn ở bên trên
  • Không đổ sốt kiwi nóng lên trực tiếp Panna cotta: đổ nước nóng sẽ làm vỡ cấu trúc đông đặc của Panna, chúng sẽ khiến món ăn của bạn mất ngon
  • Không rót nước lạnh lên bề mặt panna cotta nóng: Khi bạn làm Panna cotta kiwi mà muốn làm nguội nhanh chóng. Bạn không được cho ngay panna nóng vào tủ lạnh hoặc rót nước lạnh lên bề mặt panna nhé. Thay vào đó, hãy để cho panna cotta nguội, rồi hẵng bỏ vào trong ngăn mát tủ lạnh bảo quản
  • Bảo quản: Panna cotta đều phải được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Không nên để panna cotta quá lâu ở môi trường bên ngoài không khí, vì nó dễ hư hỏng
  • Thời gian bảo quản: Panna cotta có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng từ 2 đến 3 ngày
  • Tùy chỉnh: panna cotta là món tráng miệng rất linh hoạt, bạn có thể thay đổi tỉ lệ kiwi và đường để phù hợp với sở thích của mình. Tuy nhiên, đảm bảo rằng các thành phần phải tương thích với nhau

luu-y-khi-dung-panna-cotta-kiwi

Xem thêm: Cách làm bánh phô mai dâu tây tuyệt vời nhất bằng lò nướng

5. Kết luận

Trên đây chính là toàn bộ bài viết chi tiết về panna cotta cũng như cách làm panna cotta kiwi tại nhà núng nính thơm ngon đậm chất Italia mà thucphamkho muốn gửi gắm tới chị em nội trợ. Không có gì quý giá hơn khi mùa hè tới mà các bé đi học về được thưởng thức một ly panna cotta đậm vị thơm ngon từ chính đôi tay khéo léo của mẹ mình làm ra. Chúc chị em thật thành công!

Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm nhiều tin tức ẩm thực khác tại đây: https://thucphamkho.vn/tin-tuc-su-kien/

TÁC GIẢ BIÊN SOẠN: WWW.THUCPHAMKHO.VN

Share:

3 thoughts on “Cách làm Panna cotta Kiwi núng nính thơm ngon đậm chất Italia

  1. Pingback: Cách làm panna cotta chanh dây núng nính giải nhiệt nắng nóng

  2. Pingback: 2+ Cách làm Panna Cotta Xoài chua ngọt mát lạnh chuẩn vị Ý

  3. Pingback: 3+ Cách làm Caramen tại nhà thơm ngon béo ngậy cho bé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *