Váng đậu là gì: Giá váng đậu, mua váng đậu ở đâu, những lưu ý?

vang-dau-la-gi

Với người Việt, váng đậu chắc chắn không còn là thực phẩm quá xa lạ. Với những người ăn chay thì váng đậu thực sự là một món ăn cung cấp giá trị dinh dưỡng rất tốt. Thành phần dinh dưỡng trong váng đậu chủ yếu là Protein, carbonhydrate, lipid và nước. Không chỉ dừng lại ở đây, Thực phẩm khô Dũng Hà sẽ làm rõ về váng đậu là gì để giúp khách hàng có cái nhìn cụ thể nhất nhé. 

1. Váng đậu là gì?

Váng đậu còn được gọi với tên gọi là phù trúc, tàu hủ kỹ, tên Tiếng Anh là Tofu Skin. Tùy vào mỗi vùng miền họ gọi váng đậu với tên gọi khác nhau. Nhưng điểm chung duy nhất của váng đậu đó chính là được làm từ đậu nành 100% nguyên chất, không chất hóa học, không phẩm màu cũng như chất bảo quản độc hại. Quá trình chế biến váng đậu phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.

vang-dau-la-gi-khai-niem

Để có được váng đậu, trong quá trình nấu đậu sẽ có một lớp đậu mỏng chứa rất nhiều Protein, đạm được nổi ở trên bề mặt sữa đậu. Người nấu đậu sẽ khéo léo, tỉ mỉ tách phần màng đậu này ra khỏi sữa đậu và tiến hành phơi khô để tạo thành váng đậu khô

Váng đậu khô được chế biến với rất nhiều giai đoạn công phu. Đòi hỏi sự kiên trì, khéo tay và tỉ mỉ của người sản xuất để cho ra được một sản phẩm thơm ngon, béo bùi, đậm dinh dưỡng.

2. Thành phần giá trị dinh dưỡng trong váng đậu là gì?

Xét về thành phần giá trị dinh dưỡng. Váng đậu khô được người tiêu dùng ví von là “nhà vua dinh dưỡng”. Thành phần giá trị dinh dưỡng trong 100gr váng đậu khô gồm:

  • Calo: 500Kcal (cao gấp 10 lần với nước đậu)
  • Chất béo: 180Kcal
  • Protein: 200Kcal
  • Carbonhydrate: 52Kcal

Chỉ có nhiêu đây giá trị dinh dưỡng được tìm thấy trong 100gr váng đậu khô. Nhưng nhìn chung, những thành phần giá trị dinh dưỡng này cực kì tốt đối với sức khỏe người sử dụng. Khi bạn dùng váng đậu, tức là bạn sẽ hấp thụ được toàn bộ thành phần dinh dưỡng này. Những chất kể trên sẽ trực tiếp đi vào cơ thể bạn và công dụng váng đậu đem lại là cực kì nhiều, bao gồm:

  • Ổn định huyết áp, điều trị tăng huyết áp đột ngột
  • Bảo vệ sức khỏe tim mạch, ngừa đau tim, đột quỵ, xơ vữa động mạch
  • Ngăn ngừa quá trình lão hóa da
  • Bảo vệ làn da luôn săn chắc, da dẻ hồng hào, làm mờ sẹo, nám, tàn nhang, đồi mồi và vết chân chim
  • Tốt cho hệ tiêu hóa đường ruột
  • Thay đổi thực đơn ăn uống thêm đa dạng hơn

Đó chính là toàn bộ thành phần giá trị dinh dưỡng và công dụng váng đậu khô. Các nghiên cứu về giá trị dinh dưỡng trong váng đậu khô đều cho kết quả rấ tích cực. Các nhà khoa học cũng nhấn mạnh:“Muốn khỏe mạnh dẻo dai, hãy bổ sung váng đậu khô vào trong thực đơn ăn uống của mình”.

3. Giá váng đậu hiện nay là bao nhiêu?

Mặc dù, giá váng đậu khô khá cao so với mặt bằng chung của thị trường nhưng đây vẫn thực sự là một món ăn được nhiều người tin dùng. Giá váng đậu khô trên thị trường phụ thuộc vào một số yếu tố như: Nơi bán, chất lượng sản phẩm và nguồn gốc xuất. Hiện đang có rất nhiều đơn vị đứng ra phân phối váng đậu khô hàng đểu, lởm, kém chất lượng tới tay người dùng để thu lợi bất chính. Việc sử dụng những sản phẩm như vậy sẽ tiềm ẩn cực nhiều rủi do lớn tới sức khỏe. Chứa nhiều thành phần giá trị dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Nhiều người bắt đầu xuất hiện nỗi lo lắng về giá váng đậu khô?

Giá 1kg váng đậu khô hiện nay là bao nhiêu có lẽ là một bài toán khó chưa có lời giải. Giá váng đậu khô thường thay đổi thất thường lên xuống bất bình ổn. Có thời điểm, giá váng đậu khô cao chạm mức giá 140.000vnđ/kg. Nhưng có lúc, giá váng đậu khô thấp chỉ mức giá 120.000vnđ/kg. Nhưng điều khách hàng họ quan tâm đó là mua váng đậu khô ở đâu bình ổn giá?

Nông sản Dũng Hà chính là địa điểm bán váng đậu khô giá rẻ ở Hà Nội và TP HCM. Giá váng đậu khô loại 1 Dũng Hà hiện đang bán với giá 110.000vnđ/kg. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Tham khảo thêm: Mua đồ khô Online tiện lợi nhanh chóng tại thucphamkho.vn

4. Mua váng đậu ở đâu uy tín chất lượng giá rẻ tại Hà Nội và TP HCM?

Váng đậu khô hiện nay khá phổ biến và được nhiều người tìm mua. Vì vậy, trên thị trường đang có rất nhiều nơi bán váng đậu khô giá rẻ. Tuy nhiên, không phải địa chỉ bán váng đậu khô nào cũng bán sản phẩm chất lượng. Thậm chí rất có thể những sản phẩm hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng được bán giá cao. Khi mua váng đậu khô với giá quá rẻ thì bạn cũng nên xem xét kỹ lưỡng về chất lượng sản phẩm. Việc sử dụng sản phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, kinh tế và trải nghiệm của khách hàng.

vang-dau-la-gi-mua-o-dau

Nơi bán váng đậu khô ở Hà Nội và TP HCM có rất nhiều. Vậy bạn đã tìm được địa chỉ mua váng đậu khô uy tín chưa? Đi đôi với lo lắng về chất lượng đó là giá váng đậu khô trên thị trường. Nếu bạn còn đang băn khoăn, lo lắng về nơi bán váng đậu khô chất lượng uy tín giá rẻ ở Hà Nội và TP HCM thì Nông sản Dũng Hà chính là thương hiệu bạn nên ghé tới. Nông sản Dũng Hà có bán váng đậu khô loại 1 với mức giá rẻ nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực trà Tây Bắc, đặc sản Hà Giang, thuốc nam,… Nên tất cả sản phẩm chúng tôi bán ra thị trường đều được kiểm định nghiêm theo quy chuẩn VietGAP đề ra.

5. Những lưu ý khi sử dụng váng đậu là gì?

5.1 Váng đậu khô ăn lẩu có phải rán không?

Váng đậu hiện nay trên thị trường được bán nhiều và rất đa dạng. Dựa vào độ ẩm mà người ta chia váng đậu ra làm 3 dạng chính là:

  • Váng đậu tươi
  • Váng đậu khô
  • Váng đậu gần khô

Mỗi một loại váng đậu lại được sử dụng vào những món ăn riêng biệt. Với váng đậu ăn lẩu thì bạn nên chọn loại váng đậu khô ăn sẽ ngon nhất. Vậy, váng đậu khô ăn lẩu có phải rán không? Nếu bạn muốn nồi lẩu của mình thơm ngon, béo bùi thì tốt nhất bạn nên rán váng đậu lên, nhúng lẩu rồi thưởng thức.

Còn đối với váng đậu tươi, cách tốt nhất là bạn nên chế biến chúng thành những món ăn như:

  • Váng đậu xào chua ngọt
  • Váng đậu xào chay
  • Thịt bò hầm váng đậu
  • Nem cuốn váng đậu
  • Váng đậu cuốn tôm thịt

Tham khảo thêm: 6+ món ngon từ váng đậu bạn có thể tự trổ tài tại nhà

5.2 Cách chế biến váng đậu khô ăn lẩu?

Váng đậu khô chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Đây được coi là thực phẩm lành mạnh và an toàn tuyệt đối với rất nhiều người dùng. Được làm hoàn toàn từ những nguyên vật liệu thiên nhiên. Váng đậu chính là món ăn quen thuộc không thể thiếu vắng trong nhiều nổi lẩu nhà hàng. Thiếu đi váng đậu, món lẩu sẽ trở nên nhạt nhẽo, không thơm ngon. 

Để có được váng đậu ăn lẩu thơm ngon vàng óng, thì chắc chắn phải nhờ tới đôi bàn tay khéo léo, tài ba của các nhà đầu bếp. Cách chế biến váng đậu khô ăn lẩu ở hàng và ở nhà như sau:

  • Đầu tiên, váng đậu cần phải được ngâm với nước cho nở và mềm ra
  • Vớt váng đậu, rửa lại với nước sạch, để ráo nước
  • Dùng kéo, cắt váng đậu thành từng miếng nhỏ đủ ăn
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và làm nóng dầu ăn
  • Cho từng miếng váng đậu vừa cắt ở trên vào chiên với dầu cho chín vàng đều 2 mặt 
  • Gắp váng đậu ra đĩa có giấy thấm dầu để ráo dầu là nhúng lẩu ăn

5.3 100gr váng đậu khô bao nhiêu calo? Ăn váng đậu có béo không?

Như đã đề cập tới thành phần giá trị dinh dưỡng ở trên. Váng đậu khô là thực phẩm lành tính nhưng vẫn cung cấp cực kì nhiều lượng calo.

  • 100gr váng đậu khô nhưng lại cung cấp tới 500 Kcal vào cơ thể. Lượng calo này cao gấp 10 lần so với sữa đậu.
  • Và tất nhiên, với lượng calo này thì váng đậu khô ăn không hề béo. Ngược lại, đây lại là món ăn chay khoai khẩu để thực hiện chế độ giảm cân nhưng vẫn nạp đủ năng lượng vào cơ thể. Nếu ăn với liều lượng hợp lý, váng đậu còn giúp bạn kiểm soát cân nặng cực kì hiệu nghiệm,

Trên đây chính là bài viết chi tiết, đầy đủ giải đáp thắc váng đậu là gì? Bên cạnh đó, chúng tôi muốn gửi thêm tới bạn những thông tin bổ ích khác tới từ váng đậu để bạn có cái nhìn tổng quan, sâu nhất về sản phẩm này. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở bên trên sẽ mang tới cho bạn nhiều điều bổ ích. 

Cảm ơn bạn đã theo dõi và đón đọc bài viết này. Nếu có thắc mắc gì, cứ để lại bình luận của mình ở phía dưới chân bài viết này nhé.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài đọc tin tức sức khỏe hay khác tại đây: https://thucphamkho.vn/tin-tuc-su-kien/

Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *