Gà hầm gì ngon? 9+ món gà hầm “ngon nhỏ dãi”

ga-ham-gi-ngon

Gà hầm gì ngon đang là một món ăn cực kì ưa thích của rất nhiều người. Gà có thể được kết hợp và hầm với rất nhiều nguyên vật liệu khác nhau. Những món ăn từ gà hầm luôn rất hấp dẫn và đem tới hàm lượng giá trị dinh dưỡng phong phú. Nhưng có lẽ, điều đang gây ra khó khăn với chị em đó là chưa biết cách hầm gà với nguyên liệu gì? Vậy thì hôm nay, các chị hãy dành ra ít phút nho nhỏ theo chân Thực phẩm khô Dũng Hà đi tìm hiểu xem gà hầm gì ngon nhé!

1. Gà hầm gì ngon mà bạn nên biết?

1.1 Gà hầm sả chay

Đứng đầu tiên trong danh sách món gà hầm này đó là gà hầm sả chay. Món này bạn rất có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Ngoài ra, với việc các nguyên vật liệu dễ dàng tìm kiếm thì việc nấu món gà hầm sả chanh giờ đã không còn khó khăn gì nữa. Bên cạnh đó, sự kết hợp hoàn hảo từ các nguyên vật liệu phụ gia đi kèm thì chắc chắc với bạn rằng đây là một món ăn mà bạn nên bổ sung ngay vào trong thực đơn ăn uống của gia đình mình. 

Với độ ngọt thanh tới từ nước dùng gà. Mùi vị thơm nức mũi từ sả. Thêm vào đó là các loại nấm, rau quả,… Tuy chỉ giản dị vậy thôi nhưng chúng lại là món ăn cung cấp cho bạn nhiều dưỡng chất nhất. Một chút dai dai tới từ thịt gà, giòn giòn sần sật tới từ rau củ quả. Ăn kèm với một chút cơm nóng là cực kì hợp lý.

Tham khảo thêm: [Bí kíp] Nấu gà hầm sả bổ dưỡng, thịt gà dai dai trọn vị

1.2 Gà hầm bí đỏ

Món ăn tiếp theo mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc là món gà hầm bí đỏ. Mới nhắc tới thôi mà những chiếc bụng đói bắt đầu cồn cào hết lên rồi nè. Với bí đỏ thực sự là một món mà rất nhiều bạn trẻ nhỏ ưa thích. Bí đỏ ăn bình thường rất thơm và ngọt tự nhiên. Nhưng khi đem hầm cùng với gà thì chúng lại trở thành món ăn cực kì đặc biệt. Với gà và bí đỏ, món ăn sẽ trở nên chất lượng và giàu dinh dưỡng hơn hẳn.

Điểm đặc biệt trong món ăn này đó là bí đỏ được hầm nguyên vỏ nên chúng giữ được hoàn toàn chất dinh dưỡng vốn có của mình. Nước dùng thơm ngon nóng hôi hổi. Từng thớ thịt gà dai dai, ngọt nước được ăn kèm cùng với bí đỏ. Chỉ miêu tả như vậy thôi đã kích thích đôi tay muốn lao vào bếp chế biến luôn món ăn này rồi. Chắc chắn nó sẽ ngon và bạn nên dùng chúng một lần để trải nghiệm thử.

Tham khảo thêm: Mẹo làm gà hầm bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà

1.3 Gà hầm gì ngon? Gà hầm nấm hương

Có thể thấy rằng, nấm là một nguyên liệu cực kì quan trọng. Nấm xuất hiện rất nhiều trong các món ăn ngon như: Nấm ăn lẩu, nấm làm nem, nấm xào thịt heo,… Mỗi một món ăn có nấm thường tạo nên hương vị và bản sắc rất riêng biệt. Và có lẽ, món gà hầm nấm hương chính là món mà bạn không thể thiếu vắng trong thực đơn ăn uống của gia đình mình. Việc chế biến tại nhà tuy hơi lỉnh kỉnh và mất thời gian. Nhưng đổi lại, chúng đem tới cho chúng ta rất nhiều dưỡng chất và đặc biệt tốt cho sức khỏe. 

Những chú gà được chăn nuôi hoàn toàn tự nhiên. Sử dụng nguồn thức ăn chất lượng, không có cám tăng trọng. Kết hợp với đó là nấm hương rừng. Những cây nấm được mọc hoàn toàn từ tự nhiên mà không cần tới sự tác động từ con người. Chính sự kết hợp hoàn hảo này đã tạo nên món ăn dân dã mang đậm chất dinh dưỡng tới từ thiên nhiên ban tặng. 

1.4 Gà hầm Khoai tây

Có khoai tây, món ăn của bạn sẽ trở nên đa dạng và phong phú hơn hẳn. Khoai tây lại là món ăn được rất nhiều bà mẹ Việt sử dụng. Khoai tây cũng có thể là nguyên liệu chính để nấu được rất nhiều món canh ngon giàu dinh dưỡng. Canh khoai tây có thể xuất hiện trong các mâm cơm ngày Lễ tết, cỗ bàn giỗ chạp. Khoai tây chứa rất nhiều khoáng chất, Vitamin thiết yếu. Ăn khoai tây cũng cực kì tốt cho hệ tiêu hóa đường ruột và ngăn chặn sự hình thành tế bào ung thư rất tốt. 

ga-ham-gi-ngon-bo-duong-cho-suc-khoe

Sự kết hợp hoàn hảo giữa gà hầm khoai tây sẽ giúp cho bạn dễ dàng hấp thụ dinh dưỡng từ gà và khoai tây. Đồng thời, chúng cũng giúp thực đơn ăn uống của bạn trở nên đa dạng và phong phú hơn hẳn. Món ăn này sẽ giúp cho cơ thể bạn bổ sung nhiều Calo. Trẻ nhỏ sẽ phòng tránh được tình trạng còi cọc, suy dinh dưỡng. 

Tham khảo thêm: 3+ Cách làm gà hầm khoai tây thơm ngon đúng vị truyền thống

1.5 Gà hầm hạt dẻ

Món gà hầm hạt dẻ chính là món ăn cực kì mới xuất hiện trong ẩm thực. Hạt dẻ có thể được ăn trực tiếp hoặc dùng để làm món bánh dạt dẻ cực kì ngon. Bánh hạt dẻ chính là món bánh đặc sản nổi tiếng tại Sapa. Hạt dẻ lại là loại hạt dinh dưỡng cực kì tốt cho người dùng. Loại hạt dẻ này được sử dụng rất nhiều trong bánh kẹo Tết cổ truyền người Việt. Nếu đi sâu hơn, hạt dẻ không chỉ ăn trực tiếp mà chúng còn được đem hầm với gà và trở thành món ăn hấp dẫn lôi cuốn vô cùng.

Gà hầm hạt dẻ không chỉ ngon tới từ những thớ thịt gà dai dai, đậm đà. Những miếng hạt dẻ bùi bùi béo ngậy. Kết hợp với hương thơm của đinh hương, hoa hồi, thảo quả,… mà còn “ngon mắt” ở hình thức, màu sắc đặc trưng của món ăn đó. Cơ thể những ai hoạt động nhiều dưới nắng nóng, kiệt sức. Tẩm bổ bằng gà hầm hạt dẻ sẽ giúp lượng nước trong cơ thể được ổn định. Sức khỏe hồi phục nhanh chóng hơn.

Tham khảo thêm: Cách làm gà hầm hạt dẻ béo bùi, thịt gà ăn dai dai

1.6 Gà hầm gì ngon? Gà hầm măng

Để thực đơn ăn uống của gia đình mình thêm đa dạng đặc sắc hơn thì chắc chắn bạn không được bỏ qua món gà hầm măng này rồi. Măng chính là nguyên vật liệu cực kì quan trọng. Các món canh tới từ măng có thể kể đến như: măng móng giò, măng sườn heo, măng vịt luộc,… Mỗi một món ăn tới từ măng đều có hương thơm và độ ngon riêng. Măng rất ngon và măng rất dễ chế biến và kết hợp cùng với mọi nguyên vật liệu. Và trong số đó, món măng hầm gà chính là món mà bạn nên có trong mâm cơm gia đình mình.

Măng được biết đến là sản phẩm hoàn toàn từ tự nhiên và chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi. Măng hầm gà sẽ giúp cơ thể bạn tăng cường hàm lượng vi khuẩn có lợi để ngăn ngừa sự tấn công của các loại vi khuẩn có hại. Điều trị rất  tốt các bệnh về cảm cúm, cúm a hay cúm mùa một cách an toàn nhất. Một món ăn không chỉ ngon bụng mà còn giúp cơ thể bạn phòng bệnh. Đây là điểm rất mới ở món ăn này. Hãy chạy vào bếp chế biến luôn thôi nào!

Tham khảo thêm: 2 Cách làm gà hầm măng thơm ngon, dai giòn chuẩn vị Tây Bắc

1.7 Gà hầm tiêu xanh

Tiếp tục danh sách gà hầm gì ngon thì chắc chắn món gà hầm tiêu xanh cũng là món ăn mà bạn không nên bỏ lỡ. Với nguyên liệu chính của món này chính là hạt tiêu xanh làm chủ đạo. Hạt tiêu xanh chính là một loại gia vị ẩm thực được rất nhiều người Việt sử dụng. Hầu như trong mọi món ăn thì hạt tiêu không thể thiếu được. Có hạt tiêu, món ăn của bạn sẽ thơm ngon, vị cay nồng đặc trưng của hạt tiêu. 

Nhiều người thường xay nhuyễn hạt tiêu để tiện lợi sử dụng. Nhưng với tiêu xanh thì họ sẽ để nguyên cả trái đem hầm cùng gà để giữ trọn vẹn hương vị. Món ăn này thì phù hợp nhất cho cánh mày râu. Khi ăn tiêu xanh, các vấn đề về xương khớp được điều trị một cách cực kì nhanh chóng. Các cơn đau nhức xương, tê bì tay chân được thuyên giảm một cách rõ nét. 

1.8 Gà hầm hàn quốc

Nếu như bạn đã quá nhàm chán với các món gà hầm của Việt Nam thì món gà hầm Hàn Quốc chính là món bạn nên thử để trải nghiệm. Phong cách gà hầm Hàn Quốc luôn rất mới mẻ và được nhiều bạn trẻ Việt tin dùng. Điểm chính trong món này đó là gà. Nhưng có lẽ, nguyên liệu Hàn Quốc chính là thứ tạo nên sự khác biệt lớn nhất. 

Với người Hàn, món gà hầm dường như là món ăn chính khó thay thế được. Thịt gà dai dai, kết hợp cùng với hành ba-rô. Tô điểm một chút vị cay cay, chua chua tê tê đầu lưỡi đến từ kim chi. Chính sự kết hợp hoàn hảo này mà món gà hầm Hàn Quốc ngày nay đã có tầm ảnh hưởng rất lớn tới các Quốc Gia xung quanh. 

Mách bạn: 3+ Cách nấu gà hầm hàn quốc theo phong cách xứ sở kim chi

1.9 Gà hầm gì ngon? Gà hầm Hoa Atiso

Hoa Atiso thường được sử dụng để pha trà uống. Nhưng lại chẳng mấy ai sử dụng hoa atiso để nấu ăn trong ẩm thực bao giờ. Trà hoa atiso là thức uống thanh mát, giải độc gan cực kì chất lượng. Thói quen dùng trà sau bữa ăn của người Việt đã trở thành thói quen khó bỏ. Cho đến tận bây giờ, thói quen này đã in sâu trong tâm trí người Việt. Ngày nay, trà của Việt rất đa dạng và phong phú về kiểu dáng và màu sắc. 

Việc dùng hoa atiso hầm gà chính là một sự táo bạo lớn, một cuộc cách mạng mới trong ẩm thực. Hoa atiso Đà Lạt chính là sản phẩm mà nổi tiếng và được nhiều người sử dụng trong ẩm thực. Thịt gà dai dai, nóng hôi hổi, ngọt thơm. Kết hợp với hương thơm từ hoa atiso đảm bảo là cực kì bắt miệng. Để tăng thêm vị đậm đà đủ vị cho món ăn đó, bạn có thể ăn kèm với gia vị chẩm chéo cực kì chất lượng.

Mách bạn: Cách làm gà hầm hoa atiso đậm vị núi rừng Tây Bắc

2. Kết luận

Trên đây chính là toàn bộ bài viết chia sẻ về câu hỏi gà hầm gì ngon mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Tất cả những món từ gà hầm đều cực kì giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe. Để có được những món ăn ngon này, yếu tố nguyên liệu đầu vào là điều mà bạn cần lưu tâm đặt lên hàng đầu. Nguyên liệu đầu vào chất lượng sẽ quyết định tới 85% độ thành công của một món ăn đó. Không chỉ là món ăn ngon, bổ dưỡng tất cả những món ăn kể trên đây đều được đánh giá là cực kì tốt đối với người sử dụng.

ga-ham-gi-ngon-bo-duong

Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết này. Tất cả những món ăn kể trên đây, ai ai cũng có thể thực hiện một cách đơn giản. Chúc bạn luôn thành công với những món ăn kể trên đây ngay từ lần đầu tiên vào bếp.

Hãy theo dõi Thực phẩm khô Dũng Hà để cùng cập nhật thêm thật nhiều các thông tin ẩm thực bổ ích khác nhé!

Tham khảo thêm: 6+ món canh gà hầm thơm ngon bồi bổ sức khỏe

Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *