Chân giò hầm gì ngon đang là một món ăn cực kì ngon miệng, bổ ích và giàu dinh dưỡng. Đây là món ăn phù hợp cho mọi độ tuổi và ai ai cũng có thể sử dụng được. Đặc biệt, món ăn này cực kì tốt cho các chị em phụ nữ đang mang thai. Ưu điểm của chúng không chỉ ngon mà còn đem tới đa dạng nguồn dinh dưỡng cũng như là tăng cường lợi sữa cho mẹ. Nếu chế biến chân giò hầm chay ăn sẽ rất nhàm chán, ít dinh dưỡng. Và hôm nay, các bạn hãy dành ra ít phút theo chân Thực phẩm khô Dũng Hà cùng nhau đi tìm hiểu xem 10+ món chân giò hầm gì ngon dễ làm tại nhà nhé!
1. Chân giò hầm gì ngon dễ làm tại nhà?
1.1 Chân giò hầm thuốc bắc
Món chân giò hầm thuốc bắc chính là món đầu tiên trong danh sách ẩm thực. Như chúng ta được biết thì các nguyên vật liệu thuốc bắc như: kỷ tử, táo đỏ, táo tàu, hạt sen, nhãn nhục,… đều là những sản phẩm cực kì tốt với sức khỏe và lành tính. Đây không chỉ là một món ăn thơm ngon mà chúng còn đem tới cho người dùng vô vàn nguồn dinh dưỡng đa dạng. Chân giò lại là sản phẩm cực kì giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp hoàn hảo giữa chân giò + thuốc bắc đã đem tới một món ăn vô cùng thơm ngon và bắt mắt.
Món canh này rất phù hợp cho mọi độ tuổi. Bạn có thể đưa chúng vào trong thực đơn ăn uống để làm đa dạng nguồn dinh dưỡng. Việc thay đổi thực đơn bữa cơm hàng ngày sẽ giúp cho mọi người ăn không cảm thấy chán miệng. Hơn hết, nguồn dinh dưỡng khi nạp vào cơ thể cũng cần phải đa dạng để phù hợp cho mọi hoạt động vật chất. Đặc biệt, trong gia đình có người ốm, mệt mỏi, chán ăn, suy nhược cơ thể,… chỉ cần nấu 1 bát canh chân giò thuốc bắc và ăn là các triệu chứng của bệnh thuyên giảm một cách rõ rệt.
1.2 Chân giò hầm hạt sen
Trong danh sách món chân giò tiếp theo chắc chắn món chân giò hầm hạt sen không thể thiếu được. Với nguyên liệu chính chỉ gồm chân giò + hạt sen và một số nguyên liệu phụ đi kèm. Tưởng chừng những nguyên liệu này giản dị nhưng lại tạo ra một món ăn chất lượng vô cùng. Công thức làm đơn giản. Nguyên vật liệu dễ dàng tìm mua trên thị trường. Chính những sự đơn giản này kết hợp lại với nhau nhưng lại đem tới món ăn chất lượng điểm 10 tuyệt đối.
Hạt sen khi ăn trực tiếp sẽ rất nhanh chóng chán. Bởi vật, hạt sen có thể được kết hợp thêm cùng với nhiều nguyên liệu khác để bạn có thể thưởng thức chọn vị hơn. Gà hầm thuốc bắc hạt sen, gà hầm hạt sen táo đỏ chính là món mà đã làm nên tên tuổi của hạt sen. Chính sự kết hợp hài hòa của hạt sen đã tạo nên món ăn giúp hỗ trợ điều trị tình trạng mất ngủ, ngủ không được sâu và ngon giấc cực hiệu quả. Chân giò béo ngậy, thơm ngon, giòn sần sật. Ăn kèm với hạt sen thơm ngon hỗ trợ cực nhiều cho sự phát triển của thai nhi và mẹ bầu.
1.3 Chân giò hầm kiểu Đức
Nếu như bạn đã quá nhàm chán với món chân giò hầm truyền thống của Việt Nam. Hãy theo chân tôi đi xa xôi hơn sang các nước Châu Âu để tìm hiểu nhé. Đất nước mà hôm nay tôi muốn đưa bạn tới là nước Đức. Cùng tìm hiểu xem món chân giò hầm kiểu Đức có hương vị gì mà nhiều người tìm đến vậy. Món này, bạn không cần phải sang tận bên nước Đức mà vẫn có thể làm chuẩn chỉnh tại nhà cực đơn giản. Các nguyên vật liệu nấu cũng rất dễ tìm mua.
Điểm nổi bật và lạ miệng của món ăn này đó là sự kết hợp giữa kem tươi và sữa tươi không đường. Kèm theo đó, khi ăn bạn sẽ rưới phần nước sốt rồi trộn đều lên và thưởng thức. Đó chính là phong cách ăn uống và thưởng thức đồ ăn theo đúng kiểu Đức. Tuy rằng hơi béo ngậy nhưng chắc chắc rằng khi làm theo công thức của người Việt thì độ béo của món ăn cũng thuyên giảm rõ rệt.
Tham khảo thêm: Cách làm chân giò hầm kiểu đức độc lạ, không đụng hàng
1.4 Chân giò hầm Hàn Quốc
Chắc chắc rằng nói về đất nước Hàn Quốc thì được rất nhiều giới trẻ quan tâm. Các món ăn tới từ Hàn Quốc luôn có vị trí đứng trong lòng người Việt. Tuy rằng, các món ăn này có độ cay nhưng đó lại là bản sắc vẻ đẹp văn hóa của người Hàn. Trong số đó, món chân giò hầm Hàn Quốc chính là món ăn không thể bỏ qua được.
Jokbal là tên gọi món chân giò hầm siêu ngon và bổ dưỡng của người Hàn. Món ăn này rất ngon, ăn không bị ngấy và nước dùng thơm ngon tới từ nước dùng rau củ. Để làm ra món này không hề khó. Các công thức làm ngày nay được chia sẻ rất rộng rãi trên mạng. Để có được món ăn ngon thì yếu tố nguyên liệu đầu vào phải sạch sẽ.
Mách bạn: Cách làm chân giò hầm hàn quốc siêu ngon siêu bổ dưỡng
1.5 Chân giò hầm măng
Sự kết hợp hoàn hảo giữa măng + chân giò chắc chắc sẽ là món ăn bạn không nên bỏ qua. Măng Việt Nam rất đa dạng và phong phú. Dường như, măng đã trở thành biểu tượng trong nhiều món ăn khó thay thế. Măng chất lượng, giàu dinh dưỡng nhất phải kể tới các khu vực vùng núi phía Bắc nước ta. Măng nơi đây mọc hoàn toàn tự nhiên mà không cần tới sự tác động từ con người.
Chân giò hầm măng sẽ khiến cho bạn thích mê và khó cưỡng với món canh này. Đặc biệt, là mùi thơm đặc trưng của phần nước dùng sau khi măng chín. Bạn có thể dùng măng tươi hoặc măng khô tùy theo sở thích của bản thân mình. Thậm chí hầm chân giờ vừa đủ tới tầm để cảm thấy độ giòn sần sật vừa phải ăn không bị ngấy.
1.6 Chân giò hầm đu đủ
Chắc chắn với sức khỏe của bà bầu thì các món được làm từ chân giò hầm luôn cực kì tốt. Với chị em bầu 3 tháng cuối thai kì thì vấn đề ăn uống lúc này thực sự quan tâm nhiều. Quãng thời gian 3 tháng cuối này quyết định tới sự phát triển 1 cách toàn diện nhất của bé. Mẹ bầu 3 tháng cuối thai kì chắc chắc không thể bỏ qua món chân giò hầm đu đủ. Với món ăn này cực kì tốt cho sự phát triển trí nào và tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. Với mẹ bầu thì giúp tăng cường lợi sữa. Giúp mẹ có nhiều sữa để cho bé bú.
Nước dùng ngọt thanh tới từ đu đủ. Hòa cùng với đó là vị béo ngậy, giòn sần sật, thơm đặc trưng tới từ chân giò. Để mẹ bầu dễ ăn hơn, các bố nên làm nóng trước khi cho mẹ ăn nhé! Ăn nóng sẽ ngon nhất.
1.7 Chân giò hầm nấm
Nấm chính là nguyên vật liệu bổ ích và không thể thiếu vắng trong nhiều món ăn. Với người Việt, thói quen sử dụng nấm đã in sâu vào trong tiềm thức. Bất kể món ăn nào đều phải có nấm. Nấm Việt Nam rất đa dạng về màu sắc và công dụng. Điểm đặc biệt trong các loại nấm này là chúng đều được mọc hoàn toàn ở tự nhiên. Khu vực mà nhiều nấm nhất phải kể tới vùng Tây Bắc của Việt Nam. Mỗi một loại nấm đều đem tới hương vị đặc trưng riêng của mình.
Nấm rất dễ dàng kết hợp với mọi loại món ăn. Món gà hầm nấm chính là sự kết hợp hoàn hảo nhất. Ngoài ra, món chân giò hầm nấm cũng chính là món ăn cực kì giàu nguồn dinh dưỡng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ giai giòn sần sật từ móng giò. Một chút hương thơm tới từ nấm. Độ ngọt thanh từ phần nước dùng khiến chúng ta như đang thưởng thức món ăn giữa núi rừng Tây Bắc hùng vĩ vậy.
Tham khảo thêm: 3 Cách làm chân giò hầm nấm béo ngậy cho Tết 2023
1.8 Chân giò hầm ngũ vị
Món chân giò hầm ngũ vị chính là món ăn bạn nên xoay tua trong thực đơn ăn uống của mình. Ăn quá nhiều món một tuần sẽ khiến bạn sợ và phát ngán. Câu hỏi chân giò hầm gì ngon thì có lẽ chân giò lên được hầm với ngũ vị là ngon nhất. Vừa bổ, vừa giàu dinh dưỡng, vừa đa dạng, vừa dễ làm. Chắc chắn đây sẽ là một món mà bạn đáng để thử và thưởng thức chúng.
Chân giò hầm ngũ vị sẽ khiến bạn phải mê mẩn với nước dùng màu mật ong. Sự hấp dẫn tới từ những miếng chân giò được tẩm ướp trước với nước tương. Đặc biệt, hương thơm đặc trưng của lá nguyệt quế, hoa hồi, gừng, khiến món chân giò hầm ngũ vị hương thực sự rất khó dưỡng lại. Món này, bạn nên thưởng thức chúng khi còn nóng nhé!
Tham khảo thêm: 2 Cách làm chân giò hầm ngũ vị hương thơm ngon giữa giá lạnh
1.9 Chân giò hầm khoai tây
Với món chân giò hàm khoai tây thì phương pháp nấu ăn tương tự như nấu súp khoai tây. Trong đó khoai tây + cà rốt sẽ được hầm chung với chân giò heo. Chân giò hầm chín mềm, ăn không bị béo và được kết hợp cùng với rau củ quả. Bạn có thể dùng riêng hoặc ăn kèm với cơm nóng nhé!
Tham khảo thêm: 2 Cách làm chân giò hầm khoai tây cho dịp Tết Quý Mão 2023
1.10 Chân giò hầm ngải cứu
Rau ngải cứu vốn được biết đến là loại rau với công dụng chữa bệnh cực hiệu quả trong nền y học cổ truyền. Bên cạnh việc dùng chữa bệnh, rau ngải cứu còn được ứng dụng vào nền ẩm thực Việt cực đa dạng. Sự lành tính, nhiều chất dinh dưỡng có lợi chính vì thế mà rau ngải cứu dùng nấu ăn cực kì nhiều. Rau ngải cứu thường được rất nhiều chị em phụ nữ đem kết hợp với trứng luộc hoặc rán ăn cực kì đưa miệng.
Với rau ngải cứu trong tay. Bạn hoàn toàn có thể nấu món chân giò hầm ngải cứu một cách cực kì giản đơn. Rau ngải cứu thường được kết hợp với táo đỏ + kỷ tử + táo tàu để tạo nên món ăn thơm bổ dưỡng. Hương vị món ăn này rất giống với vị thuốc bắc nhưng chúng đặc biệt hơn rất nhiều. Chắc chắn, món chân giò hầm ngải cứu sẽ khiến bạn phải bất ngờ.
Tham khảo thêm: 2 Cách làm chân giò hầm ngải cứu thơm ngon đến xiêu lòng
1.11 Chân giò hầm củ sen
Sen bạn có thể sử dụng được rất nhiều bộ phận của chúng. Bộ phận được dùng để nấu ăn chính là hạt sen và củ sen. 2 bộ phận này bạn đều có thể sơ chế chúng một cách đơn giản tại nhà. Hạt sen thì bạn phải thông tâm sen để khi nấu nước dùng không bị đắng. Phần củ sen thì bạn chỉ cần đem sơ chế rồi thái chúng thành các lát mỏng vừa đủ ăn là được. Để tăng độ thơm ngon thì người ta thường đem củ sen hầm chân giò heo. Đây là một món cực kì có lợi ích cho sức khỏe.
Củ sen vẫn giữ được độ giòn khi hầm với chân giò lợn. Vì vậy, bạn sẽ không bị phát ngán khi thưởng thức món chân giò hầm củ sen. Với vị thanh mát, giòn của ngó sen đã giúp cân bằng vị béo ngậy của chân giò. Chắc chắn với món ăn này thì gia đình bạn sẽ rất thích thú để thay đổi thực đơn ăn uống thêm đa dạng hơn đó.
1.12 Chân giò hầm đậu đỏ
Nếu không thích sử dụng đậu phộng. Bạn có thể dùng đậu đỏ để làm món chân giò hầm đậu đỏ. Ngâm đậu đen khoảng 1 tiếng trước khi chế biến để đậu mềm và loại bỏ được chất độc.
Vị béo béo của giò heo và vị bùi bùi của đậu đen là món ăn ai cũng mê không thể cưỡng lại được. Khi không có đậu đỏ, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng đậu hà lan. Món này nên dùng với cơm nóng là sẽ tuyệt vời nhất nhé!
Tham khảo thêm: 3 CÁCH LÀM CHÂN GIÒ HẦM ĐẬU ĐỎ CỰC KÌ BỔ DƯỠNG
2. Kết luận
Trên đây chính là bài viết chi tiết giải đáp câu hỏi chân giò hầm gì ngon. Đây đều là các món ăn ngon bổ dưỡng cho mọi người. Bên cạnh đó, việc chế biến những món ăn này rất dễ dàng không hề khó. Yếu tố quyết định tới món ăn ngon, bổ, chất lượng, sạch sẽ là nguyên liệu đầu vào. Nguyên liệu tìm mua chất lượng sẽ quyết định tới 85% độ thành công của món ăn đó. Hãy nhanh tay vào bếp, chế biến chân giò hầm ngay thôi nào.
Nếu có đóng góp gì cho ý kiến bài viết. Xin quý độc giả vui lòng liên hệ với Công ty cổ phần phát triển Dũng Hà thông qua 2 hình thức dưới đây:
- Đóng góp qua hòm thư Email Công ty: nongsandungha@gmail.com
- Đường dây nóng Công ty: 1900 986865 (Hỗ trợ 24/24h)
Các chi nhánh tìm mua nguyên liệu nấu chân giò hầm tại:
- Số 11 Kim Đồng – Đường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Thành phố Hà Nội
- A10 – Ngõ 100 – Đường Trung Kính – Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – Thành phố Hà Nội
- Số 02/B Khu phố 3 – Đường Trung Mỹ Tây 13 – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh
Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết chân giò hầm gì ngon này. Hãy theo dõi Thực phẩm khô Dũng Hà để cùng cập nhật thêm vô vàn các thông tin sức khỏe và ẩm thực hay khác nhé!
THAM KHẢO THÊM NHIỀU BÀI ĐỌC TIN TỨC ẨM THỰC HAY TẠI ĐÂY: https://thucphamkho.vn/tin-tuc-su-kien/