Cách làm bánh tai heo giòn rụm, chỉ 4 bước đơn giản

cach-lam-banh-tai-heo

Bánh tai heo là một món ăn vặt tuổi thơ yêu thích của rất nhiều người. Bánh giòn rụm, ngọt nhẹ, thơm ngon, nhiều hương vị đặc sắc và có hình thù rất bắt mắt. Cách làm bánh tai heo tại nhà rất đơn giản chỉ với 4 bước. Liệu bạn có tin điều này không? Nếu bạn không tin, hãy để Nông sản khô giới thiệu chi tiết tới bạn cách làm bánh tai heo giòn rụm, già trẻ đều mê chỉ 4 bước đơn giản nhé.

Giá trị dinh dưỡng của bánh tai heo?

Theo Wikipedia cho biết:”Bánh tai heo là một món bánh mặn nổi tiếng của Việt Nam. Bánh có lát mỏng, tròn, hình thù giống với tai con heo. Ở giữa lòng bánh có đường sọc xoáy tròn đan xen giữa màu trắng sữa và màu nâu nhạt. Bánh tai heo được làm từ những nguyên liệu chính như bột mì, đường trắng, sữa không đường, trứng gà,… và được chế biến theo phương pháp chiên giòn. Bánh có vị mặn, ngọt bùi, giòn và khô”.

cach-lam-banh-tai-heo-gion-rum-an-la-me

Không chỉ là một món ăn vặt nổi tiếng, bánh tai heo cũng chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng quan trọng, thiết yếu đối với sức khỏe người sử dụng. Theo Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho biết, trong 100gr bánh tai heo cung cấp các chất dinh dưỡng như: 

  • 240 calo
  • 50gr carbohydrate
  • 5gr protein
  • 10gr chất béo
  • 2gr chất xơ
  • Vitamin A
  • Vitamin B1
  • Vitamin B2
  • Vitamin B6
  • Vitamin C
  • Canxi
  • Sắt
  • Canxi
  • Photpho
  • Kali

Bánh tai heo là một nguồn cung cấp năng lượng và carbohydrate dồi dào. Carbohydrate là nguồn năng lượng chính cho cơ thể, giúp cung cấp năng lượng cho các hoạt động thể chất và tinh thần. Ngoài ra, bánh tai heo cũng chứa một lượng Protein và chất béo vừa đủ, giúp cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Tuy nhiên, để có thể kiểm soát được hàm lượng chất béo, bạn hoàn toàn có thể tự tay mình làm bánh tai heo tại nhà với cách làm siêu đơn giản. Cùng tìm hiểu bạn nhé.

Xem thêm: Cách làm bánh chả đặc sản Hà Thành gợi nhắc tuổi thơ

Cách làm bánh tai heo giòn rụm vị cacao

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 200gr bột mì số 11 (bột này rất dễ tìm mua trên thị trường)
  • 50gr bột cacao
  • 20gr bơ lạt
  • 50ml sữa tươi không đường (nên dùng loại sữa DaLat Milk là ngon nhất)
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 50gr đường trắng
  • 500ml dầu ăn
  • 1 thìa cà phê muối tinh

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trộn bột

  • Cho 200gr bột mì số 11 vào tô cùng với 50gr đường trắng + 1 thìa cà phê muối tinh
  • Trộn đều toàn bộ nguyên liệu này lại cùng với nhau
  • Thêm 2 phần lòng đỏ trứng gà vào tô bột, tiếp tục đánh đều tay lại với nhau
  • Tiếp thêm 50ml sữa tươi + 20gr bơ lạt vào, tiếp tục trộn đều toàn bộ nguyên liệu lại với nhau
  • Trộn đều tay đến khi tạo thành một khối bột dẻo, mịn, không dính tay là đạt yêu cầu

Bước 2: Cán bột

  • Chia bột bánh làm 2 phần bột bằng nhau
  • Lấy 1 phần bột trộn với 50gr bột cacao
  • Trộn đều tay đến khi tạo thành một khối bột dẻo, mịn, đồng nhất
  • Trải bột ra mặt phẳng có lót giấy nến chuẩn bị trước
  • Dùng cây cán mỏng và dẹt 2 phần bột lại với nhau
  • Đặt hỗn hợp bột cacao lên hỗn hợp bột vàng
  • Cuộn tròn 2 phần bột này đan xem lại cùng nhau
  • Bọc màng bọc thực phẩm, ủ bột bánh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ

Bước 3: Cắt bột

  • Lấy bột bánh ra, cắt bột bánh thành từng khoanh tròn mỏng, độ dày khoảng 0.25 – 0.5cm

Bước 4: Chiên bánh

  • Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng dầu ăn
  • Dầu nóng, bạn thả bánh vào chiên chín vàng với lửa vừa trong vòng 5 – 7 phút
  • Chiên bánh ngập dầu ăn, đảo bánh đều tay để bánh không bị cháy
  • Bánh chín vàng, nhanh chóng vớt bánh ra đĩa có giấy thấm dầu
  • Để bánh nguội rồi thưởng thức

cach-lam-banh-tai-heo-vi-cacao

Đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh khảo Cao Bằng ngon mê ly, vạn người mê

Cách làm bánh tai heo giòn rụm vị lá dứa

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 200gr bột mì số 11
  • 50gr bột lá dứa
  • 20gr bơ lạt
  • 50ml sữa tươi không đường
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 50gr đường trắng
  • 500ml dầu ăn
  • 1 thìa cà phê muối tinh

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trộn bột

  • Cho 200gr bột mì vào tô cùng với 50gr đường trắng + 1 thìa cà phê muối tinh
  • Trộn đều toàn bộ nguyên liệu lại cùng với nhau
  • Thêm 2 lòng đỏ trứng gà vào tô bột, tiếp tục trộn đều tay với nhau
  • Tiếp thêm 50gr sữa tươi không đường + 20gr bơ lạt vào, tiếp tục trộn đều toàn bộ nguyên liệu lại cùng nhau
  • Trộn đều tay đến khi tạo thành một khối bột dẻo, mịn, không dính tay là đạt

Bước 2: Cán bột

  • Chia bột bánh làm 2 phần bằng nhau
  • Lấy một phần bột trộn với 50gr bột lá dứa
  • Trộn đều tay đến khi tạo thành một khối bột dẻo, mịn
  • Dùng cây cán mỏng và dẹt 2 phần bột lại với nhau
  • Đặt hỗn hợp bột lá dứa lên hỗn hợp bột vàng
  • Cuộn tròn 2 phần bột này đan xem lại cùng nhau
  • Bọc màng bọc thực phẩm, ủ bột bánh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ

Bước 3: Cắt bột

  • Lấy bột bánh ra, cắt bột bánh thành từng khoanh tròn mỏng, độ dày khoảng 0.25 – 0.5cm

Bước 4: Chiên bánh

  • Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng dầu ăn
  • Dầu nóng, bạn thả bánh vào chiên chín vàng với lửa vừa trong vòng 5 – 7 phút
  • Chiên bánh ngập dầu ăn, đảo bánh đều tay để bánh không bị cháy
  • Bánh chín vàng, nhanh chóng vớt bánh ra đĩa có giấy thấm dầu
  • Để bánh nguội rồi thưởng thức

cach-lam-banh-tai-heo-vi-la-dua-thom-ngon

 

Đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh gấu nhân kem béo ngậy cho bé yêu ăn vặt

Cách làm bánh tai heo mắm ớt

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 250gr bột mì số 11
  • 30gr bơ lạt
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 50gr bột cacao
  • 500ml dầu ăn
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • 2 thìa nước mắm
  • 2 thìa đường
  • 1 cà phê muối tinh
  • 100ml nước lọc

Các bước thực hiện:

Bước 1: Trộn bột

  • Cho 200gr bột mì số 11 vào tô cùng với 50gr đường trắng + 1 thìa cà phê muối tinh
  • Trộn đều toàn bộ nguyên liệu này lại cùng với nhau
  • Thêm 1 phần lòng đỏ trứng gà vào tô bột, tiếp tục đánh đều tay lại với nhau
  • Tiếp thêm 50ml sữa tươi + 20gr bơ lạt vào, tiếp tục trộn đều toàn bộ nguyên liệu lại với nhau
  • Trộn đều tay đến khi tạo thành một khối bột dẻo, mịn, không dính tay là đạt yêu cầu

Bước 2: Cán bột

  • Chia bột bánh làm 2 phần bằng nhau
  • Lấy một phần bột trộn với 50gr bột lá dứa
  • Trộn đều tay đến khi tạo thành một khối bột dẻo, mịn
  • Dùng cây cán mỏng và dẹt 2 phần bột lại với nhau
  • Đặt hỗn hợp bột cacao lên hỗn hợp bột vàng
  • Cuộn tròn 2 phần bột này đan xem lại cùng nhau
  • Bọc màng bọc thực phẩm, ủ bột bánh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ

Bước 3: Cắt bột và chiên bánh

  • Lấy bột bánh ra, cắt bột bánh thành từng khoanh tròn mỏng, độ dày khoảng 0.25 – 0.5cm
  • Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng dầu ăn
  • Dầu nóng, bạn thả bánh vào chiên chín vàng với lửa vừa trong vòng 5 – 7 phút
  • Chiên bánh ngập dầu ăn, đảo bánh đều tay để bánh không bị cháy
  • Bánh chín vàng, nhanh chóng vớt bánh ra đĩa có giấy thấm dầu

Bước 4: Làm nước mắm ớt

  • Cho vào nồi gồm: 2 thìa đường + 2 thìa nước mắm + 1 thìa bột ớt + 100ml nước lọc + 10gr bơ lạt
  • Đặt nồi lên bếp, khuấy đều tay và đun sôi tạo thành hỗn hợp sánh
  • Thả toàn bộ bánh tai heo vào chiên với nước mắm đường trong 5 phút
  • Nhanh tay vớt bánh tai heo ra đĩa có giấy thấm dầu
  • Để bánh nguội, nước sốt cô đặc vào bánh rồi thưởng thức

cach-lam-banh-tai-heo-mam-ot-chua-ngot-diu-nhe

Tạm kết

Trên đây chính là 3 cách làm bánh tai heo giòn rụm, siêu dễ tại nhà mà Nông sản khô mình đã chia sẻ chi tiết tới bạn đọc. Có thể thấy rằng, làm bánh tai heo rất đơn giản, không quá khó khăn hay đòi hỏi tay nghề kinh nghiệm lớn. Tuy nhiên, thời gian chuẩn bị nguyên liệu, quy trình thực hiện,… sẽ hơi mất nhiều thời gian chút xíu. Nhưng đổi lại, bạn luôn có được món bánh thơm ngon, chất lượng để đãi toàn bộ thành viên trong gia đình mình.

Mỗi loại bánh sẽ có hương vị khác nhau, nhưng đặc trưng của bánh là độ giòn tan, cùng với đó là hương vị thơm lừng từ trứng và sữa tươi. Hy vọng rằng, qua bài viết chia sẻ trên đây, bạn sẽ chọn cho mình hương vị bánh tai heo thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức nha.

Chúc bạn luôn thành công. Xin chào và hẹn gặp lại bạn ở những bài chia sẻ ở kỳ sau nha!!!

Đừng bỏ lỡ: {TỔNG HỢP} Thế hệ 8x 9x bánh kẹo tuổi thơ nhắc là nhớ?

Share: