2+ Cách làm Panna Cotta Xoài chua ngọt mát lạnh chuẩn vị Ý

cach-lam-panna-cotta-xoai-thanh-nhe-dam-chat-italia

Panna Cotta Xoài là một món ăn rất được ưa thích mỗi khi ngày hè tới. Món ăn này sẽ giúp cho cơ thể bạn giải nhiệt, nạp thêm vô vàn Vitamin có lợi vào cơ thể. Panna Cotta Xoài chính là một món ăn tráng miệng yêu thích có nguồn gốc từ nước Ý. Vậy, bạn có biết công thức cách làm Panna Cotta xoài chua ngọt mát lạnh chuẩn vị Ý không? Bài viết dưới đây, Thực phẩm khô Dũng Hà sẽ giới thiệu chi tiết tới bạn 2 cách làm Panna Cotta Xoài chua ngọt mát lạnh chuẩn vị Italia ngay tại nhà nhé. Cùng đọc ngay để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

1. Panna Cotta Xoài là gì?

Panna Cotta Xoài là một món ăn tráng miệng nổi tiếng của nước Ý. Panna Cotta giờ đã được biến tấu rất tinh tế nhưng các nguyên liệu chính thì không hề thay đổi. Ngày nay, món tráng miệng trứ danh của Ý đã phủ rộng ra rất nhiều nơi trên Thế Giới. Trong đó, Việt Nam chính là Quốc Gia có số lượng người thích sử dụng Panna Cotta nhiều nhất. Bộ phận người dùng nhiều chính là ở độ tuổi các bạn trẻ nhỏ. Vì ăn Panna Cotta rất tốt cho hệ tiêu hóa đường ruột.

Là món ăn tráng miệng thơm ngon, tốt cho hệ tiêu hóa, nhiều ông bố bà mẹ thường cho con mình dùng Panna Cotta sau bữa ăn và dùng làm món tráng miệng. Tiết trời nắng nóng oi bức của ngày hè sắp tới, Panna Cotta Xoài lại là món ăn giải nhiệt nắng nóng cho trẻ rất tốt. Việc tìm mua Panna Cotta không hề khó. Mức giá rẻ, chỉ rơi vào khoảng 13.000vnđ – 15.000vnđ/cốc là bạn đã có ngay một ly Panna Cotta Xoài mát lạnh giữa ngày hè rồi.

Để đảo bảo chất lượng thơm ngon cho sản phẩm cũng như đảm bảo đủ thành phần giá trị dinh dưỡng. Các mẹ hoàn toàn có thể làm Panna Cotta Xoài tại nhà thơm ngon chuẩn vị Ý dành cho các bé đó. Các mẹ hãy cùng Thực phẩm khô vào bếp tìm công thức cách làm Panna Cotta Xoài ngay thôi nhé.

Xem thêm: 2+ cách làm Panna Cotta Cam thơm ngon chuẩn vị Italia

2. Cách làm Panna Cotta Xoài Tươi chua ngọt đậm chất Ý?

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị làm Panna Cotta Xoài

  • 4 trái xoài tươi chín
  • 150ml nước cốt dừa
  • 120ml sữa tươi không đường
  • 130ml kem sữa béo (Heavy Cream)
  • 4 lá gelatin
  • 50gr đường kính trắng
  • 15gr cơm dừa khô

nguyen-lieu-chuan-bi-lam-panna-cotta-xoai

2.2 Hướng dẫn làm Panna Cotta Xoài

Bước 1: Sơ chế Gelatin và xoài

  • Cho 4 lá gelatin vào tô cùng với 2 chén nước tinh khiết
  • Ngâm lá gelatin với nước lạnh 15 phút cho gelatin nở, mềm
  • Xoài ngọt vỏ, thái xoài nhỏ dạng hạt lựu

so-che-gelatin-va-xoai

Bước 2: Làm hỗn hợp sữa dừa

  • Cho 120ml sữa tươi không đường + 150ml nước cốt dừa + 130ml kem sữa béo + 50gr đường kính trắng + vào nồi
  • Khuấy đều toàn bộ nguyên liệu này lại cùng với nhau
  • Bật bếp với lửa lớn, tiến hành đun sôi hỗn hợp sữa dừa 
  • Vừa đun vừa khuấy đều tay để hỗn hợp hòa quyện cùng nhau
  • Đun hỗn hợp kem sữa dừa khoảng 10 phút
  • Hạ nhỏ lửa, hâm hỗn hợp kem sữa dừa sôi lăn tăn khoảng 3 phút

lam-hon-hop-kem-sua-dua

Bước 3: Đổ khuôn

  • Hỗn hợp kem sữa hâm đủ thời gian, bạn rót chúng vào từng chiếc ly thủy tinh nhỏ đã chuẩn bị trước đó
  • Để ly kem hỗn hợp sữa dừa nguội
  • Cho vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 4 – 6 tiếng để hỗn hợp kem sữa dừa se bề mặt

rot-hon-hop-kem-sua-dua-vao-lo-thuy-tinh

Bước 4: Thành phẩm

  • Hỗn hợp kem sữa dừa se mặt, bạn rắc xoài cắt hạt lựu + cơm dừa khô vào cốc
  • Khuấy đều cốc Panna Cotta lên rồi thưởng thức

cach-lam-panna-cotta-xoai-nung-ninh-dam-chat-y

Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã hoàn thành ngay cốc Panna Cotta Xoài thơm ngon giải nhiệt ngày hè rồi đó. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Cách làm panna cotta chanh dây núng nính giải nhiệt nắng nóng

3. Cách làm Panna Cotta Xoài dạng Siro đậm chất Ý?

3.1 Nguyên liệu chuẩn bị làm Panna Cotta Xoài

  • 4 trái xoài chín
  • 220ml Whipping Cream
  • 150ml sữa tươi không đường
  • 50ml sữa đặc (sữa Ông Thọ)
  • 1 ống vani
  • 25gr bột gelatin
  • 30gr cơm dừa khô
  • 100gr đường kính trắng

nguyen-lieu-chuan-bi-lam-panna-cotta-xoai-dang-siro

3.2 Hướng dẫn làm Panna Cotta Xoài

Bước 1: Sơ chế Gelatin và xoài

  • Cho 25gr bột gelatin vào tô cùng 70ml nước tinh khiết. Khuấy đều bột lên cho hòa tan cùng với nước
  • Xoài gọt sạch vỏ, thái nhỏ, đổ xoài vào máy xay
  • Cho vào máy xay sinh tố 50gr đường kính trắng
  • Đổ xoài vào máy xay sinh tố, tiến hành xay nhuyễn, mịn xoài thành dạng nước
  • Lọc xoài qua rây lọc để loại bỏ các phần sơ của xoài đi
  • Cho xoài vừa lọc vào nồi, đặt nồi lên bếp. Tiến hành đun sôi xoài 15 phút để tạo thành hỗn hợp dạng nước sền sệt, kết dính
  • Đổ xoài vào ca nhựa có đầu nhọn, để nguội

cach-so-che-gelatin-va-xoai

Bước 2: Làm hỗn hợp kem sữa

  • Cho 220ml Whipping Cream + 150ml sữa tươi không đường + 50ml sữa đặc + 50gr đường kính trắng vào nồi. Khuấy đều hỗn hợp lại cùng với nhau
  • Đặt nồi hỗn hợp kem sữa lên bếp, tiến hành đun sôi với lửa nhỏ trong 20 phút. Khuấy đều tay
  • Kem sữa sôi, bạn đổ từ từ hỗn hợp bột gelatin vào nồi. Khuấy đều toàn bộ nguyên liệu lại cùng nhau trong 10 phút
  • Hạ nhỏ lửa, hâm hỗn hợp kem sữa sôi lăn tăn khoảng 5 phút
  • Tắt bếp, đổ hỗn hợp kem sữa ra 1 ca nhựa sạch

lam-hon-hop-kem-sua

Bước 3: Đổ khuôn

  • Rót hỗn hợp kem sữa vừa hoàn thiện ở trên vào trong từng lọ thủy tinh nhỏ đã chuẩn bị sẵn
  • Để hỗn hợp kem sữa trong tủ mát khoảng 4 – 6 tiếng cho se mặt

rot-hon-hop-kem-sua-vao-lo-thuy-tinh

Bước 4: Rót siro xoài

  • Hỗn hợp kem sữa se mặt, bạn rót siro xoài + rắc cơm dừa khô vào cốc
  • Trộn đều cốc Panna Cotta lên rồi thưởng thức

cach-lam-panna-cotta-xoai-nung-ninh-giai-nhiet-ngay-he

 

Xem thêm: Cách làm Panna cotta Kiwi núng nính thơm ngon đậm chất Italia

4. Giá trị dinh dưỡng có trong Panna Cotta Xoài?

Panna Cotta Xoài là một món ăn tráng miệng ngọt ngào, được làm từ kem tươi, sữa tươi, đường, xoài và gelatin. Cùng với đó chính là tinh chất vani để tạo hương vị thơm ngon cho món ăn. Một phần Panna Cotta Xoài chứa các thành phần dinh dưỡng sau:

  • Calo: 200 đến 250 calo
  • Carbonhydrate: 20 đến 30gr
  • Chất béo: 10 đến 15gr
  • Protein: 4 đến 5gr
  • Calcium: khoảng 10% nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày

Đây chính là những giá trị dinh dưỡng có trong Panna Cotta Xoài. Có thể thấy, đây là một món tráng miệng thơm ngon, giải nhiệt cực kì tốt mỗi khi hè về cũng như cung cấp cho cơ thể co người vô vàn các thành phần giá trị dinh dưỡng khác. 

Ngoài ra, một chút thành phần Canxi và chất đạm cũng được tìm thấy trong Panna Cotta Xoài.

Xem thêm: [Bí kíp] Cách làm panna cotta dâu béo bùi thơm ngon (2023)

5. Cách làm Panna Cotta Xoài luôn thơm ngon đúng chất Ý cần lưu ý điều gì?

Để làm ra được 1 ly Panna Cotta Xoài thơm ngon đúng vị Ý, bạn cần lưu ý các điều sau đây:

  • Sử dụng nguyên liệu tốt: Chọn kem tươi có chất lượng tốt. Xoài thơm ngon, gelatin và đường loại tốt để đảm bảo món Panna Cotta có vị ngon. Một số địa điểm cung cấp nguyên liệu tốt như: WinMart, Nông sản Dũng Hà, Abby, Bách hóa XANH,…
  • Sử dụng tinh dầu vani chất lượng: Tinh dầu vani là một phần quan trọng trong Panna Cotta để tạo ra hương vị đặc trưng của món tráng miệng này. Chọn tinh dầu vani chất lượng tốt sẽ giúp món tráng miệng của bạn được thơm hơn
  • Sử dụng đúng định lượng Gelatin: Gelatin là một thành phần quan trọng để làm đông đặc Panna Cotta. Sử dụng đúng lượng Gelatin theo hướng dẫn để tránh làm Panna Cotta quá mềm
  • Chế biến đúng cách: Để đảm bảo Panna Cotta thơm ngon đúng vị Ý, bạn cần chế biến đúng cách. Bao gồm đun hỗn hợp kem sữa đường đến khi chúng quyện lại cùng nhau. Thêm gelatin vào khuấy đều để hỗn hợp đông đặc, cho 1 ống vani để tạo hương vị. Cuối cùng là rót siro xoài lên trên và thưởng thức
  • Thời gian ủ Panna Cotta: Sau khi chế biến xong Panna Cotta, để hỗn hợp đông đặc, bạn cần ủ trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 giờ đồng hồ để hỗn hợp đông đặc hoàn toàn

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo vô vàn những bài đọc tin tức ẩm thực khác tại đây: https://thucphamkho.vn/tin-tuc-su-kien/

6. Kết luận

Trên đây chính là bài viết chi tiết 2 cách làm Panna Cotta Xoài chi tiết chất lượng, thơm ngon giải nhiệt nắng nóng ngày hè này mà Thực phẩm khô đã mang tới cho chị em nội trợ. Hi vọng rằng, với 2 công thức làm Panna Cotta Xoài này sẽ mang tới cho gia đình bạn thêm một món ăn vặt mùa hè giải nhiệt thơm ngon nữa. Một ly Panna Cotta Xoài sau giờ đi học sẽ giúp các bé của mẹ giải nhiệt, nạp thêm năng lượng vào cơ thể rất tốt đó ạ! Chúc các mẹ luôn thành công!

TÁC GIẢ BIÊN SOẠN: WWW.THUCPHAMKHO.VN

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ TƯ VẤN ĐẶT MUA NGUYÊN LIỆU: 1900 986865.

THUCPHAMKHO.VN chính là đơn vị kinh doanh nông sản khô, bột các loại uy tín chất lượng nhất trên thị trường. Chúng tôi có tới 1000+ mẫu mã đồ khô, bột ẩm thực,… rất đa dạng, chất lượng với mức giá cực kì cạnh tranh so với thị trường. 

Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *