Bánh bao kim sa trứng muối là một loại bánh có vỏ mềm mịn, nhân trứng muối tan chảy ăn cực kì dễ gây nghiện. Món ăn này được rất nhiều bạn trẻ nhỏ yêu thích. Cũng chính vì thế mà thời gian gần đây thì đang có rất nhiều bà mẹ đang loay hoay đi tìm công thức cách làm bánh bao kim sa trứng muối dành cho các bạn nhỏ của mình. Nhưng nhiều chị em vẫn đang loay hoay và gặp rất nhiều khó khăn. Nhận thấy điều này, team Thực phẩm khô sẽ mang tới cho chị em 2 cách làm bánh bao kim sa trứng muối tan chảy ăn cực nghiện với công thức mới nhất nhé. Chúng ta cùng bắt tay vào bếp ngay thôi.
1. Bánh bao kim sa trứng muối là bánh gì?
Bánh bao kim sa trứng muối (hay còn được gọi với tên gọi là bánh bao hoàng kim, bánh bao kim sa). Đây là một loại bánh có lớp vỏ bên ngoài mềm mịn, màu váng óng như mật ong. Bên trong là nhân trứng muối hoặc nhân phô mai được làm cực kì điêu luyện và cũng là món ăn được rất nhiều thực khách yêu quý nhất.
Bánh bao kim sa trứng muối được làm rất từ những nguyên liệu rất đơn giản như bột mì, sữa tươi không đường, bơ lạt, lòng đỏ trứng gà, nước cốt dừa, dầu ăn, men nở,… tất cả những nguyên liệu này đều rất dễ tìm kiếm ở trên thị trường. Do vậy, việc làm bánh kim sa trứng muối tan chảy không hề khó khăn một xíu nào các mẹ ạ.
Bánh có hình tròn, kích thước rất nhỏ, được đóng gói gọn trong hộp và được bầy bán cực kì nhiều ở trên thị trường. Giá thành của một hộp bánh báo kim sa trứng muối gồm 12 chiếc đâu đó rơi vào khoảng 100.000vnđ/hộp.
Để có cho mình những chiếc bánh bao kim sa vàng óng, kích thước nhỏ nhắn đáng yêu, nhân trứng muối tan chảy kích thích thì các mẹ hoàn toàn có thể làm món bánh này tại nhà cho các bé đó ạ. Công thức cách làm bánh bao kim sa trứng muối rất đơn giản. Các chị em hãy cùng theo dõi nhé.
Xem thêm: [XEM NGAY] Cách làm bánh hành Đài Loan hot nhất 2023 tại nhà
2. Cách làm bánh bao kim sa nhân trứng muối tan chảy kích thích?
2.1 Nguyên liệu chuẩn bị
- 6 chiếc lòng đỏ trứng muối
- 50gr sữa đặc
- 50g bơ lạt
- 50gr nước cốt dừa
- 40gr bột sữa
- 350gr bột mì số 8
- 3gr men nở
- 50gr đường trắng
- 150ml sữa tươi không đường
- 30ml dầu ăn
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 30gr hương vani
- 5gr baking Powder (bột nở)
2.2 Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế trứng muối
- Rửa trứng muối dưới vòi nước sạch để loại bỏ lòng rắng
- Cho trứng muối vào nồi hấp, hấp chín trứng muối trong 10 – 12 phút
- Cho trứng muối vào tô, dùng thìa tán thật nhuyễn trứng muối
Bước 2: Làm nhân kem trứng muối
- Cho vào tô trứng muối 50gr sữa đặc + 50gr bơ lạt. Đánh đều lên cho hoàn tan cùng trứng
- Cho 50gr nước cốt dừa + 30gr bột sữa vào tô trứng muối. Khuấy thật đều tay
- Rót nhân trứng muối vào khuôn (mỗi khuôn khoảng 10 – 13gr nhân)
- Bọc màng bọc thực phẩm, cho khuôn vào ngăn đá bảo quản 5 – 7 tiếng đồng hồ
Bước 3: Làm bột bánh
- Cho vào tô 250gr bột mì + 3gr men nở + 1 thìa đường + 150ml sữa tươi không đường + 30ml dầu ăn + 30gr hương vani. Tất cả trộn đều lên cùng nhau
- Trộn bột thật đều tay trong vòng 7 – 10 phút để tạo thành một khối bột dẻo mịn, có độ đàn hồi và không dính tay
- Cho bột vừa nhào vào tô, để bột nghỉ khoảng 2 tiếng đồng hồ
- Cho tiếp 75gr bột mì + 30gr đường + 3 lòng đỏ trứng gà + 10gr sữa bột + 4gr men nở
- Tiếp tục nhào bột lần 2 đều tay để tạo thành khối bột dẻo mịn, không dính tay
Bước 4: Tạo hình bánh
- Chia nhỏ bột bánh, mỗi phần 30gr. Tạo bột bánh thành viên tròn nhỏ
- Tạo bột bánh xong, để bột nghỉ 5 phút
- Cán mỏng vỏ bánh, đặt nhân trứng muối vào giữa rồi gói kín nhân bánh lại
Bước 5: Hấp bánh
- Đặt bánh vào vỏ bánh cupcake. Xếp gọn gàng bánh vào trong xửng và tiến hành hấp chín bánh trong 10 phút là thưởng thức liền
Xem thêm: Cách làm bánh bò Cao Bằng đậm vị khiến thực khách mê mẩn
3. Cách làm bánh bao kim sa nhân phô mai độc lạ 2023
3.1 Nguyên liệu chuẩn bị
- 500gr bột mì
- 15gr men nở
- 400gr đường trắng
- 200gr phô mai
- 75gr bột ngô
- 70ml sữa đặc
- 250ml sữa tươi không đường
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 3 ống hương vani
3.2 Các bước thực hiện
Bước 1: Làm bột bánh
- Cho 200gr đường trắng + 500gr bột mì + 15gr men nở + 3 ống vani + sữa tươi không đường
- Trộn đều bột bánh lại cùng nhau để tạo thành một khối bột dẻo, mềm mịn, đàn hồi tốt và không hề bị dính tay
- Cho bột bánh nghỉ 30 phút đồng hồ
- Tiếp tục lấy bột bánh ra, cho 3 lòng đỏ trứng gà vào, nhào bột bánh lần 2 thật đều tay để trứng gà quyện đều mặt bột
- Bọc màng bọc thực phẩm, ủ bột bánh khoảng 40 phút để bột bánh nở to
Bước 2: Làm nhân phô mai
- Cho 200gr phô mai + 200gr đường trắng vào nồi
- Đặt nồi phô mai lên bếp và tiến hành đun sôi tan chảy phô mai
- Vừa đun, vừa đảo thật đều tay để đường tan chảy quyện đều vào phô mai
- Phô mai tan chảy, cho bột ngô + sữa đặc. Đảo đều lên cho hòa quyện cùng với phô mai trong 10 phút
- Tắt bếp, đổ nhân phô mai ra tô, rót nhân phô mai vào trong các khuôn tròn đã chuẩn bị sẵn
- Bọc kín màng bọc thực phẩm, cho nhân phô mai vào trong ngăn đá tủ lạnh để làm cứng lại trong 3 tiếng đồng hồ
Bước 3: Tạo hình bánh
- Chia nhỏ bột bánh, mỗi phần bột bánh nặng khoảng 30gr
- Nặn bột bánh thành những viên bột tròn đều tay
- Tạo bột bánh xong, để bột bánh nghỉ 5 phút
- Cho bột bánh ra mâm sạch, dùng cán cán dẹt bột bánh
- Đặt phần nhân phô mai vào giữa vỏ bánh và tiến hành gói chặt kín gọn tay lại
Bước 4: Hấp bánh
- Đặt bánh vào vỏ bánh cupcake đã chuẩn bị sẵn
- Tiến hành hấp chín bánh 15 phút
Xem thêm: Cách làm bánh ngải Lạng Sơn chuẩn vị người Tày dẻo mềm
4. Thành phần dinh dưỡng trong bánh bao kim sa?
Giá trị dinh dưỡng trong bánh bao kim sa phụ thuộc vào thành phần nguyên liệu bạn sử dụng. Tuy nhiên, chúng ta có thể tìm thấy một số thành phần dinh dưỡng chính trong bánh bao kim sa như:
- Carbonhydrate: Đây là thành phần chính của bột mì và đường trong bánh bao kim sa. Carbonhydrate là nguồn năng lượng cho cơ thể. Một chiếc bánh bao kim sa có thể cung cấp 30 – 40gr carbonhydrate
- Chất béo: Dầu ăn và phô mai trong bánh bao kim sa chứa chất béo. Chất béo là nguồn năng lượng dữ trữ cho cơ thể và giúp hấp thu các Vitamin. Một chiếc bánh bao kim sa có thể cung cấp khoảng 5 – 10gr chất béo
- Chất xơ: Bột mì sử dụng trong bánh cung cấp rất nhiều chất xơ. Chất xơ giúp đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tiêu hóa. Một chiếc bánh bao kim sa sẽ cấp khoảng 2 – 4gr chất xơ.
Xem thêm nhiều loại bột bánh ẩm thực khác tại: https://thucphamkho.vn/bot/
5. Lượng calo có trong một chiếc bánh bao kim sa là bao nhiêu?
Sau khi chị em đã tìm được công thức cách làm bánh bao kim sa tại nhà, có bao giờ chị em tự hỏi “lượng calo trong bánh bao kim sa nhân trứng muối và nhân phô mai là bao nhiêu không?”. Lượng calo có trong bánh bao kim sa trứng muối và nhân phô mai có thể khác nhau tùy thuộc vào kích thước và thành phần chính trong bánh bao.
Thông thường, lượng calo trong bánh bao kim sa nhân trứng muối (khoảng 28gr) gồm:
- 180 – 200 lượng calo
- Bột mì chứa: 100 – 110 lượng calo
- Trứng muối chứa: 80 – 90 lượng calo
Lượng calo trong bánh bao kim sa nhân phô mai (khoảng 28gr) gồm:
- 180 – 220 lượng calo
- Bột mì: 100 – 110 lượng calo
- Phô mai: 80 – 110 lượng calo
Dựa vào lượng calo này để bạn có thể tính toán cụ thể cho một bữa ăn của mình. Tránh việc ăn tiêu thụ quá nhiều calo từ bánh bao kim sa. Việc sử dụng bánh bao kim sa thường xuyên sẽ khiến bạn rất dễ tăng cân. Do vậy, nên sử dụng bánh bao kim sa một cách hợp lý, nên kết hợp với những thực phẩm chức năng khác đi kèm.
Xem thêm: Tổng hợp 10 món ăn healthy dễ làm giúp nàng giảm cân hiệu quả
6. Kết luận
Trên đây chính là bài viết chi tiết giới thiệu 2 cách làm bánh bao kim sa trứng muối tan chảy và nhân phô mai đặc biệt mà team Thực phẩm khô đã chia sẻ tới chị em đầu bếp. Cả 2 công thức làm bánh bao kim sa này đều thực sự rất đơn giản, không quá đòi hỏi tay nghề cao. Điều quan trọng để có những chiếc bánh thơm ngon thì việc tìm mua nguyên liệu là điều thực sự quan trọng. Hi vọng rằng, với công thức chia sẻ tỉ mỉ trên đây thì chị em nội trợ sẽ có cho mình một món ăn ngày hè bổ dưỡng cho các bé nhé. Chúc chị em luôn thành công.
Liên hệ đặt mua nguyên liệu làm bánh có thể đặt qua:
- Hotline: 1900 986865.
- Website: https://thucphamkho.vn