Cách làm gà hầm hạt dẻ béo bùi, thịt gà ăn dai dai

ga-ham-hat-de-thom-ngon

Gà hầm hạt dẻ đang là một món ăn được rất nhiều chị em tìm kiếm cách làm. Một món ăn cực kì ngon, bổ dưỡng và không phân biệt tầng lớp sử dụng. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm thời gian gần đây đang cực kì nhức nhối. Nhiều chị em vì muốn đảm bảo sức khỏe cho gia đình đã tranh thủ thời gian dầy sớm hoặc đi làm về sớm để nấu nướng cơm nước cho toàn bộ thành viên trong gia đình mình. Việc làm này là cực kì quan trọng đối với sức khỏe của toàn thành viên trong gia đình. Và không để mọi người đợi lâu nữa, hãy theo chân Thực phẩm khô Dũng Hà đi tìm cách làm gà hầm hạt dẻ béo bùi, thịt gà ăn dai dai ngay nhé!

1. Gà hầm hạt dẻ làm có khó không?

Nhưng chúng ta được biết, gà hầm hạt dẻ là một món ăn cực kì ngon và rất nhiều người ưa thích. Chỉ với 2 nguyên liệu chính là gà và hạt dẻ. Ấy vậy tưởng trừng giản dị nhưng chúng lại là sự kết hợp vô cùng ăn ý và hoàn hảo của nhau. Khi ăn, bạn sẽ thưởng thức được độ ngon, béo bùi tới từ hạt dẻ. Kèm theo đó là những miếng thịt gà dai dai, giòn giòn ăn cực kì chất lượng. Quá trình làm ra món ăn này rất đơn giản và cũng không quá khó khăn. Yếu tố chính nhất vẫn là bạn phải tìm mua được nguyên vật liệu chất lượng. 

ga-ham-hat-de

Thưởng thức gà hầm hạt dẻ không chỉ ngon từ nguyên liệu. Cái ngon nữa chính là tới từ phần nước dùng. Nước dùng đậm vị, ngọt thanh vì các chất dinh dưỡng từ gà và hạt dẻ hòa quyện vào với nhau. Không chỉ được mệnh danh là món ăn ngon. Gà hấp hạt dẻ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và cũng có rất nhiều công dụng như:

  • Tốt cho hệ tiêu hóa đường ruột, ngừa táo bón, đầy bụng
  • Tăng cường sức khỏe, hệ miễn dịch cho cơ thể
  • Thay đổi thực đơn ăn uống cho đa dạng, bớt nhàm chán, thiếu dinh dưỡng
  • Phục hồi sức khỏe người bệnh, người mới ốm dậy
  • Hỗ trợ giảm cân, ngừa béo phì
  • Tốt cho người già, trẻ nhỏ và chị em phụ nữ đang mang thai

Tham khảo thêm: Gà hầm gì ngon và các món ngon làm từ gà hầm bạn nên biết

2. Gà hầm hạt dẻ và các cách làm món ngon này

2.1 Gà hầm hạt dẻ truyền thống

2.1.1 Nguyên liệu chuẩn bị:

Để có được món ăn ngon, yếu tố nguyên liệu đâu vào bạn cần chọn lọc một cách kĩ càng. Dưới đây là một số mẹo chọn nguyên liệu đầu vào bạn nên tham khảo qua. Cụ thể:

  • Gà chọn loại cân nặng từ 1.3 – 1.5kg
  • Gà ác phải là những chú gà đen toàn thân và không có màu sắc nào lạ bất thường
  • Sờ vào gà thấy cơ thể còn ấm tức là gà vừa mới thịt trong ngày
  • Không nên mua những chú gà có dịch nhớt, có dấu hiệu bất thường ở trên cơ thể 
  • Hạt dẻ nên chọn những loại hạt kích thước vừa, không quá to và không quá nhỏ
  • Mua những hạt cứng, màu nâu bóng
  • Nên chọn mua những loại đã được sơ chế sẵn về mình đỡ phải mất công sơ chế
  • Hành tây + hành tím chọn những củ mã đẹp, cầm chắc tay, không thối giữa hap dập úng
  • Hành lá + rau mùi nên mua trong buổi sáng vì đây là thời gian cây vừa mới được thu hoạch vẫn còn tươi tốt

2.1.2 Sơ chế nguyên liệu:

  • Gà mua về đem rửa sạch dưới vòi nước
  • Dùng dao nhặt sạch các lông tơ lông con ở trên gà đi
  • Hòa chậu nước muối pha loãng, cho gà vào ngâm trong nước muối khoảng 5 phút để gà hết nhớt và át đi mùi hôi
  • Rửa lại một lần nữa dưới vòi nước sạch, để khô ráo nước
  • Cho gà lên thớt, chặt gà thành các miếng nhỏ vừa đủ ăn. Đựng vào tô
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái hình múi cau
  • Hành tím lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
  • Hành lá nhặt những lá bị hư, hỏng, thối dập úng, rửa sạch. Thái nhỏ
  • Rau mùi nhặt lá hỏng, rửa sạch, thái nhỏ

Tham khảo thêm: 3+ Cách làm gà hầm thuốc bắc hạt sen đơn giản tại gia

2.1.3 Các bước thực hiện:

  • Thịt gà vừa chặt nhỏ cho vào tô
  • Cho vào thịt gà gồm: 1 gia vị + 1 bột ngọt + 1 hạt nêm + 1 nước mắm + 1 tỏi băm + 1 hành tím băm + 1 hạt tiêu xay. Trộn đều gia vị này lên cùng với thịt gà
  • Để ướp thịt gà khoảng 15 phút cho các gia vị ngấm sâu vào bên trong từng thớ thịt
  • Bắc nồi lên bếp, cho 500ml nước cốt dừa vào đun sôi lên
  • Nước cốt dừa sôi, bạn cho hoa hồi + quế vào luộc để tạo mùi thơm cho nước dùng
  • Tiếp đến, cho thịt gà vừa ướp vào luộc khoảng 25 phút để thịt gà chín. Khuấy đều lên và nêm nếm thử xem nước dùng đã đậm vị hay chưa
  • Nước dùng đậm vị, bạn cho hạt dẻ + hành tây thái múi cau vào hầm cùng với gà khoảng 25 phút với lửa vừa 
  • Tiếp tục hầm thêm 10 phút nữa với lửa liu riu nhỏ để toàn bộ nguyên vật liệu được chín nhừ
  • Cuối cùng, rắc hành lá + rau mùi, đảo đều rồi hạ nồi xuống
  • Múc ra tô và cùng thưởng thức
  • Ăn ngon nhất khi món ăn còn nóng và nên ăn kèm với cơm trắng

2.2 Gà hầm hạt dẻ táo đỏ

2.2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

2.2.2 Sơ chế nguyên liệu:

  • Cho 2 thìa bột năng vào với 500ml nước sạch, dùng đũa khuấy đều lên để không bị vón cục
  • Gà mua về rửa sạch dưới vòi nước
  • Dùng dao nhặt các phần lông tơ và lông con dính trên gà đi
  • Hòa chậu nước muối pha loãng, cho gà vào ngâm trong chậu nước muối để gà không bị nhớt và át đi mùi hôi
  • Rửa lại một lần nữa dưới vòi nước sạch, để khô ráo nước
  • Cho gà lên thớt, chặt gà thành các miếng nhỏ vừa đủ ăn. Cho vào tô đựng
  • Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, thái thành khoanh tròn. Dùng dao sắc, tỉa thành hình bông hoa
  • Nấm hương rừng đem ngâm với nước ấm để nấm mềm, dễ sơ chế
  • Dùng kéo, cắt bỏ phần chân nấm. Rửa lại một lần nữa dưới vòi nước sạch. Dùng tay bóp nhẹ để nấm kiệt nước
  • Hạt sen tươi dùng vật có đầu nhọn, thông tâm sen, rửa lại dưới vòi nước sạch. Để khô ráo nước
  • Hành tím lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
  • Hành lá + rau mùi nhặt lá hư, hỏng, thối giữa bỏ đi, rửa sạch, thái nhỏ

Tham khảo thêm: Bột năng và bột đao khác nhau như thế nào?

2.2.3 Các bước thực hiện

  • Cho thịt gà vừa chặt vào trong chiếc tô lớn
  • Cho gia vị ướp gà gồm: 1 đường + 1 nước mắm + 1 gia vị + 1 hạt nêm + 1 bột ngọt + 1 hạt tiêu xay. Trộn đều lên cùng với thịt gà
  • Ướp gà khoảng 15 phút để gia vị ướp ngấm sâu vào bên trong từng thớ thịt gà
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, đợi dầu sôi thì bạn cho 1 thìa tỏi băm + 1 thìa hành tím băm vào chiên cùng với nhau cho dậy mùi thơm
  • Cho thịt gà vừa ướp gia vị vào trong chảo và xào qua để thịt gà săn lại
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho hạt sen tươi vào luộc khoảng 10 phút hạt sen chín
  • Đổ phần thịt gà vừa xào ở trên vào trong nồi nước có hạt sen và hầm khoảng 15 phút để nước dùng được ngọt thơm
  • Nêm nếm thử xem đã vừa với miệng ăn của mình hay chưa
  • Đổ phần nước bột năng vừa hòa tan vào với nước dùng gà. Đảo đều lên với nhau để thu được hỗn hợp nước sánh quyện
  • Cho lần lượt hạt dẻ + nấm hương rừng khô + cà rốt + táo đỏ vào nồi và ninh cùng với gà khoảng 45 phút để toàn bộ nguyên vật liệu được chín nhừ
  • Cuối cùng, rắc hành lá + rau mùi, đảo qua một lượt cuối rồi tắt bếp và hạ nồi xuống
  • Múc thành phẩm gà hầm hạt dẻ táo đỏ ra tô và cùng thưởng thức
  • Ăn ngon nhất khi nóng và thưởng thức kèm với cơm nóng là tuyệt vời

3. Kết luận

Trên đây chính là 2 cách làm gà hầm hạt dẻ thơm ngon, bổ dưỡng mà các bạn nên biết. Việc thay đổi thực đơn ăn uống là điều cực kì quan trọng. Cơ thể chúng ta cần nhiều nguồn dinh dương đa dạng và phong phú. Việc ăn quá nhiều một món trong nhiều ngày sẽ khiến cho bạn rất nhàm chán. Hãy bổ sung thêm gà hấp hạt dẻ vào thực đơn ăn uống của mình nhé. Những món ăn ở trên đây ai ai cũng có thể làm được mà không hề phân biệt trai hay gái. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm món gà hầm sả cũng cực kì chất lượng đấy!

ga-ham-hat-de-tao-do-thom-ngon-chat-luong

Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết này. Để lại ý kiến của mình dưới chân bài viết này và chúng tôi sẽ hỗn trợ giải đáp chúng một cách nhanh chóng tiện lợi chính xác nhất. 

Hãy theo dõi Thực phẩm khô Dũng Hà để cùng cập nhật thêm vô vàn các thông tin ẩm thực bổ ích khác nhé!

THAM KHẢO THÊM NHIỀU BÀI ĐỌC TIN TỨC ẨM THỰC HAY TẠI ĐÂY: https://thucphamkho.vn/tin-tuc-su-kien/

4. Thông tin liên hệ

Mọi khiếu nại về bài viết hay tìm mua nguyên vật liệu nấu gà hấp hạt dẻ. Quý khách hàng có thể liên hệ ngay với Công ty cổ phần phát triển Dũng Hà thông qua số máy đường dây nóng Công ty: 1900 986865 (Hỗ trợ 24/24h).

Các chi nhánh Công ty Dũng Hà có tại đây:

  1. Số 11 Kim Đồng – Phường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Thành phố Hà Nội (Kho tổng sỉ lẻ sản phẩm Toàn Quốc)
  2. A10 – Ngõ 100 – Đường Trung Kính – Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – Thành phố Hà Nội
  3. Số 02/B Khu phố 3 – Đường Trung Mỹ Tây 13 – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh

Tham khảo thêm: 6+ món canh gà hầm thơm ngon bồi bổ sức khỏe

Share:

6 thoughts on “Cách làm gà hầm hạt dẻ béo bùi, thịt gà ăn dai dai

  1. Pingback: Gà hầm gì ngon và các món ngon làm từ gà hầm bạn nên biết

  2. Pingback: 3+ Cách làm gà hầm khoai tây thơm ngon đúng vị truyền thống

  3. Pingback: 3+ Cách nấu gà hầm hàn quốc theo phong cách xứ sở kim chi

  4. Pingback: Hạt dẻ cười bao nhiêu calo? 5+ Tác hại của hạt dẻ cười nên tránh

  5. Pingback: Dành cho chị em nội trợ – Cách làm gà hầm hạt dẻ béo bùi – nongsandungha

  6. Pingback: 3+ Cách làm gà ủ muối tiêu da vàng giòn với đầu bếp tại gia

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *