TOP 4+ loại thịt sấy khô ăn vặt yêu thích của giới trẻ Việt

thit-say-kho

Thịt sấy khô thời gian gần đây đang là một sự lựa chọn số 1 của rất nhiều người tiêu dùng. Đặc biệt vào những dịp cuối năm, sát Tết, nhu cầu sử dụng thịt khô sẽ tăng rất mạnh. Được làm hoàn toàn từ thịt tươi nên khi dùng thịt khô, giá trị dinh dưỡng trong thịt khô vẫn giữ nguyên. Thêm vào đó, ưu điểm của những loại thịt khô này là chúng dễ sử dụng, dễ bảo quản, có thể bảo quản với thời gian rất dài. Vậy bạn có biết những loại thịt khô đó là loại nào không? Cùng theo chân Nông sản khô tìm hiểu các loại thịt sấy khô ăn vặt yêu thích nhất hiện nay nhé.

Thịt sấy khô là gì?

Thịt sấy khô là một món ăn vặt trực tiếp tiện lợi được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Đây là một loại thực phẩm chế biến từ thịt tươi bằng cách sấy khô để giữ trọn vẹn hương vị tự nhiên và tăng thời gian bảo quản. Thịt khô chính là một sự lựa chọn cho những người yêu thích ẩm thực và muốn tìm kiếm một loại đồ ăn ngon miệng và tiện lợi.

thit-say-kho-la-gi

Thịt khô có thể được làm từ thịt trâu, thịt bò, thịt lợn, thịt gà,… Thịt được cắt thành từng miếng dài, nhỏ và vừa. Sau đó, thịt tươi sẽ được đem tẩm ướp cùng với các loại gia vị để tạo hương vị thơm ngon cho món ăn. Tiếp theo, thịt được đem đi sấy bằng lò sấy hoặc treo gác bếp trong một thời gian dài để loại bỏ hết nước, giúp thịt không bị hỏng và kéo thời gian sử dụng.

Hương vị của thịt khô rất thơm ngon, giòn tan, đậm đà, ăn rất kích thích. Đây chính là một món ăn vặt phổ biến ở nhiều Quốc Gia trên Thế Giới. Thịt khô có thể được ăn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày hay vào những dịp Lễ Tết đặc biệt. Hơn thế nữa, đây còn là một món ăn nhậu yêu thích của số đông cánh mày râu.

Đừng bỏ lỡ: Tổng Hợp 7+ Đồ Khô Ăn Vặt Healthy Dành Cho Nàng Giảm Cân

4 Loại thịt sấy khô ăn vặt yêu thích nhất của giới trẻ hiện nay?

Thịt sấy khô – Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp chính là một món ăn đặc sản nổi tiếng của người dân tộc Thái sinh sống ở vùng núi phía Bắc Việt Nam. Bạn có thể tìm mua thịt trâu gác bếp ở các khu vực như: Sapa, Lào Cai, Lai Châu, Tây Bắc, Yên Bái, Sơn La, Hà Giang,… Trâu gác bếp ở đây đều được làm và tẩm ướp với các loại gia vị rừng rồi được treo gác bếp, nướng chín bằng khói bếp lửa.

Trâu gác bếp được làm hoàn toàn 100% các nguyên liệu gia vị Tây Bắc sẵn có trong tự nhiên. Các nguyên liệu chủ yếu như: thịt trâu tươi, hạt dổi, hạt mắc khén, tỏi băm, gừng băm, ớt băm. Phần được sấy khô thường là thịt bắp, thịt mông hoặc thịt thăn.

thit-say-kho-thit-trau-gac-bep

Thịt trâu gác bếp thường có hương vị thơm đặc trưng, đậm đà. Thịt có màu nâu sẫm, khô những vẫn giữ được độ mềm dai. Khi ăn, thịt có vị ngọt, cay, nồng của khói bếp, có thể được ăn kèm với tương ớt hoặc gia vị chẩm chéo.

Thịt trâu gác bếp là một món ăn đặc sản của Tây Bắc, mang đậm hương vị núi rừng. Đây là một món ăn vặt, ăn nhậu lai rai rất nhiều người yêu thích. Giá thịt trâu gác bếp xịn, dao động khoảng 350.000vnđ – 380.000vnđ/500gr. Mua trâu gác bếp vào dịp Tết hay cuối năm, giá của chúng sẽ hơi cao.

Đừng bỏ lỡ: Mẹo làm thịt trâu gác bếp chuẩn vị thơm ngon Tây Bắc

Thịt lợn gác bếp

Bên cạnh trâu gác bếp, thịt lợn gác bếp cũng chính là một món ăn vặt yêu thích của rất nhiều bạn trẻ. Đây cũng chính là một món ăn nổi tiếng ở khu vực vùng núi phía Bắc Việt Nam.

Thịt heo gác bếp làm từ thịt heo tươi nguyên tảng và được tẩm ướp cùng với các loại gia vị núi rừng Tây Bắc. Ba chỉ heo, thịt thăn, thịt mông, thịt vai chính là bộ phận được dùng để tạo thành món ăn. Thịt heo được tẩm ướp với gia vị và cũng được đem sấy khô bằng phương pháp treo gác bếp, nướng chín bằng khói bếp lửa.

thit-say-kho-thit-lon-gac-bep-chat-luong

Thịt lợn gác bếp có hương vị thơm đặc trưng, đậm đà. Thịt có màu nâu sẫm, khô, từng thớ thịt dai ăn cực kì lôi cuốn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận rõ vị của khói bếp, vị cay nồng của các loại gia vị. Thịt lợn gác bếp hợp nhất có thể ăn kèm với tương ớt hoặc nước chấm gia vị chẩm chéo.

Thịt lợn gác bếp là một món ăn đặc sản của núi rừng Tây Bắc. Món ăn này là một trong những đặc sản trứ danh của Tây Bắc được rất nhiều du khách yêu thích khi đến với vùng đất này. Giá thịt lợn gác bếp dao động khoảng 250.000vnđ – 320.000vnđ/500gr.

Đừng bỏ lỡ: 5 cách ăn thịt lợn gác bếp giữ trọn hương vị truyền thống

Thịt sấy khô – Thịt bò khô

Danh sách thịt sấy khô ăn vặt yêu thích của giới trẻ mà bạn không nên bỏ qua đó chính là thịt bò khô. Thịt bò khô hay còn được gọi với tên gọi là khô bò. Đây chính là một món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người. Bò khô có hương vị thơm đặc trưng, rất tiện lợi, sử dụng ngay mà không cần phải mất công chế biến lại.

Thịt thăn bò và thịt đùi bò chính là bộ phận được sử dụng là thịt bò khô. Giống bò này phải là giống bò sinh sống ở vùng đất Tây Nguyên, chúng được nuôi chăn thả hoàn toàn trong tự nhiên nên khi ăn miếng thịt bò bạn sẽ nhận rõ thịt rất thơm ngon, săn chắc.

thit-say-kho-bo-kho-tang

Nguyên liệu để làm thịt bò khô đều là những nguyên liệu đơn giản, sẵn có trên thị trường. Chúng gồm có: Muối, đường, sả, tỏi, ớt, ngũ vị hương, đường thốt nốt,… Chính vì vậy, khi ăn, bạn sẽ cảm nhận rõ mùi thơm của thịt bò, từng thớ thịt dai, ăn rất ngọt mà không khô. Thêm vào đó là vị cay của ớt, ngọt của đường thốt nốt, mặn của muối và hương vị của sả, tỏi Lý Sơn trong từng miếng ăn.

Hiện nay, trên thị trường đang có 2 loại thịt bò khô là: bò khô tảng và bò khô sợi. Ngoài việc dùng ăn vặt, thịt bò khô cũng được dùng nhiều trong các món như gỏi và nộm. Giá thịt bò khô hiện nay dao động khoảng 80.000vnđ – 100.000vnđ/100gr. 

Đừng bỏ lỡ: Cách làm thịt bò khô đơn giản, dai giòn chuẩn vị Tây Bắc

Khô gà lá chanh

Khô gà lá chanh chính là một loại thịt sấy khô ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người. Khô gà lá chanh xuất hiện khoảng vài năm trở lại đây và dần dần trở thành một món ăn hot hit rất được giới trẻ yêu thích. Nếu ai đã từng ăn khô gà 1 lần, chắc chắn sẽ nghiện bởi hương vị thơm ngon của món ăn này. 

Khô gà lá chanh được làm từ ức gà hoặc đùi gà. Loại khô gà ngon, đảm bảo vệ sinh phải được làm từ gà nuôi tại vườn, các nguyên liệu gia vị và quy trình làm khô gà đều phải sạch sẽ.

thit-say-kho-kho-ga-la-chanh

Thịt gà luộc chín, xé thành từng sợi nhỏ. Tiếp theo, từng sợi thịt gà sẽ được tẩm 2 – 3 tiếng với đường, ớt, muối, hạt tiêu, lá chanh. Sau đó, thịt gà sẽ được đem chiên chín vàng trong nồi chiên khoảng 1 tiếng. Ăn khô gà, bạn sẽ cảm nhận rõ chút mặn từ muối, vị cay nhè nhẹ từ ớt và tiêu, một chút ngọt từ đường.

Khô gà lá chanh có thể được bảo quản khoảng 4 – 6 tháng trong hộp nhựa hoặc túi kín. Giá khô gà lá chanh dao động khoảng 220.000vnđ – 260.000vnđ/kg tùy thời điểm. Mua khô gà lá chanh vào dịp Tết, cuối năm, mức giá sẽ tương đối cao. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tự làm khô gà lá chanh tại nhà nữa đó.

Đừng bỏ lỡ: Hướng dẫn cách làm khô gà lá chanh giàu dinh dưỡng 2022

Mua thịt sấy khô ở đâu uy tín, chất lượng, giá rẻ ở Hà Nội và Hồ Chí Minh?

Mua thịt sấy giá rẻ ở Hà Nội

  • Mua thịt sấy khô tại Hà Nội có rất nhiều. Nhưng để tìm địa điểm bán thịt sấy uy tín thì chưa có câu trả lời chính xác. Điều khách hàng họ quan tâm nhất hiện nay đó là mua thịt sấy khô ở đâu giá rẻ? Nông sản khô Dũng Hà chính là địa điểm bán thịt sấy khô có đầy đủ giấy tờ kiểm định chất lượng, nguồn gốc xuất xư rõ ràng và đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại Dũng Hà, chúng tôi nói không với thịt sấy đểu, hàng giả mạo, hàng kém chất lượng hay hàng trôi nổi trên thị trường. Chúng tôi cam kết luôn luôn đặt lợi ích, sức khỏe của quý khách hàng lên hàng đầu. Được phục vụ những nhu cầu của khách hàng chính là niềm vinh dự của chúng tôi.

Mua thịt sấy chất lượng tại TP HCM

  • Để tìm được nơi bán thịt sấy khô chất lượng tại TP HCM cũng đang là vấn đề thách thức lớn cho người tiêu dùng. Thịt sấy là một mặt hàng có độ cạnh tranh lớn, mức tiêu thụ sản lượng khổng lồ. Thời gian gần đây, nhu cầu tìm mua thịt sấy khô của người dân TP HCM đang có xu hướng tăng cao. Nếu bạn muốn tìm mua thịt sấy khô chất lượng tại TP HCM thì hãy nhanh chân tìm tới Nông sản khô Dũng Hà nhé. Với nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực đồ khô, đồ ngâm rượu, đặc sản Hà Giang, đặc sản Tây Bắc,… Nên tất cả sản phẩm Công ty chúng tôi cung cấp ra thị trường đều được kiểm định nghiêm theo quy chuẩn VietGAP đề ra. 

Mọi thắc mắc, khiếu nại về chất lượng sản phẩm, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua số máy đường dây nóng: 1900 986865.

Ngoài ra, bạn có thể ghé thăm cửa hàng chúng tôi để mua và kiểm chứng chất lượng sản phẩm thịt sấy theo địa chỉ:

  • Store 1: Số 11 Kim Đồng – đường Giáp Bát – quận Hoàng Mai – thành phố Hà Nội
  • Store 2: A10 – ngõ 100 – đường Trung Kính – phường Yên Hòa – quận Cầu Giấy – thành phố Hà Nội
  • Store 3: Số 02/B Khu phố 3 – đường Trung Mỹ Tây 13 – quận 12 – thành phố Hồ Chí Minh
Share: