Cách làm BÁNH TRÁNG CUỐN BƠ ăn vặt không hề ngán

cach-lam-banh-trang-cuon-bo

Cách làm bánh tráng cuốn bơ ăn vặt tại nhà siêu đơn giản dành cho những bạn có tín đồ hay ăn vặt. Bánh tráng cuốn bơ là một món ăn siêu ngon, siêu béo ngậy, được sử dụng ăn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Đặc biệt hơn, bánh tráng cuốn bơ có thể làm tại nhà với công thức siêu đơn giản. Nếu bạn là tín đồ ăn vặt thì chắc chắn không thể bỏ qua một món ăn siêu ngon này nhé. Theo chân Nông sản khô mình vào bếp tìm công thức cách làm bánh tráng cuốn bơ ăn vặt không hề ngán bạn nhé.

Bánh tráng cuốn bơ là gì?

Bánh tráng cuốn bơ là một món ăn vặt phổ biến tại Việt Nam mà rất nhiều người yêu thích. Bánh được làm từ những nguyên liệu như: bánh tráng phơi sương, xoài xanh, mực khô, thịt bò khô, lạc, rau răm, hành khô, xốt bơ,… Sau đó bánh được cuộn tròn lại và cắt thành từng khúc vừa đủ ăn.

cach-lam-banh-trang-cuon-bo-an-vat-tai-nha

Món ăn này có hương vị thơm ngon đặc biệt, vị béo ngậy đến từ bơ, vị chua thanh từ xoài xanh và chút hương cay nhè nhẹ từ tương ớt lẫn thịt bò khô. Tất cả đều quyện chung lại cùng nhau, tạo ra một thứ bánh khiến rất nhiều bạn trẻ phải mê mẩn.

Không phải lặn lội đường xá xôi để tìm mua cho mình những chiếc bánh tráng cuốn bơ những lúc thèm. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể làm bánh tráng cuốn bơ tại nhà với công thức cực kì đơn giản đảm bảo thỏa mãn cơn thèm của bạn. Và tất nhiên, không phải để bạn đợi lâu, cùng vào bếp với mình tìm công thức cách làm bánh tráng cuốn bơ ăn vặt tại nhà ngay và luôn bạn nhé.

Đừng bỏ lỡ: 5+ món ăn vặt mùa hè giúp bạn giải nhiệt ngay lập tức

Cách làm bánh tráng cuốn bơ ăn vặt không hề chán tại nhà?

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 15 chiếc vỏ bánh tráng (mua ở siêu thị, cửa hàng Abby trên địa bàn sinh sống)
  • 2 quả xoài xanh
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 20 quả trứng chim cút
  • 100gr mực khô xé sợi
  • 100gr thịt bò khô xé sợi
  • 100gr hành khô
  • 100gr lạc nhân trắng
  • 1 ít rau dăm, nhặt và rửa sạch, thái nhỏ
  • 100ml sốt Mayonnaise
  • 100ml tương ớt Chin Su
  • 50ml nước cốt chanh
  • Gia vị: dầu ăn, muối tôm, muối, bơ lạt

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xoài xanh mua về, bạn rửa sạch từng trái xoài với nước sạch
  • Dùng khăn sạch, lau khô xoài đi
  • Dùng nạo, nạo sạch lớp vỏ xoài đi
  • Bào xoài thành từng sợi dài
  • Cho vào nồi 500ml cùng với 20 quả trứng chim cút
  • Tiến hành luộc chín trứng 30 phút
  • Vứt trứng ra ngâm và tô nước đá lạnh
  • Bóc sạch lớp vỏ bên ngài của trứng cút đi
  • Bổ trứng cút ra làm bốn phần bằng nhau

so-che-nguyen-lieu-lam-banh-trang-cuon-bo

Bước 2: Chiên lạc

  • Cho lạc vào nồi chiên không dầu
  • Chỉnh nhiệt độ 180 độ C
  • Chiên chín lạc khoảng 20 phút
  • Đổ lạc ra rổ, ủ lạc 10 phút
  • Dùng tay, xầy mạnh để loại bỏ lớp vỏ của lạc
  • Cho lạc vào cối và tiến hành giã nhỏ lạc

so-che-lac-lam-banh-trang-cuon-bo

Bước 3: Làm xốt bơ dầu

  • Cho vào tô gồm: 2 lòng đỏ trứng gà + 1 thìa cà phê muối + 1 thìa bơ lạt + 1 thìa cà phê nước cốt chanh
  • Đánh đều toàn bộ nguyên liệu lại cùng với nhau
  • Vừa đánh, vừa đổ từ từ đầu ăn vào
  • Đánh đều đến khi hỗn hợp bơ dầu sánh mịn, bông lên là được
  • Đổ hỗn hợp xốt bơ dầu vào túi bắt kem và đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

lam-xot-bo-dau

Bước 4: Cuộn bánh tráng

  • Trải vỏ bánh tráng ra mặt bàn sạch, xịt một chút nước lên mặt bánh tráng để khi cuốn dễ dàng
  • Cho lần lượt các nguyên liệu gồm: xoài xợi + mực khô sợi + trứng cút + hành khô + lạc giã nhỏ + rau răm + xốt bơ
  • Rắc đều một chút muối tôm vào
  • Sau đó cuộn tròn, chặt tay để nguyên liệu không bị rơi ra bên ngoài
  • Cắt bánh tráng cuộn bơ thành từng miếng vừa ăn ra đĩa
  • Dưới tương ớt + sốt Mayonnaise + bò khô sợi lên bánh tráng cuộn bơ và thưởng thức

cuon-banh-trang-cuon-bo

Đừng bỏ lỡ: [Học Ngay] Cách làm bánh tráng xoài tại nhà “ngon nhỏ dãi”

Cách làm bánh tráng cuốn bơ ăn vặt tại nhà cần lưu ý điều gì?

Bánh tráng cuốn bơ là một món ăn vặt phổ biến ở Việt Nam rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Với hương vị thơm ngon, béo ngậy, cay nhè nhè rất kích thích người ăn. Để có thể làm thành công món bánh tráng cuộn bơ tại nhà ăn vặt, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Chọn nguyên liệu chất lượng: Bánh tráng + xoài xanh là nguyên liệu chính quyết định độ ngon của món ăn. Hãy chọn mua bánh tráng ở cơ sở bán uy tín trên địa bàn mình sinh sống. Kiểm tra ngày sản xuất của túi vỏ bánh tráng in bên ngoài. Xoài hãy mua loại xoài chín tới, không quá xanh và cũng không quá chín.
  • Sơ chế nguyên liệu kĩ càng, rửa sạch sẽ.
  • Cuộn bánh tráng thật chặt tay. Cuộn bánh tráng giống hệt bước cuộn nem. 
  • Cắt bánh tráng thành từng miếng nhỏ vừa đủ ăn, dưới tương ớt + tương cà + sốt Mayonnaise lên bánh và thưởng thức.

Một số câu hỏi khác liên quan tới cách làm bánh tráng cuốn bơ ăn vặt tại nhà?

Bánh tráng cuốn bơ bao nhiêu calo?

Cách làm bánh tráng cuốn bơ ăn vặt không chán tại nhà đã được chúng mình chia sẻ chi tiết ở bên trên. Nếu bạn là một người đang xây dựng chế độ ăn Healthy giảm cân thì chắc chắn đang rất quan tâm tới đáp án câu hỏi “bánh tráng cuốn bơ bao nhiêu calo có phải không?”. Biết được lượng calo trong bánh tráng cuốn bơ là bao nhiêu sẽ giúp cho bạn tính toán cụ thể mức calo mà cơ thể mình sẽ tiêu thụ. Từ đó, bạn mới có thể thoải mái ăn chúng mà không nơm nớm lo sợ tăng cân béo phì.

cach-lam-banh-trang-cuon-bo-tai-nha-thanh-cong-ngay-tu-lan-dau

Cụ thể:

  • Trong 100gr bánh tráng cuốn bơ cung cấp 500 calo cho cơ thể.

Có thể thấy, lượng calo trong bánh tráng cuốn bơ cực kì lớn. Với lượng calo nạp từ bánh tráng cuốn bơ tính ra đã gần bằng 1 khẩu phần ăn cơ bản của bạn. Bao gồm: 

  • 100gr ức gà.
  • 1 bát cơm gạo lứt.
  • 1 đĩa salad rau củ quả.

Ăn bánh tráng cuốn bơ nhiều có bị tăng cân không?

Với lượng calo trong bánh tráng cuốn bơ đã được chúng mình chi tiết giải đáp bên trên. Với lượng calo lớn như vậy, nhiều người đang đặt ra câu hỏi “ăn bánh tráng cuốn bơ nhiều có tăng cân không?”. Câu trả lời là “Có. Ăn bánh tráng cuốn bơ nhiều khiến bạn tăng cân rất nhanh”. Nguyên nhân là vì:

  • Nguyên liệu làm bánh tráng cuốn bơ chứa rất nhiều: dầu ăn, bơ, trứng gà, đường và các loại gia vị khác. Đây đều là những nguyên liệu chứa hàm lượng chất béo cực kì lớn. Nếu tiêu thụ với thời gian dài, chất béo dư thừa sẽ tích lũy lâu ngày trong cơ thể tạo thành mỡ xấu. Từ đó, sẽ tác động tới chỉ số cân nặng của bạn.
  • Một người trưởng thành cần nạp tối thiếu 667 calo cho mỗi bữa ăn. Trong khi đó, 100gr bánh tráng cuốn bơ cung cấp 500 calo cho cơ thể. Để ăn no, bạn sẽ ăn ít nhất khoảng 150gr bánh tráng cuốn bơ. Tính ra, lượng calo lúc này bạn nạp vào cơ thể là khoảng 750 calo. Lượng calo rất lớn. Calo dư thừa sẽ chuyển hóa thành mỡ xấu và sẽ tác động tới cân nặng.

cach-lam-banh-trang-cuon-bo-an-khong-he-ngan

==> Kết luận: Ăn bánh tráng cuốn bơ nhiều sẽ khiến bạn tăng cân rất nhanh. Nếu ai đang giảm cân, nên hạn chế ăn bánh tráng cuốn bơ.

Tuy nhiên, để có thể tận hưởng trọn vẹn hương vị của bánh tráng cuốn bơ mà không sợ tăng cân, bạn hãy ăn bánh theo một số cách sau:

  • Nên ăn cách bữa ăn chính khoảng 1 tiếng đồng hồ.
  • Nên ăn bánh tráng cuốn bơ khoảng 3 lần/tuần.
  • Tự tay mình làm bánh tráng cuốn bơ tại nhà.

Cách bảo quản bánh tráng cuốn bơ để lâu không hỏng?

Bánh tráng cuốn bơ là một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy. Tuy nhiên, bánh tráng cuốn bơ có hạn sử dụng rất ngắn ngủi, chỉ khoảng 2 – 3 ngày. Để bánh tráng cuốn bơ lâu hơn, bạn có thể bảo quản theo một số cách sau:

  • Cho bánh tráng vào trong hộp đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Không để bánh tráng ở nơi ẩm thấp, nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp vào.
  • Nếu bạn làm bánh tráng vào buổi tối mà không ăn hết. Hãy cho toàn bộ nguyên liệu làm bánh tráng vào từng hộp nhựa và đậy kín nắp lại rồi bỏ vô tủ lạnh và bảo quản.

Với những cách bảo quản trên, bạn có thể thưởng thức món bánh tráng cuốn bơ thơm ngon, không sợ hỏng.

Đừng bỏ lỡ: [BỎ TÚI] Cách bảo quản thực phẩm mùa hè để lâu không hư?

Tạm kết

Trên đây chính là bài viết chi tiết giải đáp thắc mắc câu hỏi cách làm bánh tráng cuốn bơ ăn vặt không hề chán tại nhà mà Nông sản khô mình đã chia sẻ tới những bạn hay ăn vặt. Có thể thấy rằng, làm bánh tráng cuốn bơ không hề khó hay đòi hỏi tay nghề kinh nghiệm cao. Tuy nhiên, thời gian chuẩn bị nguyên liệu, công sức bỏ ra làm sẽ hơi mệt mỏi và mất nhiều thời gian. Nhưng đổi lại, bạn luôn luôn có thứ bánh tráng cuộn bơ thơm ngon không hề thua kém ngoài hàng, và đặc biệt là luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Hy vọng rằng, với bài viết chia sẻ trên đây, bạn sẽ có ngay cho mình một món bánh tráng ăn vặt thơm ngon để ăn bất cứ khi nào mình chán nha.

Chúc bạn luôn luôn thành công nha!!!

Xin chào và hẹn gặp lại bạn ở những bài chia sẻ ở kỳ sau nha!!!

Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm vô vàn mẹo bếp, những món ăn ngon được mình cập nhật liên tục tại đây: https://thucphamkho.vn/tin-tuc-su-kien/

Share: