{Chia Sẻ} 2+ Cách làm BÁNH MÌ ĐẶC RUỘT, ăn bao “phê”

cach-lam-banh-mi-dac-ruot

Cách làm bánh mì đặc ruột tại nhà với 2 cách làm sẽ giúp bạn thỏa sức chọn lựa cách làm nào phù hợp nhất. Bánh mì là một món ăn phổ biến xuất hiện nhiều trong bữa ăn sáng, ăn chiều hay thậm chí bữa ăn đêm của giới trẻ. Tuy nhiên, với bánh mì đặc ruột, ngon nhất là bạn nên ăn chung cùng sữa ông Thọ. Và không phải để cho bạn đợi chờ lâu nữa, hãy bớt chút thời gian, vào bếp cùng với Nông sản khô mình tìm cách làm bánh mì đặc ruột ăn bao phê bạn nhé.

Giá trị dinh dưỡng trong bánh mì đặc ruột?

Xét về mặt giá trị dinh dưỡng, bánh mì đặc ruột là một món bánh mì siêu ngon, siêu giàu dinh dưỡng. Theo Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho biết, giá trị dinh dưỡng trong 100gr bánh mì đặc ruột gồm có:

  • 264 calo
  • 3.2gr lipid
  • 0.7gr chất béo bão hòa
  • 0gr chất béo chuyển hóa
  • 0mg cholesterol
  • 491mg natri
  • 115mg kali
  • 49gr carbonhydrate
  • 2.7gr chất xơ
  • 5gr đường
  • 9gr protein
  • 0mg vitamin C
  • 3.6mg sắt
  • 0.1mg vitamin B6
  • 25mg magie
  • 260mg canxi

Đó chính là toàn bộ thành phần giá trị dinh dưỡng có trong bánh mì đặc ruột. Bánh mì đặc ruột ăn ngon nhất là ăn chung cùng sữa ông Thọ. Ngoài ra, bánh mì đặc ruột cũng được chế biến thành những món như: bánh mì pate, bánh mì pate trứng, bánh mì xúc xích, bánh mì thịt nướng,… rất đa dạng.

Tuy nhiên, điều mà nhiều người đang thực sự quan tâm nhất hiện nay đó chính là cách làm bánh mì đặc ruột như thế nào? Và tất nhiên, không phải để cho bạn đợi chờ lâu, chúng ta cùng bắt tay làm bánh mì đặc ruột ngay thôi nhé.

Cách làm bánh mì đặc ruột bằng nồi chiên không dầu, ăn bao phê?

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 300gr bột mì số 13
  • 170ml sữa tươi không đường
  • 5gr men nở
  • 2 thìa muối tinh
  • 10gr bơ lạt
  • 10ml dầu ăn thực vật
  • 200ml nước lọc (cho vào bình để phun sương vào bánh)

Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn bột bánh mì

  • Cho vào tô gồm: 300gr bột mì + 2 thìa muối tinh
  • Trộn đều muối cùng bột với nhau
  • Tiếp đó, cho lần lượt gồm: 5gr men nở + 10gr bơ lạt + 10ml dầu ăn thực vật
  • Tiếp tục trộn đều toàn bộ nguyên liệu lại cùng với nhau
  • Cho từ từ 170ml sữa tươi vào tô bột
  • Vừa cho sữa, vừa trộn đều để bột ẩm, không quá khô là được

tron-deu-bot-banh-mi-dac-ruot

Bước 2: Nhào bột bánh mì

  • Đeo bao tay ni lông, trộn đều bột tạo thành một khối bột đồng nhất
  • Đổ bột bánh mì ra mặt bàn sạch, tiếp tục nhào lặn đều tay để bột dẻo mịn, không dính tay
  • Gấp bột bánh mì lại, dùng mu bàn tay ấn và miết bột ra xa
  • Làm đều tay, đến khi bột dẻo, mịn, đàn hồi tốt, không dính tay là đạt

nhao-deu-tay-bot-banh-mi-dac-ruot

Bước 3: Ủ bột bánh mì

  • Cho bột bánh mì vào tô, bọc màng bọc thực phẩm
  • Ủ bột 40 phút với nhiệt độ phòng cho bột nở to hơn

u-bot-banh-mi-dac-ruot

Bước 4: Tạo hình bánh mì

  • Cho bột bánh mì ra mặt bàn sạch, lăn bột thành từng đoạn dài
  • Chia bột thành từng phần bằng nhau
  • Mỗi một phần bột được chia nhỏ, bạn cán dẹt rồi cuộn tròn lại, tạo chóp nhọn ở 2 đầu
  • Phủ kín bột, để bột nghỉ 15 phút cho nở
  • Dùng dao chọn, rạch 1 đường thẳng ở giữa bột bánh mì

tao-hinh-banh-mi-dac-ruot

Bước 5: Nướng bánh mì

  • Làm nóng nồi chiên không dầu với nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút
  • Lót một lớp giấy nến xuống bên dưới đáy nồi
  • Xếp gọn gàng từng chiếc bánh mì vào nồi chiên không dầu
  • Phun sương lên phần bột bánh mì
  • Đậy nồi, nướng bánh mì ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút
  • Sau 20 phút, lật bánh mì nướng mặt còn lại của bánh mì trong 5 phút
  • Bánh chín, lấy bánh ra khỏi nồi và thưởng thức

nuong-banh-mi-dac-ruot

Đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh mì sốt vang bằng gia vị ẩm thực tuyệt hay 2022

Cách làm bánh mì đặc ruột thơm bơ bằng lò nướng?

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 200gr bột mì
  • 5gr men nở
  • 15gr bơ lạt
  • 200ml nước lọc (cho vào bình phun sương)
  • 1 thìa muối
  • 1 thìa đường

Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn bột bánh mì

  • Cho vào tô gồm: 200ml nước lọc + 5gr men nở + 1 thìa muối hạt
  • Trộn đều lên cùng với nhau
  • Cho 200gr bột mì vào tô chén men nở
  • Trộn đều bột mì lên cùng men nở tạo thành một hỗn hợp sền sệt, sánh đặc

tron-bot-banh-mi-dac-ruot

Bước 2: Nhào bột bánh mì

  • Hỗn hợp bột sánh đặc, bạn cho 15 bơ lạt vào
  • Tiếp tục trộn đều bột bánh mì cùng bơ lại
  • Bột mịn, đàn hồi tốt, không dính tay là đạt

nhao-nan-bot-banh-mi-dac-ruot

Bước 3: Ủ bột bánh mì + tạo hình bánh

  • Bột mịn, đàn hồi tốt, không dính tay là đạt
  • Bọc màng bọc thực phẩm, ủ bột với nhiệt độ phòng 30 phút cho bột nghỉ và nở to
  • Sau 30 phút, lấy bột bánh mì ra, đem chia bột thành từng phần nhỏ bằng nhau
  • Cho bột ra mặt phẳng sạch, cán dẹt bột bánh rồi cuộn tròn lại, tạo chóp nhọn ở 2 đầu
  • Dùng dao, rạch một đường thẳng ở giữa bột bánh mì

u-bot-banh-mi-va-tao-hinh-banh-mi-dac-ruot

Bước 4: Nướng bánh mì

  • Lót một lớp giấy bạc ở dưới khay nướng
  • Xếp gọn gàng bánh vào khay nướng bánh
  • Dùng bình xịt phun sương, xịt nước lên xung quanh bánh và khay nướng
  • Cho bánh vào lò nướng, nướng bánh 20 phút với nhiệt độ 180 độ C
  • Sau 20 phút, lật mặt còn lại của bánh, nướng bánh thêm 5 phút là bánh chín
  • Lấy bánh ra khỏi lò nướng, để bánh nguội rồi thưởng thức

nuong-banh-mi-dac-ruot-bang-lo-nuong

Đừng bỏ lỡ: 3+ Cách làm bánh mì nướng phô mai Hà Long tại nhà béo ngậy

Cách làm bánh mì đặc ruột tại nhà cần lưu ý điều gì?

Cách làm bánh mì đặc ruột tại nhà không quá khó. Tuy nhiên, cũng cần có những lưu ý nhất định để bánh mì được ngon và thành công ngay từ lần đầu. Một số lưu ý làm bánh mì đặc ruột tại nhà như:

  • Chọn nguyên liệu tươi ngon. Để bánh mì được ngon, bột mì và men nở là nguyên liệu chính. Bột mì phải chọn loại bột mì chất lượng. Nên mua bột mì tại cửa hàng chuyên bột, kiểm tra ngày sản xuất của bột mì in trên bao bì sản phẩm.
  • Trộn bột đúng cách. Trộn bột bánh mì chính là yếu tố quan trọng hàng đầu. Cần trộn bột thật đều tay, không để bột vón cục.
  • Ủ bột bánh mì đúng thời gian. Ủ bột là bước giúp bột bánh mì nở to, tạo độ xốp. Ủ bột bánh ở nơi ấm áp, nhiệt độ phòng hoặc tròng lò nướng để bột bánh nở to nhất có thể.
  • Nướng bánh mì đúng và đủ thời gian. Nướng bánh là bước cuối cùng để hoàn thành. Bạn nên nướng bánh mì với nhiệt độ 180 độ trong 25 phút.

Hy vọng rằng, với những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn làm thành công món bánh mì đặc ruột tại nhà ngay từ lần đầu.

Đừng bỏ lỡ: 3+ Cách làm bánh mì nướng mật ong thơm ngon ngay tại nhà

Một số câu hỏi liên quan tới cách làm bánh mì đặc ruột?

Bánh mì đặc ruột bao nhiêu calo?

Cách làm bánh mì đặc ruột đã được Nông sản khô mình chia sẻ chi tiết ở bên trên. Nếu bạn là người thừa cân béo phì, đang thực hiện chế độ ăn Healthy giảm cân thì chắc chắn đang rất quan tâm tới đáp án câu hỏi “bánh mì đặc ruột bao nhiêu calo” có phải không? Biết được lượng calo trong bánh mì đặc biệt là bao nhiêu, bạn sẽ tính toán cụ thể mức calo mà cơ thể mình sẽ tiêu thụ. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể ăn bánh mì mà không lo sợ tăng cân.

cach-lam-banh-mi-dac-ruot-tai-nha-khong-so-tang-can

Theo nghiên cứu:

  • Trong 100gr bánh mì đặc ruột cung cấp 240 calo cho cơ thể.

Ngoài bánh mì đặc ruột, còn có vô số các loại bánh mì khác. Mỗi loại bánh mì, chúng lại được làm từ những nguyên liệu khác nhau và đều chứa lượng calo khác nhau. Cụ thể:

  • 100gr bánh mì đen cung cấp 250 calo
  • 100gr bánh mì sandwich làm từ bột khô cung cấp 230 calo
  • 100gr bánh mì sandwich trắng cung cấp 275 calo
  • 100gr bánh mì Humburger cung cấp 296 calo cho cơ thể

Ngoài ra, bánh mì còn có thể làm thành nhiều loại như: bánh mì trứng, bánh mì pate, bánh mì thịt,… và mỗi loại bánh mì chúng đều có hàm lượng calo của riêng mình.

Ăn bánh mì đặc ruột nhiều có bị tăng cân không?

Calo trong bánh mì đặc ruột là bao nhiêu đã được mình giải đáp cặn kẽ bên trên. Với lượng calo như vậy, nhiều người đặt ra câu hỏi “ăn bánh mì đặc ruột có bị tăng cân, béo phì không?”. Câu trả lời là “Không. Ăn bánh mì đặc ruột nhiều không tăng cân” bạn nhé. Nguyên nhân là vì:

  • Một người trưởng thành sẽ cần tiêu thụ khoảng 667 calo cho mỗi bữa ăn. Trong khi đó, 100gr bánh mì đặc ruột chỉ cung cấp 240 calo cho cơ thể. Để có thể đáp ứng đủ mức calo tiêu chuẩn đề ra, bạn sẽ cần ăn ít nhất khoảng 300gr bánh mì. Lúc này, lượng calo sẽ rơi vào 600 calo. Nếu mức calo nạp vào cơ thể không vượt mức calo tiêu chuẩn đề ra, bạn hoàn toàn không bị tăng cân.
  • Trong bánh mì đặc ruột lại chứa ít calo, nhưng nhiều Carbonhydrate. Do đó, ăn bánh mì sẽ giúp bạn duy trì cân nặng và vóc dáng.

cach-lam-banh-mi-dac-ruot-tai-nha-de-ot

=> Kết luận: Ăn bánh mì đặc ruột không tăng cân béo phì bạn nhé. Tuy nhiên, nếu bạn chế biến bánh mì thành những món ăn đa dạng khác nhau như: bánh mì thịt, bánh mì pate, bánh mì trứng,… thì rất dễ bị tăng cân, nếu ăn quá nhiều.

Cách bảo quản bánh mì đặc ruột để được lâu?

Bánh mì đặc ruột có cấu trúc bánh dày, nhiều ruột, chắc, nên có thể bảo quản lâu hơn so với những loại bánh mì khác. Để bảo quản bánh mì đặc ruột để lâu không hỏng, bạn hãy lưu ý một số điều sau:

  • Bảo quản bánh mì ở nơi thoáng mát. Cho bánh vào túi ni lông, và để bánh ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.
  • Cho bánh mì vào túi zip và bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh (Tuy nhiên, cách này không tốt, vì để bánh trong tủ lạnh sẽ khiến bành mì khô, ăn mất ngon). Nếu muốn sử dụng bánh mì, bạn nhớ hãy cho bánh vào nồi chiên và bắn nóng lại bánh nhé.

Tuy nhiên, bánh mì đặc ruột ngon nhất là được ăn luôn trong ngày. Do đó, bạn hãy làm bánh với khối lượng nguyên liệu vừa đủ để làm tới đâu ăn hết bánh tới đó. Không nên để bánh sang ngày hôm sau.

Xem thêm: [BỎ TÚI] Cách bảo quản thực phẩm mùa hè để lâu không hư?

Tạm kết

Trên đây chính là bài viết chi tiết đưa tới quý bạn đọc 2 cách làm bánh mì đặc ruột tại nhà ăn bao phêNông sản khô mình đã thực hiện và thành công. Có thể thấy, làm bánh mì đặc ruột tại nhà rất đơn giản, không quá khó hay đòi hỏi kinh nghiệm tay nghề cao. Tuy nhiên, thời gian chuẩn bị nguyên liệu, công sức bỏ ra thực hiện sẽ hơi mất nhiều thời gian chút xíu. Nhưng đổi lại, bạn luôn luôn có thứ bánh mì thơm ngon, chất lượng phù hợp với chính sở thích của bản thân mình và đặc biệt là luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hy vọng rằng, với 2 cách làm bánh mì đặc ruột chi tiết trên đây, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa cách làm nào đơn giản, dễ dàng nhất với mình. Chúc bạn luôn luôn thành công và có cho mình những ổ bánh mì siêu siêu ngon nha!!!

Xin chào và hẹn gặp lại bạn đọc ở những bài chia sẻ tin tức ẩm thực khác nha!!!

Xem thêm: Cách làm bánh mỳ dân tổ Hà Thành siêu ngon như ở hàng

Share: