Cách làm panna cotta chanh dây núng nính giải nhiệt nắng nóng

cach-lam-panna-cotta-chanh-day-tai-nha-mem-beo-thom-ngon

Panna Cotta là một món ăn tráng miệng trứ danh, nổi tiếng của đất nước Ý xinh đẹp. Hiện nay, Panna Cotta không chỉ phổ biến tại Ý mà món tráng miệng này đã lan rộng ra rất nhiều nơi trên Thế Giới. Trong đó, Việt Nam chính là Quốc Gia rất yêu thích món Panna Cotta. Trong số những món Panna Cotta nổi tiếng thì Panna Cotta Chanh Dây chính là món là người Việt Nam rất yêu thích mỗi khi mùa hè tới. Vậy, công thức cách làm Panna Cotta Chanh Dây như thế nào? Bài viết dưới đây thucphamkho sẽ giải đáp cặn kẽ tới chị em cách làm Panna Cotta Chanh Dây núng nính xoa dịu nắng nóng tại nhà nhé.

1. Tìm hiểu khái quát về món tráng miệng Panna Cotta Chanh dây?

Panna Cotta chanh dây (hay còn được gọi là Panna Cotta chanh leo) đây là một món tráng miệng truyền thống nổi tiếng của Ý. Được kết hợp từ hương vị chanh dây tươi mát. Món tráng miệng này thường được làm từ kem tươi, đường, và gelatin. Được đổ vào các lọ thủy tinh để nguội đến khi cứng.

cach-lam-panna-cotta-chanh-day-tai-nha-nung-ninh-dam-vi-y

Để làm được món tráng miệng này, đầu tiên, bạn cần phải hòa tan gelatin trong nước lạnh. Sau đó, nấu đun sôi kem và đường trong một nồi và đổ hỗn hợp gelatin vào. Bạn pha trộn cho đến khi tất cả các thành phần được hòa tan và sau đó thêm vào chanh dây. Sau khi trộn đều, hỗn hợp được đổ vào lọ thủy tinh và để trong tủ lạnh cho đến khi đông cứng lại,

Panna Cotta chanh leo có vị thơm ngon, tươi mát và hơi nhẹ từ chanh leo. Món tráng miệng này thường được trang trí bằng các loại trái cây tươi và để gia tăng nguồn dinh dưỡng hơn. Vậy, cách làm Panna Cotta chanh dây như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay và luôn thôi chị em nhé!

Xem thêm: 5+ món ăn vặt mùa hè giúp bạn giải nhiệt ngay lập tức

2. Cách làm Panna Cotta chanh dây mềm béo giải nhiệt ngày hè ngay lập tức?

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

  • 5 trái chanh dây tươi
  • 200ml sữa tươi
  • 250ml Whipping Cream
  • 10gr bột gelatin
  • 100gr đường kính trắng
  • 60ml mật ong

nguyen-lieu-chuan-bi-lam-panna-cotta-chanh-day-mem-beo

2.2 Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Sơ chế chanh dây (lọc bỏ hạt chanh dây)

  • Bổ đôi chanh dây, dùng thìa, lọc sạch phần ruột chanh dây. Cho ra tô đựng
  • Cho vào tô chanh dây 20gr đường kính trắng, khuấy đều lên
  • Ủ chanh dây với đường 15 phút
  • Đổ chanh dây vào nồi, cho vào nồi chanh dây 2 chén nước tinh khiết
  • Bật bếp lửa lớn, tiến hành đun sôi hỗn hợp chanh dây 5 phút
  • Hỗn hợp chanh dây sôi, tắt bếp đi, đổ hỗn hợp chanh dây qua rây lọc
  • Dùng thìa, lọc lấy phần nước cốt chanh dây rồi cho vào nồi, hạt bỏ đi

loc-bo-hat-chanh-day

Bước 2: Làm hỗn hợp kem sữa tươi

  • Cho 5gr bột gelatin vào nồi. Cho vào nồi bột gelatin 2 chén nước tinh khiết. Khuấy đều lên để bột gelatin hòa tan với nước
  • Cho vào nồi bột gelatin 200ml sữa tươi + 60ml mật ong + 250ml Whipping Cream + 80gr đường kính trắng
  • Khuấy đều hỗn hợp sữa tươi cùng nhau cho đường hòa tan
  • Đặt nồi kem sữa tươi lên bếp, bật lửa lớn, đun sôi hỗn hợp kem sữa tươi trong 10 phút
  • Hỗn hợp kem sữa tươi sôi, tắt bếp đi, đổ ra 1 chiếc ca sạch rồi để nguội
  • Hỗn hợp kem sữa nguội, bạn rót vào từng lọ thủy tinh đã chuẩn bị
  • Để lọ thủy tinh kem sữa vào trong ngăn mát tủ lạnh 4 – 6 tiếng để se mặt

lam-hon-hop-kem-sua-tuoi

Bước 3: Làm sốt chanh dây

  • Ngâm 5gr bột gelatin vào tô nước 5 phút để nở
  • Đổ bột gelatin vào nồi hỗn hợp chanh dây vừa hoàn thiện ở trên
  • Đặt nồi chanh dây lên bếp, tiến hành đun sôi 7 phút
  • Khuấy đều tay để hỗn hợp bột gelatin hòa tan cùng chanh dây tạo thành hỗn hợp sền sệt, đặc sánh là đạt 
  • Sốt chanh dây sôi, sền sệt, đặc sánh. Bạn tắt bếp đi, đổ sốt chanh dây ra ca sạch để nguội

lam-hon-hop-nuoc-sot-chanh-day

Bước 4: Thành phẩm

  • Lấy cốc thủy tinh kem sữa tươi đông đặc ở trong tủ lạnh ra ngoài
  • Rót sốt chanh dây lên bề mặt kem sữa tươi
  • Khuấy đều cốc lên và thưởng thức

cach-lam-panna-cotta-chanh-day-thom-ngon-hao-hang-tai-nha

Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản thôi là bạn đã có ngay món tráng miệng Panna Cotta Chanh Leo cực kì thơm ngon, tươi mát mà lại giải nhiệt cực kì tốt. Chị em cứ làm theo đúng 4 bước chi tiết ở trên đây thì chắc chắn 100% sẽ thành công mĩ mãn.

Xem thêm: Cách làm Panna cotta kiwi núng nính thơm ngon đậm chất Italia

3. Giá trị dinh dưỡng có trong Panna Cotta Chanh Dây?

Sau khi đã hoàn thiện xong món Panna Cotta chanh dây thơm ngon giải nhiệt ngày hè. Bạn có tự hỏi trong món tráng miệng này có chứa những giá trị dinh dưỡng gì mà tại sao nhiều mẹ lại hay cho bé sử dụng vậy không? Dưới đây chính là chi tiết bảng giá trị dinh dưỡng có trong Panna Cotta Chanh Dây.

Trong một phần Panna Cotta Chanh Dây (khoảng 100gr) có chứa:

  • Calo: 250 – 300 Calo
  • 20 – 25gr chất béo
  • 15 – 20gr đường
  • Khoáng chất: Protein, chất xơ, Kali, Photpho, Magie, Canxi,…
  • Các loại Vitamin khác

Với lượng Calo cao như vậy, việc sử dụng Panna Cotta Chanh dây thường xuyên có gây béo phì không? Trong Panna Cotta Chanh Dây có chứa khoảng 250 – 300 lượng Calo. Tuy nhiên, lượng calo này có thể dao động tùy thuộc vào nguồn nguyên liệu và tỉ lệ các thành phần trong công thức bạn sử dụng trong công thức.

  • Nếu bạn ăn Panna Cotta Chanh Dây với mức độ vừa phải và kết hợp kèm với chế độ ăn uống cân bằng và đa dạng, món ăn này không hề gây tăng cân. 
  • Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều calo từ các nguồn khác trong chế độ ăn uống của bạn và không kiểm soát lượng Panna Cotta Chanh dây bạn ăn, thì nó có góp phần vào việc tăng cân. 

Điều qua trọng là bạn nên ăn Panna Cotta chanh dây với mức độ vừa phải. Kết hợp cùng đó là chế độ ăn uống cân bằng và đa dạng để duy trì lối sống lành mạnh, thân hình cân đối, ổn định cân nặng.

Xem thêm: [Bí kíp] Cách làm panna cotta dâu béo bùi thơm ngon (2023)

4. Cách làm Panna Cotta Chanh Dây luôn thơm ngon, bạn cần lưu ý điều gì?

Để làm Panna Cotta Chanh Leo luôn thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

  • Chọn nguyên liệu tốt: chọn nguyên liệu tốt và tươi mới để đảm bảo món tráng miệng của bạn có hương v ị tuyệt vời. Đặc biệt, khi chọn chanh dây, bạn nên chọn những quả có màu sắc tươi sáng, không bị héo, bị nứt vỏ hoặc bị thối. Có thể, tìm mua chanh dây tươi tại siêu thị, cửa hàng hoa quả sạch Nông sản Dũng Hà hoặc WinMart,… để bảo bảo chất lượng
  • Sử dụng sữa tươi: Sử dụng sữa tươi mới sẽ giúp Panna Cotta Chanh Dây có hương vị thơm ngon, béo bùi. Nên sử dụng sữa không đường, không có hương liệu hoặc chất bảo quản để tránh làm mất đi hương vị tự nhiên
  • Sử dụng Gelatin chất lượng: Gelatin là thành phần rất quan trọng của Panna Cotta Chanh Dây. Bạn nên sử dụng Gelatin chất lượng cao để đảm bảo độ đàn hồi và độ sánh của Panna Cotta
  • Nấu đúng thời gian: Để Panna Cotta Chanh Dây có độ sánh và độ đặc phù hợp. Bạn nên nấu trong thời gian đúng, không nấu quá lâu hoặc nấu quá ngắn. Khi nấu, nên để lửa nhỏ và khuấy liên tục
  • Bảo quản đúng cách: Sau khi làm xong, bạn nên bảo quản Panna Cotta Chanh dây trong tủ lạnh để bảo đảm món tráng miệng luôn thơm ngon.

Hi vọng rằng với những lưu ý chi tiết về cách làm Panna Cotta Chanh Dây kể trên đây sẽ giúp bạn hoàn thành món tráng miệng đơn giản, thơm ngon và hấp dẫn nhất.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều loại bột ẩm thực khác tại: https://thucphamkho.vn/bot/

5. Kết luận

Trên đây chính là toàn bộ bài viết chi tiết tỉ mỉ giới thiệu cách làm Panna Cotta Chanh Dây núng nính thơm ngon giải nhiệt nắng nóng ngày hè ngay lập tức mà thucphamkho đã chia sẻ tới chị em. Chẳng có gì quý giá bằng việc các bạn trẻ nhỏ đi học về là được mẹ tặng cho một cốc Panna Cotta Chanh Dây từ chính tay mẹ mình làm tại nhà vừa thơm ngon, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hi vọng rằng, với món tráng miệng Panna Cotta Chanh Dây kể trên đây sẽ mang tới cho các bé một món tráng miệng vô cùng thơm ngon và chất lượng. Chúc các mẹ thành công!

Xem thêm nhiều bài đọc tin tức ẩm thực khác TẠI ĐÂY!

TÁC GIẢ BIÊN SOẠN: WWW.THUCPHAMKHO.VN

Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *