[Bỏ túi] 3+ Cách làm sốt Mayonnaise sánh mịn chỉ với 3 bước

cach-lam-sot-mayonnaise-beo-ngay-tai-nha

Cách làm sốt Mayonnaise sánh mịn, béo ngậy tại nhà chỉ với 3 bước rất đơn giản liệu bạn có biết cách? Sốt Mayonnaise là một loại nước sốt dùng để chấm hoặc trộn với salad ăn rất tuyệt vời. Ngày nay, không khó để bạn có thể tìm mua một chai sốt Mayonnaise ở trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều chị em lại lo sợ mua phải sản phẩm kém chất lượng. Vậy thì cũng đừng quá lo lắng, chúng mình sẽ mách bạn cách làm làm sốt Mayonnaise sánh mịn đơn giản ngay tại nhà vừa sạch sẽ lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhé.

1. Sốt Mayonnaise là gì?

Trước khi chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu cách làm sốt Mayonnaise sánh mịn tại nhà như thế nào thì hãy cùng nhau tìm hiểu rõ xem thực chất Sốt Mayonnaise là sốt gì mà nhiều ngươi lại yêu thích đến như vậy nhé!

sot-mayonnaise-la-gi

Sốt Mayonnaise là một loại nước sốt sánh mịn nổi tiếng được sử dụng nhiều trong nền ẩm thực phương Tây. Đến ngày nay, sốt Mayonnaise đã trở thành một loại nước sốt phổ biến và được rất nhiều Quốc Gia sử dụng trong ẩm thực. Loại sốt này được làm từ nguyên liệu chính như trứng gà, giấm trắng, dầu, nước ép chanh và một số loại gia vị phụ gia khác. 

Màu của sốt Mayonnaise thay đổi từ gần trắng sang màu vàng nhạt nhờ vào loại nguyên liệu mà bạn sử dụng. Kết cấu của loại sốt này ở dạng kem sữa nhẹ cho tới dạng gel đặc. Nếu như bạn là một người đầu bếp thì chắc chắn loại sốt này được sử dụng một cách rất phổ biến bởi hương vị thơm ngon và độ béo ngậy của chúng mang lại.

Sốt Mayonnaise được sử dụng đại trà trong các món bánh mì kẹp thịt, salad rau trộn, salad hoa quả, sốt chấm kimbap chiên, khoai tây chiên,…

2. Giá trị dinh dưỡng trong sốt Mayonnaise?

Nhiều người khi sử dụng sốt Mayonnaise để trộn hoặc chấm chỉ có nhận xét rằng loại sốt này chấm rất ngon và hương vị béo ngậy. Tuy nhiên, họ lại chẳng mấy bận tâm tới giá trị dinh dưỡng trong sốt Mayonnaise cả. Thực chất, thành phần dinh dưỡng trong sốt Mayonnaise là cực kì lớn. Cụ thể, trong 100gr sốt Mayonnaise cung cấp:

  • 679 Calo
  • 75gr Lipid
  • 12gr Chất béo bão hòa
  • 0.2gr Chất béo chuyển hóa
  • 42mg Cholesterol
  • 635mg Natri
  • 20mg Kali
  • 0.6gr Carb
  • 0.6gr Đường
  • 1gr Protein
  • 0.2mg Sắt
  • 1mg Magie
  • 8mg Calci
  • 7IU Vitamin D
  • 0.1IU Vitamin B12

Có thể nhận thấy rằng, giá trị dinh dưỡng trong sốt Mayonnaise hội tụ đầy đủ các khoáng chất và các loại Vitamin cần thiết cho sức khỏe con người. Nếu như bạn lo lắng về vấn đề sốt Mayonnaise mua ở ngoài cửa hàng không đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm thì cũng đừng quá lo lắng. Chúng tôi ở đây sẽ mang tới cho bạn công thức các cách làm sốt Mayonnaise tại nhà sánh mịn như nhà sản xuất chỉ với 3 bước cực kì là đơn giản.

3. Cách làm sốt Mayonnaise bằng trứng gà sánh mịn tại nhà?

3.1 Nguyên liệu chuẩn bị

  • 2 quả trứng gà ta
  • 1 quả chanh tươi
  • 200ml dầu ăn
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê mù tạt vàng
  • 1 thìa đường trắng
  • Nước tinh khiết

3.2 Sơ chế trứng gà (Bước 1)

  • Trứng gà bạn đập ra tô, tách trứng gà làm 2 tô riêng. Một tô lòng đỏ và một tô lòng trắng trứng gà
  • Cho 200ml dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng gà
  • Dùng đũa, đánh đều cho lòng đỏ trứng gà hòa tan cùng dầu ăn

3.3 Xay toàn bộ hỗn hợp (Bước 2)

  • Đổ tô lòng đỏ trứng gà vào máy xay sinh tố
  • Cho vào máy xay gồm: muối tinh + 1 thìa đường trắng + 1 thìa cà phê mù tạt vàng + nước cốt chanh + nước tinh khiết
  • Bật máy xay chế độ vừa, xay toàn bộ nguyên liệu lại cùng với nhau
  • Xay toàn bộ nguyên liệu đến khi sốt bông, trắng mịn và sền sệt lại là đạt yêu cầu
  • Đổ sốt Mayonnaise ra tô, bọc màng bọc thực phẩm và bảo quản sốt trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần

Lưu ý: Sốt Mayonnaise chỉ nên sử dụng trong vòng 7 ngày là ngon nhất. Do đó, bạn hãy làm với một lượng sốt vừa đủ, tránh làm quá nhiều dùng không hết đổ bỏ sẽ rất phí.

3.4 Thành phẩm (Bước 3)

  • Sốt Mayonnaise sánh mịn, màu vàng nhạt, vị rất thơm và béo ngậy từ trứng gà

cach-lam-sot-mayonnaise-bang-trung-ga-ta-sanh-min

Chỉ với 3 bước đơn giản làm sốt Mayonnaise tại nhà bạn vẫn có được thứ sốt thơm ngon, không hề thua kém sốt Mayonnaise theo dây chuyền sản xuất mà đặc biệt hơn lại đảm bảo tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúc bạn luôn thành công nha!!!

Xem thêm: Cách làm tương ớt Mường Khương tại nhà, chấm gì cũng ngon

4. Cách làm sốt Mayonnaise bằng sữa chua không đường trắng mịn?

4.1 Nguyên liệu chuẩn bị

  • 2 hộp sữa chua không đường
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê mật ong
  • 1/2 trái chanh tươi (Vắt lấy nước cốt chanh)
  • 1 thìa mù mù tạt vàng
  • 100ml dầu ăn
  • 1 thìa đường trắng
  • Nước tinh khiết

4.2 Sơ chế sữa chua (Bước 1)

  • Bóc vỏ, đổ sữa chua không đường ra tô
  • Cho 200ml dầu ăn vào tô sữa chua không đường
  • Đánh đều sữa chua cùng dầu ăn lại cùng nhau

4.3 Xay hỗn hợp (Bước 2)

  • Đổ hỗn hợp sữa chua không đường vừa đánh quyện ở trên vào trong máy xay
  • Cho vào máy xay gồm: nước cốt chanh + mật ong + muối tinh + mù tạt vàng + đường trắng + nước tinh khiết
  •  Nhấn nút và tiến hành xay nhuyễn toàn bộ nguyên liệu lại cùng nhau
  • Xay đến khi hỗn hợp sốt bông, trắng mịn và sền sệt lại là đạt yêu cầu
  • Đổ hỗn hợp sốt ra tô, bọc màng bọc thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sử dụng dần

4.4 Thành phầm (Bước 3)

  • Sốt Mayonnaise làm bằng sữa chua rất bông xốp, có màu trắng tinh, vị thơm đặc trưng của sữa chua

cach-lam-sot-mayonnaise-bang-sua-chua-khong-duong-bong-xop

Chỉ với 3 bước đơn giản thôi là bạn đã hoàn thành ngay cách làm sốt Mayonnaise bằng sữa chua cực kì thơm ngon và cũng không hề thua kém so với sốt Mayonnaise làm bằng trứng gà.

Xem thêm: [HỌC NGAY] Cách làm tương cà chua để được lâu không hỏng

5. Cách làm sốt Mayonnaise bằng sữa tươi trắng sền sệt chấm gì cũng ngon?

5.1 Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 trái trứng gà ta
  • 350ml sữa tươi không đường
  • 200ml dầu ăn
  • 1 thìa cà phê muối
  • 45ml nước cốt chanh
  • 1 thìa đường trắng

5.2 Sơ chế trứng gà (Bước 1)

  • Đập trứng gà ra tô. Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra làm 2 tô riêng biệt
  • Cho 200ml dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng gà
  • Đánh đều trứng gà hòa tan cùng dầu ăn

5.3 Xay hỗn hợp (Bước 2)

  • Đổ hỗn hợp trứng gà vừa đánh đều cùng dầu ăn vào máy xay sinh tố
  • Cho vào máy xay gồm: 350ml sữa tươi không đường + 1 thìa muối + 1 thìa đường + 45ml nước cốt chanh
  • Nhấn nút và tiến hành xay đều hỗn hợp lại cùng nhau trong 5 – 7 phút
  • Hỗn hợp bắt đầu bông mịn, sền sệt lại với nhau là đạt yêu cầu
  • Đổ hỗn hợp nước sốt ra tô, bọc màng bọc thực phẩm và đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần

5.4 Thành phẩm (Bước 3)

  • Sốt Mayonnaise làm bằng sữa tươi vị sốt thơm ngon, màu trắng tinh, sốt sền sệt cô đặc chấm gì cũng ngon

cach-lam-sot-mayonnaise-bang-sua-tuoi-khong-duong

Chỉ với 3 bước ngắn gọn là bạn có thể tạo ra được sốt Mayonnaise làm bằng sữa tươi không đường thơm ngon, béo ngậy không hề thua kém trứng gà cũng như sữa chua. Chúc bạn luôn luôn thành công nha!!!

6. Sốt Mayonnaise bao nhiêu calo? Ăn Mayonnaise có mập không?

Nếu bạn là một người ăn kiêng giảm cân hay đang thực hiện chế độ ăn Healthy giảm cân thì chắc chắn đang rất quan tâm tới lượng calo trong sốt Mayonnaise là bao nhiêu có phải không? Biết được lượng Calo trong sốt Mayonnaise là bao nhiêu sẽ giúp cho bạn có thể cụ thể tính toán được lượng calo mà cơ thể mình sẽ tiêu thụ. Từ đó, bạn có thể thoải mái ăn uống mà không lo sợ tăng cân béo phì.

sot-mayonnaise-bao-nhieu-calo

Theo nghiên cứu của viện dinh dưỡng học Mỹ (USDA) cho biết:

  • 100gr sốt Mayonnaise cung cấp 679 calo cho cơ thể
  • 1 muỗng cà phê sốt Mayonnaise cung cấp 57 calo cho cơ thể

Với lượng calo như này, nhiều chị em đang đặt ra câu hỏi “Ăn Mayonnaise có mập không?”. Câu trả lời đó là “Có. Dùng sốt Mayonnaise có mập” nhé! Lí giải điều này:

  • Một người trưởng thành sẽ cần nạp khoảng 2.000 lượng calo vào cơ thể. Như vậy, tính ra mỗi bữa ăn sẽ cần tiêu thụ tối thiểu 667 lượng calo. 
  • Với một bữa ăn cùng sốt Mayonnaise, rất khó để bạn có thể sử dụng 1 bữa ăn no với sốt Mayonnaise. Để bạn có cảm giác no với sốt Mayonnaise, có thể bạn sẽ cần tiêu thụ khoảng 200gr sốt. Như vậy, mức năng lượng mà một bữa ăn cung cấp cho cơ thể bạn sẽ là 1.358 calo. 

So sánh có thể thấy, mức năng lượng của một bữa ăn dùng sốt Mayonnaise vượt xa hoàn toàn mức năng lượng của một bữa ăn chính. Do đó, việc tiêu thụ quá nhiều sốt Mayonnaise cho một bữa ăn là điều hoàn toàn sẽ khiến bạn bị tăng cân nhanh chóng.

Xem thêm: TOP 5+ GIA VỊ ĂN KIÊNG dành riêng cho người GIẢM CÂN

7. Kết luận

Trên đây chính là toàn bộ bài viết chi tiết giải đáp các cách làm sốt Mayonnaise sánh mịn, đơn giản tại nhà chỉ mất khoảng 30 phút mà Nông sản khô Dũng Hà đã chia sẻ tới quý bạn đọc. Có thể thấy rằng, làm sốt Mayonnaise tại nhà hơi lỉnh kỉnh, mất nhiều thời gian một chút xíu. Nhưng đổi lại thì bạn sẽ có loại nước chấm chấm gì cũng ngon và đặc biệt là luôn luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hi vọng rằng, với những thông tin chia sẻ chi tiết trên đây sẽ giúp cho bạn có thể tạo ra được nhiều món ăn thơm ngon, béo ngậy để chiêu đãi toàn bộ thành viên trong gia đình mình. Chúc bạn luôn luôn thành công nha!!!

Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này của chúng mình. Nếu có bất kì câu hỏi, hay thắc mắc nào,… xin mời quý bạn đọc hãy liên hệ ngay với chúng theo các cách sau:

Ngoài ra, bạn có thể tìm mua vô vàn các sản phẩm đồ khô chất lượng, uy tín, giá tốt tại: https://thucphamkho.vn/do-kho/

Share:

One thought on “[Bỏ túi] 3+ Cách làm sốt Mayonnaise sánh mịn chỉ với 3 bước

  1. Pingback: How to make golden and smooth passion fruit sauce at home

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *